Hôn nhân - Gia đình

Nam giới 'chết lãng xẹt' nhiều hơn phụ nữ

Xem trên mobile
Một nghiên cứu kéo dài 20 năm của giải thưởng Darwin - một giải thưởng tổng kết những cái chết lãng xẹt, ngốc nghếch nhất hàng năm - đã chỉ ra rằng gần 90% những cái chết dạng này thuộc về nam giới.
Không thể kết luận được giữa nam giới và nữ giới thì giới nào thông minh vượt trội hơn, nhưng khi nói tới những cái chết không cần thiết và không đúng lúc thì đàn ông là những "nhà vô địch". Trong nghiên cứu kéo dài từ 1995 đến năm 2014 của giải thưởng Darwin đã tìm ra rằng đa số những cái chết này thuộc về nam giới.

Được đặt theo tên của Charles Darwin, người đã đề xuất nguyên lý về sự chọn lọc tự nhiên, giải thưởng này công nhận những người đã vô tình cải thiện nguồn gen bằng cách tự loại mình ra khỏi cộng đồng loài người bằng những phương pháp ngu ngốc đến đáng ngạc nhiên.

Những ứng cử viên xứng đáng gồm có một người đàn ông muốn "quá giang" tàu hỏa bằng cách buộc một chiếc xe đẩy siêu thị vào đuôi tàu, để rồi bị kéo lê 2 dặm và tử vong trước khi đoàn tàu dừng lại được. Ngoài ra còn phải kể tới kẻ khủng bố đã vô tư mở quả bom thư của chính mình khi nó được trả lại vì không dán đủ tem.

Những ví dụ khác gồm người đàn ông dùng món vũ khí "bút gián điệp" tự bắn vào đầu mình để chứng minh với một người bạn rằng đó là vũ khí thật và một tên trộm cố gắng "chôm" đoạn cáp thép của thang máy và tháo nó trong khi đang đứng trong thang, khiến chiếc thang rơi tự do xuống đất, giết chết tên trộm.

Trong số 332 "cái chết ngu ngốc" được đề cử - được xác nhận độc lập, có 14 trường hợp đã bị loại ra ngoài bài phân tích vì chúng là do cả nam và nữ cùng gây ra.
gii-quyt-ly-hn-c-th-tc-v-h-s-gii-quyt-ra-sao-1200x900.jpg
 Trong số 318 trường hợp còn lại, 282 trường hợp (88,7%) là của nam giới và chỉ có 36 trường hợp của nữ giới - một sự chênh lệch hoàn toàn phù hợp với lý thuyết đàn ông ngu ngốc (MIT) trong đó cho rằng đàn ông là những kẻ ngốc nghếch, chuyên​ làm nhiều chuyện khờ dại.
Viết trong số báo mới ra của chuyên san British Medical Journal, các nhà nghiên cứu cho biết việc nam giới sẵn sàng chấp nhận những thử thách rất không cần thiết, có thể đe dọa tính mạng, đơn giản chỉ như một cột mốc trong đời hoặc chỉ để có được "quyền khoe khoang" là rất khó hiểu...

Tiến sỹ Dennis Lendrem, thuộc Đại học Newcastle (Anh), cho biết: "Các rủi ro ngu ngốc được định nghĩa là những rủi ro vô tri, mà ở đó phần thưởng là không đáng kể hoặc không tồn tại và kết quả thường rất tiêu cực, thường là thảm khốc."

"Theo lý thuyết MIT, khác biệt về hành vi tìm kiếm rủi ro, số lượng người được đưa vào phòng cấp cứu và sự tử vong có thể được giải thích bằng quan sát rằng nam giới là những kẻ ngốc và kẻ ngốc thì làm điều ngu ngốc."...

Tiến sỹ Lendrem cho biết ông đã rất ngạc nhiên trước tỷ lệ khác biệt quá lớn giữa hai giới, trong đó nam giới chiếm tới 88,7% số cái chết ngu ngốc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng lý thuyết đàn ông ngu ngốc xứng đáng được điều tra kỹ lưỡng hơn.

My Nguyễn

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết Nam giới 'chết lãng xẹt' nhiều hơn phụ nữ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Của hồi môn 1001 cây giống gieo mầm xanh tương lai

Của hồi môn 1001 cây giống gieo mầm xanh tương lai

Đi ngược với truyền thống cưới xin ở Ấn Độ, thầy giáo Saroj Kanta Biswal (33 tuổi) ở ngôi làng nhỏ Choudakulata thuộc huyện Kendrapara (bang Odisha, Ấn Độ) không muốn nhận tiền vàng hồi môn. Anh mong bố vợ tặng cho 1001 cây giống để "ươm mầm tương lai".
Con hư hỏng vì ‘Tây’ nửa vời

Con hư hỏng vì ‘Tây’ nửa vời

Cuộc sống của bạn chẳng có gì đáng nói nếu như bạn không áp dụng một cách bảo thủ, máy móc lối sống kiểu Tây mà bạn mang theo ở nước ngoài về, đặc biệt là trong cách nuôi dạy con. Khi con còn nhỏ, bạn đã để con phát triển tự do, thích gì làm nấy, thích gì chiều nấy.
Kết thúc hôn nhân sau 6 năm chịu đựng

Kết thúc hôn nhân sau 6 năm chịu đựng

Sau hơn 6 năm chung sống, tôi đã quyết định rằng cuộc hôn nhân của mình cần kết thúc. Nhất là khi tình yêu, sự tôn trọng của chồng dành cho tôi không còn và sau bao tổn thương mà tôi phải chịu đựng.
Giang Ngọc với 'Chúng ta là người một nhà'

Giang Ngọc với 'Chúng ta là người một nhà'

Mời bạn đến với Bài dự thi số 29, cuộc thi đọc truyện "Hạnh phúc gia đình" do Báo PNVN tổ chức, phần thể hiện tác phẩm "Chúng ta là người một nhà" của bạn Giang Ngọc (TPHCM).
Con gái vụng về khi lần đầu làm mẹ

Con gái vụng về khi lần đầu làm mẹ

Hãy tin tưởng ở con và chấp nhận con có thể không làm mọi việc khéo léo, hoàn hảo để con tự tin thực hiện thiên chức làm mẹ của mình tốt nhất.
2 bác sĩ cùng viết 'Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?'

2 bác sĩ cùng viết 'Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?'

“Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?” là những lá thư chứa trọn tâm tình mà bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức và bác sĩ Trần Thị Hồng An dành cho tình yêu bé nhỏ trong cuộc đời họ, từ khi con còn là đứa trẻ bé bỏng mới chào đời cho đến lúc con đứng trước ngưỡng tuổi trưởng thành.
Cùng xây tổ ấm vì sự phát triển của trẻ em

Cùng xây tổ ấm vì sự phát triển của trẻ em

Đó nội dung cuộc hội thảo vừa diễn ra sáng 23/6 tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hà Nội), với những chia sẻ, trải nghiệm, góc nhìn riêng thú vị về việc xây dựng gia đình hạnh phúc và nuôi dạy con của những người làm cha mẹ. Họ có thể là doanh nhân, mẹ đơn thân, người dẫn chương trình, nữ tri thức và chuyên gia về tâm lý trẻ em…
Buồn phiền của mẹ tan biến trong vòng tay con

Buồn phiền của mẹ tan biến trong vòng tay con

Mẹ bị nghễnh ngãng, đi lại không vững nên con trai lúc nào cũng lo cho mẹ. Ra đường với mẹ, con luôn để ý những chỗ vỉa hè mấp mô, sợ mẹ đi bị vấp ngã. Nhiều khi nhăn nhó, khó chịu nếu mẹ không chịu theo sự hướng dẫn của con.