Hôn nhân - Gia đình

Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà

Xem trên mobile
Ngay từ lúc mới cưới, anh đã nịnh tôi “Em nấu ăn ngon, anh sẽ kiếm tiền để mua đồ ăn ngon nhé!”; “Anh hay làm vỡ lắm, bộ bát đĩa sẽ cộc kệch hết”; “Anh không biết gấp quần áo, sẽ làm đồ nát nhàu”… Nhưng tôi rất tỉnh, không “mắc bẫy” anh.

Và đã lên một chiến lược không cho chồng “trốn” việc nhà.

6.png
Tôi không bao giờ trách cứ chồng hậu đậu

 

Tôi không bao giờ trách, giận anh vì anh lóng ngóng, hậu đậu, không khéo. Mỗi lần nấu cơm, rửa bát, gập đồ, tôi lại gọi anh ra cùng làm. Tôi hỏi anh xem ở nhà mẹ anh hay làm thế nào? Món ăn nào anh thích ăn nhất, nấu như thế nào anh thấy ngon? Tôi tươi cười bảo anh, tôi chưa bao giờ làm thế, hai chúng tôi sẽ cùng học làm với nhau. Khi tôi hay anh làm xong một việc nhà gì, chúng tôi đều cùng chụp ảnh, ghi lại công thức, cách làm. Thỉnh thoảng chúng tôi còn tạo ra được những phương tiện hỗ trợ làm việc nhà tốt hơn như cắt miếng gấp quần áo, làm túi đừng rác di động…

6b.jpg
Chồng tôi luôn tình nguyện làm việc nhà

 

Đến giờ, cả hai chúng tôi đều là các chuyên gia việc nhà. Và điều thú vị là khi dạy các con làm việc nhà, chúng tôi mở cuốn ảnh và các công thức của mình ra, các con cũng hào hứng học hỏi và nhớ nhanh, nhớ lâu. Cuốn album đặc biệt đó cũng ghi lại những khoảnh khắc chung sống vui vẻ, đầm ấm và vô cùng nhẹ nhàng của gia đình tôi.

Nguyễn Thị Vân Anh

Thế giới phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Lên kế hoạch không cho chồng “trốn” việc nhà tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ Mỹ bất mãn với chuỗi cafe bikini

Cha mẹ Mỹ bất mãn với chuỗi cafe bikini

Chuỗi cafe bikini Pink Pantherz Espresso đang dự tính bành trướng ra nhiều nơi ở miền Bắc California (Mỹ) nhưng họ đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng địa phương, đặc biệt là ở phía các bậc cha mẹ. Nhiều người không thể chấp nhận được việc tiệm cafe bikini là nơi tất cả các trẻ em đi qua và nhìn thấy vào buổi sáng.
Những đứa trẻ ở Lào Cai thay bố mẹ chăm cả đàn em

Những đứa trẻ ở Lào Cai thay bố mẹ chăm cả đàn em

Nhiều người dân Lào Cai vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Ở quê nhà, ruộng nương bỏ hoang, con cái bơ vơ thiếu hơi ấm và bàn tay chăm sóc của cha mẹ. Đã có những trường hợp trở về bị tàn tật hoặc có trường hợp biệt tích, bỏ mạng ở xứ người, để lại nỗi xót thương cho gia đình và người thân.
Lý do tháng 8 trở nên đặc biệt với bà mẹ trẻ

Lý do tháng 8 trở nên đặc biệt với bà mẹ trẻ

Hôm nay là sinh nhật của con gái, tôi có thời gian để nhìn lại mọi chuyện. Tất cả mọi kỷ niệm giống như những thước phim ngọt ngào. Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến tháng 8 trở nên đặc biệt, ý nghĩa hơn vì niềm vui của tôi được nhân đôi.
'Cãi' bố bênh vợ để giữ tình cảm gia đình

'Cãi' bố bênh vợ để giữ tình cảm gia đình

Trong mắt những người xung quanh bố chồng tôi là người tốt bụng cực kỳ. Chính tôi cũng phải công nhận là ông cụ tình cảm và dễ tính. Những ngày đầu sống chung giữa tôi và ông không có mâu thuẫn gì. Nhưng rồi, ở lâu vẫn có cái dở từ từ lộ ra...
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Để giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trên địa bàn, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã triển khai thực hiện mô hình Câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”. Do hoạt động hiệu quả, các CLB này đang được nhân rộng.
Bất ngờ 3 lần vay tiền con gái, con rể của bố vợ

Bất ngờ 3 lần vay tiền con gái, con rể của bố vợ

Một hôm, bố Loan bỗng gọi điện cho con gái hỏi vay tiền. Ông ngập ngừng nói với Loan: “Con xem có bớt được ra không, cho bố vay mươi triệu để bố đi kiểm tra sức khỏe”. Loan lập tức đồng ý, gửi ngay tiền về cho bố. Vài ngày sau, Loan lại nhận được một cuôc điện thoại của bố hỏi vay, Loan lại gửi về cho ông. .