Hôn nhân - Gia đình

Đối phó với lũ trẻ hay trớ

Xem trên mobile
Cả 2 nhóc nhà tôi đều rất hay trớ. Mà đã trớ là phun hết ra, không cần biết trời đâu đất đâu. Tôi đầy kinh nghiệm trong việc đối phó với căn bệnh khủng khiếp này.
2.JPGBé hay trớ rất mệt

 

Một là luôn sẵn sàng có túi nilon cho con trớ. Ở nhà, trên ô tô, đi chơi, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn túi nilon lồng vào cái cốc nhựa bự hay hộp sữa hết, có thể làm dụng cụ gõ trống mua vui cho bé luôn. Và tập cho bé phản xạ cho mồm vào cốc ngay khi muốn ọe.

Hai là dùng thìa nhỏ, cho ăn từ tốn. Đứa trẻ hay trớ thì dễ bị kích thích, nên cho bé ăn miếng nhỏ, khuyến khích bé nhai kỹ, nuốt chậm.

Ba là cho bé ăn khô, thỉnh thoảng kèm 1-2 miếng bim bim giòn tan hoặc hoa quả mọng nước để bé luôn thấy thay đổi, không bị ngán.

2b.jpg
Ăn uể oải cũng là một nguyên nhân dẫn đến trớ

 

Bốn là cầm tay và nói chuyện với bé để bé tập trung thực sự vào điều mẹ nói về các món ăn. Các câu chuyện xoay quanh các món ăn, đi chợ, cách nấu nướng, chuyện cổ tích liên quan đến món ăn… Việc này không làm bé phân tán tâm trí trong lúc ăn làm ảnh hưởng đến tiêu hóa nhưng lại thu hút sự tập trung của bé, giúp bé quên phản xạ trớ của mình.

Nguyễn Thu Hà

Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Đối phó với lũ trẻ hay trớ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ vẫn ý thức được vai trò quan trọng của gia đình

Giới trẻ vẫn ý thức được vai trò quan trọng của gia đình

Thay vì nền tảng, giá trị đạo đức, phong cách, lối sống hiện đại đang làm thay đổi cấu trúc gia đình truyền thống như nhiều người nghĩ, Tọa đàm khoa học “Biến đổi cấu trúc gia đình - so sánh liên châu lục” vừa được tổ chức cho thấy giới trẻ ý thức vai trò, tầm quan trọng của gia đình và kéo dài thời gian sống chung với gia đình.
Đám cưới nhiều phá cách và truyền cảm hứng của Hoàng gia Anh

Đám cưới nhiều phá cách và truyền cảm hứng của Hoàng gia Anh

Trong lễ cưới, Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle mỉm cười hạnh phúc, thề nguyện sẽ ở bên nhau “khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh tật cũng như lúc mạnh khỏe, yêu thương và trân trọng suốt đời tới khi cái chết chia lìa đôi ta”.
Vợ một nơi, chồng một nẻo vì sĩ diện hão

Vợ một nơi, chồng một nẻo vì sĩ diện hão

Từ ngày bà Loan đi ở với con, ông Tình ở nhà lủi thủi một mình, không người cơm nước, trò chuyện. Bấy giờ, ông mới thấy nhớ vợ, lại muốn bà về ở với mình. Ông quyết định đến nhà con trai xin lỗi bà Loan. Có điều lần này, bà Loan khăng khăng không chịu về.
Cởi bỏ nỗi oan bố làm con gái có bầu

Cởi bỏ nỗi oan bố làm con gái có bầu

Không chịu nổi tiếng đời, nghe lời khuyên của người họ hàng ở thành phố, Hương bán vội lứa lợn rồi lấy tóc của bố và con chị Linh đi xét nghiệm AND. Đúng như Hương vẫn thầm tin, bố mình và con chị Linh không hề có huyết thống cha con.
Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

Ngày Thanh đi lấy chồng, mẹ nhẹ nhàng dặn dò: “Con ạ, giàu con út khốn khó cũng con út. Con về bên ấy còn mẹ già. Con cố gắng cư xử cho khéo để mẹ chồng con dâu sống vui vẻ, hòa thuận, đừng có để ý để tứ, bắt bẻ bà ấy làm gì kẻo tội”.