Hôn nhân - Gia đình

Hơn 400 triệu đồng đấu giá thư Công nương Diana viết về 2 hoàng tử

Xem trên mobile
Hãng Cheffins của Anh mới đây đã tổ chức buổi đấu giá nhiều kỷ vật Hoàng gia Anh, trong đó các bức thư viết tay của Công nương Diana được trả giá lên tới 15.100 bảng Anh (khoảng 420 triệu đồng).
cheffins__diana_0601.jpg
Các bức thư viết tay của Công nương Diana. (Nguồn: PA) 
Tại buổi đấu giá ở thủ đô London, bức thư Công nương Diana viết trên giấy của Cung điện Kensington ngày 20/9/1984 mô tả sự thương yêu, gắn kết giữa hai người con trai là Hoàng tử William (hiện 34 tuổi) và Hoàng tử Harry (32 tuổi) đã được trả giá gần 4.000 USD, cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu chỉ là 600 USD.

Trong khi đó, bức thư viết ngày 17/10/1992 có đoạn cả hai hoàng tử nhỏ đều “rất thích đến trường, mặc dù Harry luôn gặp rắc rối” được trả giá gần 3.000 USD, cao hơn giá dự đoán vốn chỉ là 900 USD.

Người nhận các bức thư của Công nương Diana là ông Cyril Dickman, người quản lý Cung điện Buckingham trong suốt hơn 50 năm và đã qua đời năm 2012.

Trong quá trình hai con trai trưởng thành, Công nương Diana vẫn tiếp tục viết thư cho ông Dickman bởi ông được các thành viên trong gia đình Hoàng gia rất yêu quý.

Luke Macdonald, thành viên hãng đấu giá Cheffins, cho rằng các bức thư nằm trong số những kỷ vật hoàng gia do ông Dickman gìn giữ được trả giá cao hơn so với dự tính bởi Công nương Diana viết về các con của mình, về vai trò làm mẹ và việc không nhất thiết trở thành một công nương hoàng gia.

Theo ông Macdonald, chính những điều bình dị và ý nghĩa đó đã chạm tới trái tim của nhiều người đọc.

Ngoài các bức thư kể trên, hãng Cheffins còn đấu giá các kỷ vật Hoàng gia giá trị khác như dao dọc giấy bằng bạc có dòng chữ khắc “với tình yêu từ Diana” được trả giá 3.200 USD, ảnh từ các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia, các tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh có chữ ký của các thành viên Hoàng gia Anh.

Chủ nhân mới của các kỷ vật được bán trong cuộc đấu giá này đều đề nghị giấu tên.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Hơn 400 triệu đồng đấu giá thư Công nương Diana viết về 2 hoàng tử tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giới trẻ vẫn ý thức được vai trò quan trọng của gia đình

Giới trẻ vẫn ý thức được vai trò quan trọng của gia đình

Thay vì nền tảng, giá trị đạo đức, phong cách, lối sống hiện đại đang làm thay đổi cấu trúc gia đình truyền thống như nhiều người nghĩ, Tọa đàm khoa học “Biến đổi cấu trúc gia đình - so sánh liên châu lục” vừa được tổ chức cho thấy giới trẻ ý thức vai trò, tầm quan trọng của gia đình và kéo dài thời gian sống chung với gia đình.
Đám cưới nhiều phá cách và truyền cảm hứng của Hoàng gia Anh

Đám cưới nhiều phá cách và truyền cảm hứng của Hoàng gia Anh

Trong lễ cưới, Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle mỉm cười hạnh phúc, thề nguyện sẽ ở bên nhau “khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh tật cũng như lúc mạnh khỏe, yêu thương và trân trọng suốt đời tới khi cái chết chia lìa đôi ta”.
Vợ một nơi, chồng một nẻo vì sĩ diện hão

Vợ một nơi, chồng một nẻo vì sĩ diện hão

Từ ngày bà Loan đi ở với con, ông Tình ở nhà lủi thủi một mình, không người cơm nước, trò chuyện. Bấy giờ, ông mới thấy nhớ vợ, lại muốn bà về ở với mình. Ông quyết định đến nhà con trai xin lỗi bà Loan. Có điều lần này, bà Loan khăng khăng không chịu về.
Cởi bỏ nỗi oan bố làm con gái có bầu

Cởi bỏ nỗi oan bố làm con gái có bầu

Không chịu nổi tiếng đời, nghe lời khuyên của người họ hàng ở thành phố, Hương bán vội lứa lợn rồi lấy tóc của bố và con chị Linh đi xét nghiệm AND. Đúng như Hương vẫn thầm tin, bố mình và con chị Linh không hề có huyết thống cha con.
Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

Chiêu cao tay con trai và con dâu trị tính ích kỷ của mẹ chồng

Ngày Thanh đi lấy chồng, mẹ nhẹ nhàng dặn dò: “Con ạ, giàu con út khốn khó cũng con út. Con về bên ấy còn mẹ già. Con cố gắng cư xử cho khéo để mẹ chồng con dâu sống vui vẻ, hòa thuận, đừng có để ý để tứ, bắt bẻ bà ấy làm gì kẻo tội”.