Mina là con gái đầu lòng của cặp đôi nổi tiếng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Cô bé không chỉ học giỏi, tài năng, ngoan ngoãn mà còn rất tình cảm và yêu thương em nhỏ. Gần đây, khi em Misu bị ốm, Mina đã ra tay học làm bánh mong em khỏi bệnh.
Chia sẻ trên trang cá nhân, Lưu Hương Giang cho biết: "Em Su bị ốm nên Na xin mẹ đi học làm bánh để tặng em. Một chiếc tiramisu ngọt ngào nhất". Quá trình làm bánh của Mina cũng được quay lại một cách rất chi tiết, cho thấy tâm huyết của cô bé dành cho em của mình.
Mina cho biết mình rất thích ăn dâu nhưng Misu lại không thích nên lần này làm bánh tặng em, Mina sẽ không làm bánh dâu.
Mina quyết định chọn làm loại bánh cơ bản nhất, ai cũng ăn được, đó là tiramisu. Mina tâm sự cô bé rất thích làm bánh còn "tố" mẹ lười: "Con xin mẹ làm nhưng mà mẹ lười lắm".
Thành phần chính để làm bánh tiramisu gồm cốt bánh, kem tiramisu, syrup cafe...
Để làm cốt bánh, Mina bắt đầu công đoạn tách trứng, thêm đường, dầu ăn cho vào máy trộn. Tiếp đó trộn cùng sữa tươi, bột mì, bột bắp, muối/vanilla.
Cho bánh vào khuôn, dàn đều. Bánh kết dính chắc, dù có thả lên thả xuống bánh vẫn không bị bung. Sau đó bỏ bánh vào lò nướng.
Nướng bánh ở 160 độ C trong 30 phút. Sau khi bánh ra lò, Mina phải thốt lên "Wow" với thành quả của chính mình.
Mina cắt viền bánh rồi quét syrup lên bánh, quét vài lần, tiếp tục quét cafe lên. Vừa làm Mina vừa nhớ đến mẹ vì mẹ rất thích cafe, sáng nào mẹ cũng uống cafe, đặc biệt là latte.
Sau đó, cô bé cho whipping kem lên, lau thành bánh. Rồi bánh được bỏ vào tủ đông cho cứng.
Bánh được tách ra khỏi khuôn, cô làm bánh giúp Mina tách bằng cách khò lửa nhẹ. Vì thế, bánh sẽ hơi bị chảy và dùng một lớp nilon bao quanh lại, buộc thêm dây.
Đến phần trang trí, Mina rắc bột cacao và tô điểm bằng các loại hoa quả và bánh trái như dâu, việt quất, bánh cookie trà xanh, bánh cookie vani.
Mina viết chữ để hoàn thành. Cô bé vui sướng nhảy cẫng: "Trời ơi, không tin là con làm được luôn á". Mina cũng lễ phép cám ơn cô làm bánh vì đã giúp cô bé hoàn thành chiếc bánh cho em gái và gia đình mình.
Tham khảo thêm công thức làm bánh tiramisu không cần lò nướng: Nguyên liệu 2 lòng đỏ trứng lớn 50g đường 200ml kem tươi 30-40% béo 30ml sữa tươi không đường 10g bột sữa béo 2 gói cafe hòa tan 200g kem phô mai cream cheese Vani dạng lỏng (không bắt buộc) Bột cacao 1 túi bánh Sampa (Savoiardi/Ladyfingers) Các bước thực hiện Với phần kem trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng cùng 30g đường vào âu, đánh tới khi lòng đỏ bông mịn, có màu vàng nhạt. Thêm vào âu 60ml kem tươi, 30ml sữa tươi và 10g bột sữa béo, trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn thì bắc nồi ra khỏi bếp, lọc qua rây 1 lần nữa để đảm bảo độ mịn. Với kem tiramisu: Đánh mềm 200g kem cheese Sau đó cho từng phần kem trứng vào hỗn hợp, trộn cho hòa quyện. Lưu ý: Trong quá trình cho kem trứng vào kem cheese, bạn cần cho từng thìa, trộn đều rồi mới cho thìa tiếp theo. Nếu không thì hỗn hợp sẽ rất khó hòa quyện và hỗn hợp của bạn sẽ bị vón cục. Với phần hỗn hơn cà phê để nhúng bánh: Hòa tan 2 gói cafe với 80ml nước sôi Cho thêm 3-5g đường để cafe có độ ngọt vừa, quấy đều và giữ ấm. Với phần ráp bánh: Chuẩn bị bánh quy, hỗn hợp cafe và kem tiramisu cùng 1 hộp nhựa hoặc khay Nhúng từng chiếc bánh quy vào hỗn hợp cafe rồi xếp thành 1 lớp kín đáy khuôn. Mỗi lần nhúng cần thao tác nhanh (mỗi mặt không quá 1s) tránh để bánh ngâm nước và bị nhũn. Dàn kem tiramisu kín mặt bánh, lặp lại các bước cho đến khi hết nguyên liệu. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Đánh bông phần kem tươi còn lại và trang trí tùy thích. Bánh sau khi hoàn thành cần để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 6 giờ mới có thể dùng được. Ngay trước khi ăn rắc 1 lớp mỏng cacao lên mặt bánh, tránh rắc sớm để lớp cacao hút ẩm từ bánh và tủ lạnh. Bánh có thể bảo quản và sử dụng trong 2 ngày. Lưu ý: Có thể bỏ qua bột sữa béo, kem trứng sẽ hơi lỏng hơn một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều tới mùi vị của thành phẩm. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn