Hôn nhân - Gia đình

Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà

Xem trên mobile
Ngay từ lúc mới cưới, anh đã nịnh tôi “Em nấu ăn ngon, anh sẽ kiếm tiền để mua đồ ăn ngon nhé!”; “Anh hay làm vỡ lắm, bộ bát đĩa sẽ cộc kệch hết”; “Anh không biết gấp quần áo, sẽ làm đồ nát nhàu”… Nhưng tôi rất tỉnh, không “mắc bẫy” anh.

Và đã lên một chiến lược không cho chồng “trốn” việc nhà.

6.png
Tôi không bao giờ trách cứ chồng hậu đậu

 

Tôi không bao giờ trách, giận anh vì anh lóng ngóng, hậu đậu, không khéo. Mỗi lần nấu cơm, rửa bát, gập đồ, tôi lại gọi anh ra cùng làm. Tôi hỏi anh xem ở nhà mẹ anh hay làm thế nào? Món ăn nào anh thích ăn nhất, nấu như thế nào anh thấy ngon? Tôi tươi cười bảo anh, tôi chưa bao giờ làm thế, hai chúng tôi sẽ cùng học làm với nhau. Khi tôi hay anh làm xong một việc nhà gì, chúng tôi đều cùng chụp ảnh, ghi lại công thức, cách làm. Thỉnh thoảng chúng tôi còn tạo ra được những phương tiện hỗ trợ làm việc nhà tốt hơn như cắt miếng gấp quần áo, làm túi đừng rác di động…

6b.jpg
Chồng tôi luôn tình nguyện làm việc nhà

 

Đến giờ, cả hai chúng tôi đều là các chuyên gia việc nhà. Và điều thú vị là khi dạy các con làm việc nhà, chúng tôi mở cuốn ảnh và các công thức của mình ra, các con cũng hào hứng học hỏi và nhớ nhanh, nhớ lâu. Cuốn album đặc biệt đó cũng ghi lại những khoảnh khắc chung sống vui vẻ, đầm ấm và vô cùng nhẹ nhàng của gia đình tôi.

Nguyễn Thị Vân Anh

Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.
Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, công tác phòng chống bạo lực gia đình là một việc quan trọng, nằm trong tổng thể xây dựng đời sống văn hóa, là hành động cần thiết bảo vệ quyền con người.