PNVN Cả 2 nhóc nhà tôi đều rất hay trớ. Mà đã trớ là phun hết ra, không cần biết trời đâu đất đâu. Tôi đầy kinh nghiệm trong việc đối phó với căn bệnh khủng khiếp này.

2.JPGBé hay trớ rất mệt

 

Một là luôn sẵn sàng có túi nilon cho con trớ. Ở nhà, trên ô tô, đi chơi, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn túi nilon lồng vào cái cốc nhựa bự hay hộp sữa hết, có thể làm dụng cụ gõ trống mua vui cho bé luôn. Và tập cho bé phản xạ cho mồm vào cốc ngay khi muốn ọe.

Hai là dùng thìa nhỏ, cho ăn từ tốn. Đứa trẻ hay trớ thì dễ bị kích thích, nên cho bé ăn miếng nhỏ, khuyến khích bé nhai kỹ, nuốt chậm.

Ba là cho bé ăn khô, thỉnh thoảng kèm 1-2 miếng bim bim giòn tan hoặc hoa quả mọng nước để bé luôn thấy thay đổi, không bị ngán.

2b.jpg
Ăn uể oải cũng là một nguyên nhân dẫn đến trớ

 

Bốn là cầm tay và nói chuyện với bé để bé tập trung thực sự vào điều mẹ nói về các món ăn. Các câu chuyện xoay quanh các món ăn, đi chợ, cách nấu nướng, chuyện cổ tích liên quan đến món ăn… Việc này không làm bé phân tán tâm trí trong lúc ăn làm ảnh hưởng đến tiêu hóa nhưng lại thu hút sự tập trung của bé, giúp bé quên phản xạ trớ của mình.

Nguyễn Thu Hà
Thế giới phụ nữ