PNVN Không hiểu sao chị Hồng khi tới thanh lý hợp đồng lại cười rất tươi. Rõ ràng bữa qua, chúng tôi thấy ông xã chị vào một khách sạn, ở ngay trung tâm thành phố.

Chồng đi sớm về muộn

Chị Hồng vừa bước sang tuổi 40, còn rất đằm thắm nhưng lại đang sống trong những ngày mỏi mệt. Ông xã chị làm quản lý trong một công ty bảo vệ đã nhiều năm nay. Việc anh đi sớm về trễ là chuyện thường ngày, do đặc điểm công việc, nên chị quen rồi.

Nhưng gần đây, chị Hồng nhận thấy tâm lý chồng thay đổi. Anh khá bồn chồn. Hỏi chuyện, anh chỉ nói đang lo nghĩ vì công việc bề bộn. Khi thấy vợ quá tò mò, cứ gặng hỏi miết thì anh nổi quáu và dắt xe chạy ra khỏi nhà.

Có những đêm chồng ngủ say, chị Hồng lén dậy mở điện thoại của anh ra coi. Chị để ý các tin nhắn gửi đi nhưng không phát hiện ra điều gì bất thường. Rồi trong sự chập chờn nửa tỉnh nửa mê, chị nghĩ chắc chồng mình đã xóa tất cả các tin nhắn, nghĩa là muốn xóa mọi dấu vết. “Ăn vụng biết chùi mép” đây. Càng liên tưởng, chị càng đau khổ, quyết định phải tìm ra bằng được sự thật.

Một lần chị Hồng đi tới ngã 4 gần nhà thì thấy chồng chạy xe về. Nhưng thay vì chạy thẳng thì anh lại quẹo tay phải, nơi có khá nhiều quán nhậu và nhà nghỉ. Ngay lập tức, chị Hồng chạy theo, giữ khoảng cách xa xa để anh không phát hiện. Anh vừa đi vừa nhìn ngó 2 bên đường, vòng vèo qua mấy con phố.

Cho tới khi đột ngột quay lại nhìn thấy vợ. Chị đành vội vàng móc điện thoại giả vờ gọi ai đó và phân bua với chồng đang đi kiếm cửa hàng bán bưởi da xanh để mua. Nhìn thấy ánh mắt của anh, chị hiểu chồng đã thấu tâm can vợ. Nhưng sự nghi ngờ trong chị mỗi ngày mỗi lớn không thể dập tắt được, khiến chị ăn không ngon, ngủ không yên.

Sau nhiều ngày suy tính, chị Hồng quyết định tìm đến thám tử.

20160531134328-tham-tu1.jpg
 Chị Hồng quyết định tìm đến thám tử để theo dõi chồng

Cảnh giác cao độ

Có lẽ do công việc khá đặc thù, lại được đào tạo bài bản về nghiệp vụ an ninh và bảo vệ, nên chồng chị Hồng luôn quan sát mọi thứ xung quanh rất kỹ lưỡng. Lần đầu tiên, chúng tôi bị anh phát hiện khi chạy trên đường. Anh “cắt đuôi” rất nhanh khi vào khu chợ tạm đông đúc người đi lại.

Tối ấy, chị Hồng điện thoại báo, chồng chị về nhà bực bội kể chuyện không hiểu sao đang có người theo dõi mình, khiến chị sợ kế hoạch bị lộ tẩy. Chúng tôi họp bàn lại và thấy cần thay đổi phương cách làm việc.

Việc theo dõi anh sẽ phải nhờ đến thiết bị định vị và người gắn thiết bị này không phải ai khác mà chính là chị Hồng. Một người lạ vô nhà sẽ khiến chồng chị để ý, rất dễ bể mánh. Do vậy, các thám tử chỉ dẫn chị cụ thể cách cài thiết bị này vào xe gắn máy của chồng. Đêm ấy, không khó khăn lắm, chị Hồng nhắn tin thông báo đã hoàn thành “nhiệm vụ”.

Sau khi có thiết bị định vị hỗ trợ, 2 thám tử được phân công theo dõi vụ này. Một người ngồi quan sát qua máy vi tính để thông báo cho người kia biết vị trí của đối tượng. Quan sát cho thấy, chồng chị Hồng có khi đi đi lại lại trên một tuyến đường rất lâu. Thậm chí có nhiều bữa anh chạy xe vào trong hẻm cụt, rồi đột ngột quay đầu xe ra.

Một hôm, chúng tôi nhận thấy chồng chị Hồng đang dừng xe tại một vị trí ở Q.3, TPHCM, thời gian dài và không có sự di chuyển. Thám tử chạy tới nơi, thông báo không nhìn thấy xe của người cần theo dõi ở đâu. Cuối cùng, thiết bị định vị đã hỗ trợ, cho câu trả lời chính xác: Chiếc xe đang ở trong hầm một khách sạn gần đó.

Ngay lập tức, chúng tôi điện thoại cho chị Hồng. Khi chị tới nơi, các thám tử cùng chị lên phòng gõ cửa. Đúng là chồng chị ra mở cửa thật nhưng bên trong phòng chỉ có mỗi mình anh. Chúng tôi cảm thấy rất mắc cỡ, bèn xin phép ra về trước.

Ngày hôm sau, chị Hồng tới văn phòng thanh lý hợp đồng. Nhìn vẻ mặt cười tươi rạng rỡ của chị, các thám tử vô cùng ngạc nhiên. Hóa ra, tối ấy, anh đã về nhà nói mọi chuyện với vợ. Do được người bạn làm chung giới thiệu, anh vừa ký hợp đồng làm… thám tử, đang theo dõi chồng của bà khách hàng nào đó tại Q.7.

Ông chồng kia cao thủ không kém, luôn luôn “cắt đuôi” đúng lúc, đúng chỗ. Khi phát hiện ra “sư phụ” đang ở trong khách sạn với bồ, chồng chị Hồng liền bám theo, thuê phòng kế đó để chờ đồng nghiệp và khách hàng tới. Ai dè chính anh lại bị các thám tử khác và vợ mình tới “bắt quả tang”!

Thám tử Hoàng Minh (kể) - SAM (ghi)