Gìn giữ và phát triển nghề dệt vải thổ cẩm xứ Bắc)

Gìn giữ và phát triển nghề dệt vải thổ cẩm xứ Bắc

Bà Tống Thị Lâm (SN 1958), người dân tộc Cao Lan biết và thuần thục dệt may vải thổ cẩm từ năm 18 tuổi. Đến nay bà đã 66 tuổi nhưng nhiệt huyết với nghề vẫn chưa từng nguôi ngoai. Hằng ngày, bà vẫn gắn bó cùng những tấc vải, máy dệt, kim khâu…

Tạo động lực cho phụ nữ dân tộc Pà Thẻn vươn lên phát triển kinh tế)

Tạo động lực cho phụ nữ dân tộc Pà Thẻn vươn lên phát triển kinh tế

“Tôi tin rằng bằng cách nâng cao chất lượng búp chè, tạo ra giá trị cho chè bằng chế biến chè khô, chúng tôi có thể cải thiện mức sống của những người trồng chè, đặc biệt là phụ nữ dân tộc Pà Thẻn vì họ là lao động chính trong chuỗi giá trị chè”, chị Hủng Thị Dạng, thôn Thượng Bình, xã Yên Thành, tỉnh Hà Giang chia sẻ.

Cuộc sống hiện tại của cậu bé không tay trong cặp song sinh nổi tiếng ở Bắc Giang )

Cuộc sống hiện tại của cậu bé không tay trong cặp song sinh nổi tiếng ở Bắc Giang

Từ khi sinh ra, em Nguyễn Tiến Anh (SN 2010, huyện Lục Nam, Bắc Giang) đã không được may mắn như bạn bè đồng trang lứa. Em chào đời cùng người anh song sinh nhưng bị khiếm khuyết 2 tay. Thế nhưng, Tiến Anh không chịu khuất phục trước nghịch cảnh, em tự đứng dậy đi rồi làm mọi thứ bằng đôi chân của mình.

Từ nhà khoa học khí hậu đến nữ Tổng thống đầu tiên của Mexico)

Từ nhà khoa học khí hậu đến nữ Tổng thống đầu tiên của Mexico

Khi đề cập đến các hoạt động về môi trường của bà Claudia Sheinbaum, người ta nhắc nhiều về lập trường kiên định của bà trong chống biến đổi khí hậu. Năm 2007, bà Sheinbaum từng đóng góp cho một báo cáo về biến đổi khí hậu. Sau đó, báo cáo này đã đoạt giải Nobel Hòa bình trong cùng năm.

Cụ bà 85 tuổi gìn giữ chiếc áo dài chồng tặng suốt 25 năm)

Cụ bà 85 tuổi gìn giữ chiếc áo dài chồng tặng suốt 25 năm

Cụ Nguyễn Thị Mão (85 tuổi, TP Nam Định, Nam Định) đã gìn giữ chiếc áo dài chồng tặng suốt 25 năm như một kỷ vật thiêng liêng của tình cảm vợ chồng. Đây là chiếc áo dài đầu tiên của cụ Mão được chồng may tặng nhân dịp người con gái thứ tư lập gia đình.

Phụ nữ với Trường Sa - Bài cuối: Chung sức vì bình yên biển, đảo )

Phụ nữ với Trường Sa - Bài cuối: Chung sức vì bình yên biển, đảo

Các hoạt động giao lưu, thăm hỏi và tặng quà của Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam với quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác; gắn bó với biển đảo, vững tay súng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 3: Những người phụ nữ kiên cường bám đảo)

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 3: Những người phụ nữ kiên cường bám đảo

Giữa muôn trùng sóng gió, những người phụ nữ trên thị trấn Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) kiên cường vượt qua những khó khăn, góp sức cùng cán bộ, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 2: Ấm áp tình cảm hậu phương )

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 2: Ấm áp tình cảm hậu phương

Đến thăm quân dân Trường Sa và Nhà giàn DK1, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam mang tình cảm thân thương, ấm áp từ đất liền. Đồng thời tiếp tục khẳng định là hậu phương vững chắc để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác; bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 1: Vượt trùng khơi đến với Trường Sa)

Phụ nữ với Trường Sa - Bài 1: Vượt trùng khơi đến với Trường Sa

Được đến Trường Sa luôn là niềm mơ ước của bất kỳ hội viên, phụ nữ trên khắp cả nước. Khi thực hiện được hải trình đặc biệt này, chị em lại càng thêm yêu, tin tưởng và tự hào hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nữ "hiệp sĩ" 7 năm xuyên đêm cứu nạn giao thông)

Nữ "hiệp sĩ" 7 năm xuyên đêm cứu nạn giao thông

21h, từ chốt trực trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức, TPHCM), Nguyễn Hoàng Kim Ngân (30 tuổi) cùng các thành viên của đội cứu nạn bắt đầu công việc đi tuần tại các tuyến đường được xem là “điểm nóng” về tai nạn giao thông trên địa bàn. Hành trang họ mang theo trên chiếc xe máy là chiếc đèn pin, túi cứu thương… để sẵn sàng hỗ trợ cứu người trong trường hợp cần thiết.

Câu chuyện xúc động đằng sau cuốn sách về Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng)

Câu chuyện xúc động đằng sau cuốn sách về Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Cuốn sách “Trần Phú” của nhà văn Sơn Tùng cung cấp những tư liệu quý về cuộc đời hoạt động của Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cho độc giả, giới nghiên cứu lịch sử Đảng. Cũng qua cuốn sách, một người phụ nữ đã “tìm” được anh trai mình , nhà chí sĩ cách mạng Lê Duy Điếm (1906 - 1930), sau hơn nửa thế kỷ.

Trao chiếc cần câu, cùng phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế sinh kế bền vững)

Trao chiếc cần câu, cùng phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế sinh kế bền vững

Trên hành trình phát triển kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang luôn có sự đồng hành cầm tay chỉ việc bằng những hỗ trợ thiết thực nhất của Hội LHPN và các tổ chức quốc tế.

Hoa hậu AI – cuộc thi sắc đẹp trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới )

Hoa hậu AI – cuộc thi sắc đẹp trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Cuộc thi sắc đẹp dành cho các trí tuệ nhân tạo (AI) với thí sinh là người mẫu và người có tầm ảnh hưởng dược tạo ra bằng công nghệ AI lần đầu tiên diễn ra trên thế giới. Trong khuôn khổ cuộc thi này còn có sự xuất hiện của các “quý ông” được tạo ra bằng máy móc.