6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm tiện lợi

13:05 | 03/04/2023;
Những gợi ý sắp xếp hộp đựng thực phẩm dưới đây sẽ giúp các chị em tổ chức ngăn nắp và không còn phải lo đối mặt với tình trạng bừa bộn bên trong căn bếp gia đình.

Dù ít hay nhiều trong căn bếp của mỗi gia đình đều có những chiếc hộp đựng thực phẩm. Chưa bàn về số lượng, chỉ nói đến đủ kiểu dáng, kích thước hộp đựng thực phẩm lớn nhỏ thôi đã đủ mang đến cho các chị em bài toán khó về vấn đề lưu trữ và sắp xếp. Việc phải đối mặt với một đống hộp và nắp lộn xộn là hình ảnh thường thấy bên trong nhiều căn bếp gia đình. Điều này đôi khi làm các chị em cảm thấy mệt mỏi với việc sắp xếp, dọn dẹp nhà bếp.

Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này không? Câu trả lời là có. Với 6 gợi ý được bật mí dưới đây, bạn sẽ tìm thấy được cách lưu trữ hộp đựng thực phẩm trong bếp ngăn nắp và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

1. Gợi ý đầu tiên dành cho bạn là sử dụng khay lưới sắt để lưu trữ hộp đựng thực phẩm. Khay lưới được chia ra thành nhiều ngăn giúp bạn dễ dàng sắp xếp các hộp đựng thực phẩm và nắp đậy một cách ngăn nắp. Ngoải ra, vì sử dụng khay lưới nên không bị cản trở tầm nhìn, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy được loại hộp thực phẩm và nắp đậy khi có nhu cầu sử dụng.

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 1.

Khay lưới được chia ra thành nhiều ngăn giúp bạn dễ dàng sắp xếp các hộp đựng thực phẩm và nắp đậy một cách ngăn nắp.

2. Không ít chị em nội trợ từng đối mặt với tình trạng không tìm thấy nắp đi kèm của hộp đựng thực phẩm. Nguyên nhân là do việc sắp xếp thiếu tổ chức khiến cho hộp và nắp bị lạc nhau là đều dễ dàng xảy ra. Giải pháp cho bạn chính là sử dụng sự trợ giúp của giá đỡ đĩa. Một món phụ kiện nhỏ nhưng sẽ rất hiệu quả trong việc giúp bạn lưu trữ nắp hộp đựng thực phẩm trong căn bếp.

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 2.

Món phụ kiện nhỏ như giá đỡ đĩa sẽ giúp bạn sắp xếp nắp hộp đựng thực phẩm gọn gàng.

3. Sử dụng khay chia ngăn kéo là một cách làm thông minh giúp bạn sắp xếp hộp đựng thực phẩm gọn gàng bên trong ngăn kéo tủ. Việc lựa chọn khay chia ngăn kéo của bạn sẽ phụ thuộc vào kích thước ngăn kéo và các loại hộp đựng thực phẩm của gia đình. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì cách làm này sẽ giúp bạn tổ chức sắp xếp mọi thứ bên trong ngăn tủ thật ngăn nắp và tiết kiệm diện tích.

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 3.

Sử dụng khay chia ngăn kéo là một cách làm thông minh giúp bạn sắp xếp hộp đựng thực phẩm gọn gàng bên trong ngăn kéo tủ.

4. Những thanh chia ngăn như thế này cũng không còn xa lạ với nhiều chị em. Thông thường, chúng hay được sử dụng bên trong tủ quần áo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt để chia ngăn kéo tủ bếp và sắp xếp hộp đựng thực phẩm, nắp đậy ngăn nắp như cách làm này.

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 4.

Bạn có thể sử dụng thanh treo để chia ngăn kéo thành các khu vực lớn nhỏ phù hợp với nhu cầu lưu trữ hộp đựng thực phẩm.

5. Đây là một ý tưởng tưởng lạ mà quen. Thông thường bảng pegboard được sử dụng để lưu trữ treo bên trong không gian sinh hoạt của các gia đình. Với ý tưởng này thì bạn sẽ sử dụng bảng pegboard để phân chia ngăn kéo tủ bếp thành nhiều khu vực lưu trữ. Như vậy, bạn có thể sắp xếp hộp đựng thực phẩm vào bên trong ngăn kéo khoa học và có tổ chức hơn.

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 5.

Sử dụng bảng pegboard để phân chia ngăn kéo tủ bếp thành nhiều khu vực lưu trữ cũng là ý tưởng hay để bạn áp dụng ngay hôm nay.

6. Một ý tưởng thông minh, tiết kiệm cả về diện tích và chi phí mà bạn có thể áp dụng ngay vào căn bếp gia đình. Một chiếc giỏ treo sau cánh tủ sẽ là nơi cất trữ nắp hộp đựng thực phẩm tiện lợi. Vậy là từ giờ bạn sẽ không còn phải đối mặt với việc đi tìm những chiếc nắp hộp "mất tích".

6 cách sắp xếp hộp đựng thực phẩm siêu tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng phải biết - Ảnh 6.

Một chiếc giỏ treo sau cánh tủ cung cấp cho bạn nơi cất trữ nắp hộp đựng thực phẩm tiện lợi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn