Cách sắp xếp quần áo để căn phòng lúc nào cũng gọn dù diện tích nhỏ

Nhật Anh
19/02/2023 - 06:52
Cách sắp xếp quần áo để căn phòng lúc nào cũng gọn dù diện tích nhỏ
Một số cách sắp xếp quần áo theo những gợi ý này có thể sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn là kiểu người thích sắp xếp quần áo và quay lại chiêm ngưỡng chúng hàng ngày. Hoặc có thể bạn là người thích tích lũy quần áo đã mặc và thử từ ngày này qua ngày khác. Cho dù bạn là kiểu người nào chăng nữa, bạn xứng đáng có một chiếc tủ quần áo tuyệt đẹp để lấy đồ ra mặc hàng ngày. Một số mẹo hướng dẫn sắp xếp quần áo dưới đây sẽ hữu ích với bạn:

Cách sắp xếp quần áo đúng chuẩn để phòng bạn lúc nào cũng gọn gàng bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 1.

1. Mua giỏ và thùng đựng

Bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền để có tủ quần áo tốt nhất. Thay vào đó nên đầu tư vào một số loại giỏ, thùng đựng. Đây là những vật dụng hữu ích nếu bạn muốn lưu trữ nhanh chóng và dễ dàng trong tủ quần áo của gia đình. Nói tóm lại, giỏ và thùng là cách dễ nhất để sắp xếp quần áo, tránh lộn xộn.

Nếu bạn sử dụng ngân sách, các ngăn kéo bằng nhựa có thể xếp chồng, giá cả phải chăng, như hộp nhựa, là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác trật tự trong tủ quần áo của bạn. Mặt trước rõ ràng của các ngăn kéo giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những gì bên trong trong nháy mắt.

Cách sắp xếp quần áo đúng chuẩn để phòng bạn lúc nào cũng gọn gàng bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 2.

2. Sắp xếp theo màu

Một số người trong chúng ta thích việc có một tủ quần áo bảy sắc cầu vồng. Một số người trong chúng ta thích hiệu quả đi kèm với việc có thể tìm thấy mọi thứ một cách nhanh chóng chỉ bằng một cái liếc mắt. Và một số người thích tủ quần áo phối màu làm cho việc kết hợp một bộ trang phục phù hợp khi bạn bấm chuông báo thức quá nhiều lần.

Nếu bạn đã nghĩ về việc sắp xếp tủ quần áo của mình, hãy thử rút tất cả các móc treo ra và treo lại mọi thứ với màu sắc tương tự. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự bổ ích khi lùi lại và nhìn vào tủ quần áo đẹp đẽ, ngăn nắp của bạn.

Cách sắp xếp quần áo đúng chuẩn để phòng bạn lúc nào cũng gọn gàng bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 3.

3. Sắp xếp áo quần theo mùa

Nếu như ở các tỉnh, thành ở miền Nam thì thời tiết luôn có nhiệt độ cao quanh năm thì ở ngoài Bắc lại không như vậy. Chúng ta có bốn mùa xuân – hạ - thu – đông và tất nhiên đồ dùng cho từng mùa cũng sẽ có sự khác nhau nhất định.

Đặc biệt là giữa mùa đông và mùa hè thì độ dày của quần áo sẽ chênh lệch nhau rất nhiều. Nên “mùa nào thức ấy” sau mỗi mùa các bạn sắp xếp lại tủ quần áo của mình sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Cứ sau mỗi mùa, hãy “update” là tình trạng trang phục trong tủ và đừng bao giờ để tủ quần áo của bạn ở trong tình trạng quá tải.

Cách sắp xếp quần áo đúng chuẩn để phòng bạn lúc nào cũng gọn gàng bất chấp diện tích nhỏ - Ảnh 4.

4. Thay đổi móc treo quần áo phù hợp hơn

Như đã nhắc ở trên móc treo quần áo là vật dụng hỗ trợ rất nhiều trong việc sắp xếp đồ dùng của chúng ta, nếu như trước đấy các bạn chọn mua các loại không phù hợp thì đã đến lúc thay đổi rồi. Hãy sử dụng móc nhựa, móc kim loại cho quần áo có chất liệu mỏng nhẹ. Móc gỗ hoặc móc khung to bọc nỉ để treo quần áo chất liệu dày như áo măng tô, áo bông. Mỗi một loại sẽ phù hợp cho một kiểu quần áo nhất định và đồng thời chúng cũng giúp giữ dáng cho bộ đồ của bạn.

Cách sắp xếp quần áo để phòng bạn lúc nào cũng gọn dù diện tích nhỏ - Ảnh 5.

5. Lắp thêm móc treo trong tủ đồ

Thông thường thì các mẫu tủ quần áo chỉ được thiết kế các thanh treo đồ cơ bản, nhưng để tối ưu hóa diện tích không gian sử dụng của tủ quần áo cũng như giúp mọi thứ trở nên gọn gàng thì cách tốt nhất là hãy lắp thêm móc treo trong tủ đồ. Việc lắp móc treo để các món phụ kiện thời trang như dây chuyền, thắt lưng, khăn choàng, nón… có thể được lấy ra dễ dàng, tránh bị rối vào nhau gây hư hỏng.

Cách sắp xếp quần áo để phòng bạn lúc nào cũng gọn dù diện tích nhỏ - Ảnh 6.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm