Hôn nhân - Gia đình

Vợ chồng thuê thám tử để theo dõi lẫn nhau

Xem trên mobile
Thư biến mất, chỉ để lại tờ đơn ly hôn trên bàn cùng với lời nhắn: “Bao giờ anh ký vào lá đơn, thì tự đem nộp. Hẹn gặp nhau ở tòa”. Đây không phải lần đầu tiên Đoàn thấy lá đơn ly hôn này. Hơn 5 năm trước, Thư đã viết đơn ly hôn nhưng Đoàn không ký.

2 bên cùng thuê thám tử

Hai đứa con của họ, đứa học lớp 9, đứa lớp 11, đã được sang Úc du học, ở nhà người bà con bên ngoại. Đoàn điện sang bên đó hỏi về Thư nhưng không ai hay biết gì. Đoàn lục lọi khắp nhà. Đồ đạc còn nguyên vẹn, cả đồ cá nhân của Thư, nhưng toàn bộ giấy tờ liên quan đến tài sản thì không còn.

Đoàn buộc lòng phải nhờ thám tử tìm kiếm vợ. Anh cung cấp toàn bộ những thông tin về các mối quan hệ, người thân, bạn bè cho chúng tôi. Thư đã nghỉ việc từ tháng trước nhưng vẫn vờ đi đi về về để Đoàn không sinh nghi. Từ lúc 2 con du học, 2 vợ chồng trở lại thời son rỗi, “hâm nóng” tình yêu. Bởi vậy mà Đoàn hết sức bất ngờ khi Thư đưa ra đơn ly hôn vào lúc này.

Thám tử tiếp cận những người bạn thân nhất của Thư nhưng không ai tiết lộ điều gì. Thám tử vào mạng xã hội, kết nối với những người quen biết Thư hòng lần ra dấu vết của chị. Tuy nhiên, dường như đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ trước, Thư không để lại dấu vết gì.

Dựa theo lời hẹn gặp ở tòa của Thư, chúng tôi gợi ý Đoàn đến tòa án, chắc chắn là Thư sẽ liên lạc với cán bộ nào đó ở tòa để khi Đoàn tới thì sẽ thông tin cho chị. Lan - cán bộ ở tòa - khá dễ thương, chị ngồi lắng nghe Đoàn nói. Thật lòng chị Lan cũng muốn biết nguyên nhân từ 2 phía, để hòa giải. Nhưng Thư không nói rõ, chỉ bảo sẽ giải trình tại tòa mà thôi. Lan cho biết Thư đang đi du lịch tại Đà Lạt.

Đoàn nhờ chị Lan điện thoại cho Thư để tâm sự. Chị Lan không đả động gì chuyện Đoàn tìm gặp chị. Nhưng Thư cười nói: “Em biết vì sao chị gọi rồi. Em có thám tử cập nhật thông tin hàng ngày nhất cử nhất động của anh ta. Chẳng qua em muốn chơi trò ú tim một chút với anh ta thôi. Tuy nhiên, chị phải vờ như em không hay biết gì hết. Để em sẽ dẫn dắt anh ta tìm ra sự thật và tự quyết định có ký vào đơn ly hôn hay không?”. 

Lộ diện “vợ bé”

Chúng tôi bám theo chân Thư tại Đà Lạt. Sau đó, Thư về lại Sài Gòn, đến một căn nhà nhỏ nằm ở huyện Củ Chi. Thư ân cần lấy quà bánh ra phát cho 2 mẹ con ở đó. Thư bảo người mẹ kia: “Em hãy nói anh Đoàn đồng ý ly hôn đi, để hai người đến với nhau. Giữa Đoàn và chị giờ tình nghĩa đã hết, thì trả tự do cho nhau là chuyện nên làm”. Thấy Thư không hề ghen tuông, lại cư xử cao thượng, cô “vợ bé” của Đoàn mừng rỡ, cảm ơn rối rít.

1443066833-1443066806-thue-tham-tu-theo-doi-chong-ngoai-tinh.jpg
Ảnh minh họa

Thì ra Thư vẫn âm thầm theo dõi chuyện Đoàn tiếp tục ngoại tình, nhưng chị không hề làm ầm lên như trước kia. 5 năm trước, khi mới phát hiện chồng cặp bồ, Thư đã làm um lên và đòi ly hôn, nhưng Đoàn hứa sẽ cắt đứt. Sau đó, Đoàn thấy vợ im lặng thì lại tiếp tục quan hệ với người phụ nữ đó và có 1 đứa con. Thư cảm thấy người đàn ông này không hề biết quay đầu, chị lặng lẽ nuốt hận vào lòng, lo cho 2 con xong, Thư mới tính chuyện. Chị sắp đặt để lôi kéo chồng trở về với mình, khiến cho Đoàn cảm thấy hạnh phúc bên vợ, không muốn đến với người phụ nữ kia. Anh ta chỉ lén lút tới thăm mà thôi. Nhưng không ngờ tất cả mọi chuyện, Thư đều biết rõ.

Đoàn ký đơn ly hôn. Tuy nhiên, anh chưa kịp đem lá đơn đến tòa thì Thư đã xuất hiện và xé tờ đơn. Thư cười nói: “Anh hãy coi mọi chuyện như là một giấc mơ đi. Không có chuyện ly hôn gì ở đây hết. Em và anh sẽ vẫn sống bên nhau!”.

Tất nhiên là Đoàn không thể hiểu nổi vợ mình. Nhưng có một điều Đoàn đã hiểu, đó là anh ta sẽ không thể sống trong sự bình yên giả tạo được nữa.

Thám tử Ngọc Mai (kể)/Song Phương (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng thuê thám tử để theo dõi lẫn nhau tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người vợ không dám ly hôn

Người vợ không dám ly hôn

Em với chồng mới cưới 2 năm nhưng giờ anh ấy thay đổi quá. Lúc chưa cưới, em thấy anh hiền và thương em lắm. Từ khi quyết định cưới là anh bắt đầu thay đổi. Anh sống quan trọng nhất là bạn bè, còn đối với mẹ con em, kể cả gia đình anh nữa thì anh đối xử bạc bẽo lắm.
Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

“Lời đầu tiên con muốn nói trong bức thư này là con yêu cha rất nhiều. Cha có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời con. Cha là thần tượng, là người con luôn ngưỡng mộ. Cha là tình yêu, là động lực để con cố gắng mỗi ngày. Ngay cả lúc này đây, vẫn không có gì thay đổi được điều đó”.