Á hậu Thúy Vân: Phụ nữ được quyền tự do theo đuổi đam mê

13:31 | 08/03/2022;
"Dù bạn là ai, công việc ra sao, thành tựu đến đâu, bạn đều có quyền tự do theo đuổi đam mê, đều có quyền thể hiện bản thân và lên tiếng vì bản thân. Không một ai có thể thay thế người phụ nữ ấy trong vai chính của cuộc đời mình", Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ.

"Với chủ đề #BreakTheBias: Phá vỡ những định kiến của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, TikTok chính thức khởi động chiến dịch #WhenWomenWin nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nữ đã cống hiến đam mê, sáng tạo và mang lại những tác động tích cực đến cộng đồng người dùng.

Á hậu Quốc tế Thuý Vân: Phụ nữ được quyền tự do theo đuổi đam mê  - Ảnh 1.

Gia đình Á hậu Quốc tế Thuý Vân

Với tinh thần của chủ đề "Phá vỡ những định kiến", TikTok Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ cùng sự góp mặt của Á hậu Quốc tế Thuý Vân, Reviewer Công nghệ Phương Anh, Nhà sáng tạo nội dung Lê Thụy. Từ chính những trải nghiệm của bản thân, các khách mời đã mang đến nhiều câu chuyện hay về nỗ lực xóa bỏ định kiến giới, đồng thời chung tay lan tỏa tiếng nói của các nhà sáng tạo nữ tới cộng đồng một cách mới mẻ và sáng tạo.

Á hậu Quốc tế Thuý Vân: Phụ nữ được quyền tự do theo đuổi đam mê  - Ảnh 2.

Nhà sáng tạo nội dung Lê Thụy - đại diện cho thế hệ nữ Gen Z

Tại đây, 3 nhà sáng tạo nội dung Thúy Vân, Phương Anh và Lê Thụy đã thẳng thắn chia sẻ về những định kiến dành cho phụ nữ mà họ đã từng gặp phải. Dù có kinh nghiệm sống khác nhau, đạt được những thành công khác nhau trên con đường chinh phục ước mơ, nhưng điểm chung ở những nhà sáng tạo nữ này chính là họ đã và đang cùng nhau lan tỏa tác động tích cực đến cộng đồng các nhà sáng tạo và người dùng trên nền tảng TikTok và cả ngoài đời thực.

Á hậu Quốc tế Thuý Vân: Phụ nữ được quyền tự do theo đuổi đam mê  - Ảnh 3.

Với chủ đề #BreakTheBias: Phá vỡ những định kiến của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, TikTok chính thức khởi động chiến dịch #WhenWomenWin nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo nữ

Là người luôn nỗ lực kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ yếu thế, Á hậu Quốc tế Thuý Vân cho biết: "Thật vinh dự và tự hào cho Vân khi được sinh ra trong thời đại mà vị trí của người phụ nữ đang ngày được trân trọng hơn. Đây cũng là giai đoạn mà người phụ nữ ý thức được rằng: mỗi người đều có quyền chủ động tìm kiếm đam mê và đạt được thành công của riêng mình mà không cần phải theo tiêu chuẩn của người khác. Dù bạn là ai, công việc ra sao, thành tựu đến đâu, bạn đều có quyền tự do theo đuổi đam mê, đều có quyền thể hiện bản thân và lên tiếng vì bản thân. Không một ai có thể thay thế người phụ nữ ấy trong vai chính của cuộc đời mình."

Còn với nhà sáng tạo nội dung Lê Thụy - đại diện cho thế hệ nữ Gen Z trong thời đại mới, chính nguồn năng lượng tích cực của bản thân đã giúp cô tự do sáng tạo, thể hiện bản thân: "Có lẽ sự tự tin, vui nhộn đã có sẵn trong người tôi, nên với mọi vấn đề đều được tôi tiếp nhận theo hướng tích cực, đúng năng lượng Gen Z. Tôi hy vọng tất cả các bà, các mẹ, các chị, các em đều được cộng hưởng nguồn năng lượng này".

Á hậu Quốc tế Thuý Vân: Phụ nữ được quyền tự do theo đuổi đam mê  - Ảnh 4.

Reviewer Công nghệ Phương Anh

Đó cũng là tinh thần được sự đồng tình từ Phương Anh - nữ reviewer đã vượt qua định kiến "con gái thì biết gì về công nghệ" để tiếp tục theo đuổi ước mơ, chèo lái cuộc đời mình theo đúng mình mong muốn. "Không thể phủ nhận khó khăn của phần đông nữ giới khi phải 'vật lộn' với cách nhìn nhận, đánh giá của xã hội ngày nay, nhưng mình tin các chị em đều có thể tự mình vượt qua với cảm quan tích cực" Phương Anh chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn