Chỉ cần 10 phút để có món canh chua thịt băm đưa cơm ngày nắng nóng

M. Trang
30/06/2022 - 17:24
Chỉ cần 10 phút để có món canh chua thịt băm đưa cơm ngày nắng nóng
Trời nóng ăn canh chua là chuẩn bài nhất rồi.

Món canh chua thịt băm khá đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm mà khỏi cần bàn về độ đưa cơm. Thao tác chưa tới 10 phút là xong.

Món canh chua này nấu chưa tới 10 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc - Ảnh 1.

Canh chua thịt băm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua thịt băm

1. Thịt heo xay: 150-200gr

2. Rau củ: 1/2 quả dứa, 3-4 quả cà chua, 100gr giá đỗ, 2-3 củ hành tím, 1-2 nhánh hành lá

3. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách nấu canh chua thịt băm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn băm nhỏ dứa hoặc thái thành lát mỏng đều được. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Hành lá và giá đỗ rửa sạch, hành lá thái nhỏ.

Món canh chua này nấu chưa tới 10 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc - Ảnh 2.

Bạn thái nhỏ hoặc băm nhỏ dứa, cà chua đều được

- Bước 2: Nấu canh

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím đã thái nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt heo xay vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút cho thịt chín săn lại. Sau đó, bạn thêm cà chua, dứa vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 2 phút để cà chua và dứa mềm, tiết nước.

Món canh chua này nấu chưa tới 10 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc - Ảnh 3.

Xào săn thịt rồi thêm dứa, cà chua vào

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi khoảng 400-500ml nước. Đậy vung và nấu cho nồi canh sôi trở lại. Bạn nêm nếm lại với chút mắm cho vừa miệng rồi thả giá đỗ và hành lá vào nồi, nấu thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát là có thể thưởng thức rồi!

Món canh chua này nấu chưa tới 10 phút là xong mà đưa cơm xuất sắc - Ảnh 4.

Món canh chua khi hoàn thành

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm