Bị kết luận có sai sót, nữ Hiệu trưởng nói gì?

14:43 | 10/07/2023;
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (quận Bình Tân, TPHCM) cho rằng sai sót của bản thân không trầm trọng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ngày 12/12/2022, Văn phòng UBND quận Bình Tân (TPHCM) có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND quận tại buổi họp liên quan đến Trường tiểu học Kim Đồng. Trong đó, theo thông báo, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các hoạt động của Trường tiểu học Kim Đồng trong năm học 2021-2022 và 2022-2023.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Tân có báo cáo kết quả xác định trách nhiệm các cá nhân liên quan tới những sai sót, hạn chế xảy ra tại Trường Tiểu học Kim Đồng.

Theo nội dung thông tin kết quả kiểm tra, với tư cách là người đứng đầu, phụ trách chung tất cả các mặt công tác của đơn vị, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng được xác định đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra trong công tác chỉ đạo, quản lý để xảy ra các sai sót, hạn chế.

Cụ thể, công tác triển khai, đánh giá xếp loại viên chức năm học 2021-2022 thực hiện chưa đảm bảo theo đúng quy định; chưa thành lập Hội đồng xét hoàn thành chương trình lớp học, xét hoàn thành chương trình cấp học và xét danh hiệu khen thưởng theo quy định; việc công khai tài chính, các khoản thu từ việc cho thuê cơ sở vật chất chưa đảm bảo theo quy định.

Việc tự ý cho phép tháo dỡ, cải tạo xây dựng mới công trình chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền; việc triển khai công tác kiểm tra định kỳ cuối năm học 2021-2022 thực hiện chưa đảm bảo theo quy định.

Bên cạnh đó, cũng theo nội dung thông tin kết quả, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung có sai sót trong việc chi trả phụ cấp 35% cho giáo viên tổng phụ trách đội không đúng quy định; chưa thực hiện chế độ giảm 3 tiết/tuần đối với giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học năm học 2021-2022; chưa thực hiện chế độ giảm 1 tiết/tuần đối với tổ phó chuyên môn năm học 2021-2022 và thực hiện chưa đảm bảo công tác văn thư lưu trữ.

Ngày 14/6, phòng Nội vụ quận Bình Tân cũng đã thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh của Đoàn kiểm tra liên ngành tại Trường tiểu học Kim Đồng; đồng thời đề nghị bà Nguyễn Thị Hồng Nhung nghiêm túc thực hiện việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.

Bị kết luận có sai sót, nữ Hiệu trưởng nói gì? - Ảnh 1.

Trường tiểu học Kim Đồng (quận Bình Tân, TPHCM)

Thiếu công bằng, thiếu khách quan?

Liên quan đến những sai sót, hạn chế được nêu, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng cho rằng, với vai trò Hiệu trưởng nhà trường, bà đã làm hết sức mình. Bản thân bà được các thầy cô trong trường, các em học sinh, các phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Về công tác triển khai, đánh giá xếp loại viên chức năm 2021-2022, bà Nhung khẳng định đã thực hiện đánh giá viên chức theo đúng theo quy định của Nghị định 90.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, nội dung chưa thành lập Hội đồng xét hoàn thành chương trình lớp học, xét hoàn thành chương trình cấp học và xét danh hiệu khen thưởng theo quy định là thiếu công bằng, thiếu khách quan, thiếu công tâm. Theo bà Nhung, do bà mới về trường nên chỉ thực hiện nối tiếp nề nếp và các hoạt động của trường theo như người tiền nhiệm. Nhưng sau khi nghe góp ý của đoàn kiểm tra liên ngành thì năm học 2022-2023, bà đã thực hiện theo đúng quy định.

Bà Nhung cho hay đã thực hiện công khai tài chính theo đúng quy định và tất cả các khoản thu từ việc cho thuê cơ sở vật chất đều nộp vào ngân sách nhà nước.

Về việc tháo dỡ, cải tạo xây dựng mới công trình, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết, thực hiện theo chỉ thị của UBND Thành phố về việc giãn cách học sinh khi trở lại trường để phòng ngừa nhiễm Covid-19 nên bếp ăn có đề xuất mở rộng không gian nối tiếp theo mái tôn đã có nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn đối với học sinh bán trú.

Nhà trường nhận thấy việc này cần thiết cấp bách và cần thực hiện ngay để đảm bảo an toàn tính mạng là hàng đầu cho học sinh nên bà đồng ý cho nhà ăn thực hiện tạm thời trong thời gian dịch bệnh ở phạm vi an toàn. Do vậy, theo bà, việc bị kết luận là tự ý cho phép tháo dỡ, cải tạo xây dựng mới công trình chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền là thiếu công bằng, thiếu xem xét tính cấp bách trong phòng chống dịch.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, một số nội dung khác về trách nhiệm cá nhân của bà theo thông tin kết quả cũng thiếu khách quan, thiếu công tâm.

"Tôi tự hào với gần 30 năm gắn bó ngành giáo viên, hơn 10 năm làm phó hiệu trưởng và được bổ nhiệm hiệu trưởng gần 2 năm lại đây. Việc sai sót là có nhưng không trầm trọng và không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Do đó, tôi mong được xem xét kết luận một cách công bằng, khách quan, đem lại công bằng cho bản thân tôi", bà Nhung chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn