Hôn nhân - Gia đình

Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà

Xem trên mobile
Ngay từ lúc mới cưới, anh đã nịnh tôi “Em nấu ăn ngon, anh sẽ kiếm tiền để mua đồ ăn ngon nhé!”; “Anh hay làm vỡ lắm, bộ bát đĩa sẽ cộc kệch hết”; “Anh không biết gấp quần áo, sẽ làm đồ nát nhàu”… Nhưng tôi rất tỉnh, không “mắc bẫy” anh.

Và đã lên một chiến lược không cho chồng “trốn” việc nhà.

6.png
Tôi không bao giờ trách cứ chồng hậu đậu

 

Tôi không bao giờ trách, giận anh vì anh lóng ngóng, hậu đậu, không khéo. Mỗi lần nấu cơm, rửa bát, gập đồ, tôi lại gọi anh ra cùng làm. Tôi hỏi anh xem ở nhà mẹ anh hay làm thế nào? Món ăn nào anh thích ăn nhất, nấu như thế nào anh thấy ngon? Tôi tươi cười bảo anh, tôi chưa bao giờ làm thế, hai chúng tôi sẽ cùng học làm với nhau. Khi tôi hay anh làm xong một việc nhà gì, chúng tôi đều cùng chụp ảnh, ghi lại công thức, cách làm. Thỉnh thoảng chúng tôi còn tạo ra được những phương tiện hỗ trợ làm việc nhà tốt hơn như cắt miếng gấp quần áo, làm túi đừng rác di động…

6b.jpg
Chồng tôi luôn tình nguyện làm việc nhà

 

Đến giờ, cả hai chúng tôi đều là các chuyên gia việc nhà. Và điều thú vị là khi dạy các con làm việc nhà, chúng tôi mở cuốn ảnh và các công thức của mình ra, các con cũng hào hứng học hỏi và nhớ nhanh, nhớ lâu. Cuốn album đặc biệt đó cũng ghi lại những khoảnh khắc chung sống vui vẻ, đầm ấm và vô cùng nhẹ nhàng của gia đình tôi.

Nguyễn Thị Vân Anh

Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vượt qua cú sốc con sinh đôi tự kỷ

Vượt qua cú sốc con sinh đôi tự kỷ

Gia đình chị Nga - anh Minh (Q.Ba Đình, Hà Nội) đã lấy lại cân bằng và có cuộc sống vui vẻ nhẹ nhõm như hôm nay là một hành trình đẫm nước mắt, suốt 7 năm trời chăm bẵm 2 con trai tự kỷ.
2 lần mẹ chồng gieo tiếng ác

2 lần mẹ chồng gieo tiếng ác

Thời gian thấm thoát thoi đưa, lại 5 năm có lẻ, bà vẫn không thể có cháu bồng cháu bế. Không thể chờ đợi hơn được nữa, bà liền lên thành phố bắt con trai và người vợ hờ đi khám bệnh. Kết quả thật bất ngờ, cả hai đều không có khả năng sinh con.
Minh Nguyệt với 'Rể chảnh'

Minh Nguyệt với 'Rể chảnh'

Mời bạn đến với Bài dự thi số 47, cuộc thi đọc truyện "Hạnh phúc gia đình" do Báo PNVN tổ chức, phần thể hiện tác phẩm "Rể chảnh" của tác giả Nguyễn Minh Nguyệt (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).
Chuyến du lịch nước ngoài dành tặng bố mẹ chồng

Chuyến du lịch nước ngoài dành tặng bố mẹ chồng

Là con trai cả trong gia đình, chồng tôi luôn cố gắng cân bằng sự quan tâm của mình với hai bên gia đình. Nếu chồng tôi mua sắm gì cho bố mẹ đẻ thì anh ấy cũng để ý chọn mua món quà nào đó biếu bố mẹ tôi. Tôi còn nhận thấy, từ khi làm rể, chồng tôi cũng quan tâm nhiều tới bố mẹ, các em của tôi.
Độc đáo bộ ảnh mẹ và bé theo phong cách thổ dân

Độc đáo bộ ảnh mẹ và bé theo phong cách thổ dân

Giữa một "rừng" ảnh trẻ em được chụp trong studio thì những bức ảnh mang đậm chất truyền thống dân dã của nhiếp ảnh gia 4 con Bobbi Lockyer (31 tuổi, ở thành phố Perth, phía Tây nước Úc) thực sự trở thành một nét chấm phá khó rời mắt.
Cô vợ quyết định vào vai ngoan ngoãn, nghe lời chồng

Cô vợ quyết định vào vai ngoan ngoãn, nghe lời chồng

Biết không thể thay đổi được người chồng bảo thủ, khó tính, luôn cho mình là đúng và cũng xác định sẽ không thể sống ấm ức mãi nên chị phải thay đổi tư duy của chính mình. Chị áp dụng nguyên tắc: không nghe, không thấy, không biết và lờ đi những điều chồng áp đặt. Chị sống theo tinh thần “AQ” nên nhìn mọi thứ rất lạc quan, vui vẻ.