Hồ Ngọc Hà thường xuyên cập nhật cuộc sống hàng ngày của mình từ các hoạt động thường nhật đến những bữa ăn trong ngày của cô. Không khó để nhận ra bà mẹ 3 con rất ưu tiên những loại thực phẩm tốt cho việc làm đẹp da, giữ dáng. Đặc biệt, cá hồi là loại cá rất được "nữ hoàng giải trí" yêu thích.
Mới đây, giọng ca Cả một trời thương nhớ chia sẻ đoạn video ngắn trên story của mình, khoe việc cô đang tẩm ướp, trải đều rau thì là thái nhỏ lên một tảng cá hồi lớn. Nhiều người cũng tò mò với món mà nữ ca sĩ đang thực hiện.
Có người đoán với miếng cá lớn như thế này thì không phải nữ ca sĩ đang làm món ăn luôn trong ngày như cá hồi nướng, cá hồi hấp... mà làm cá hồi muối để ăn dần. Cá hồi muối sẽ có màu đỏ bắt mắt, thịt cá thì rất mềm và hương vị đậm đà. Hơn nữa, công thức chế biến cá hồi như vậy còn giữ được dưỡng chất tốt có trong thịt cá hồi như Omega 3, vitamin B12, kali, sắt…
Cá hồi muối hay còn gọi với cái tên cá hồi Gravlax là một món ăn phổ biến ở Bắc Âu. Với cách chế biến này có thể lưu trữ từ 2 tuần đến 3 tháng. Miếng cá được sử dụng sau đó vẫn giữ nguyên được độ mềm, thơm ngon như lúc ban đầu. Cá hồi muối có thể thái mỏng ăn như sashimi, làm cơm cuộn hoặc dùng ăn cùng cơm.
Cô từng được ông xã Kim Lý vào bếp làm cho món cá hồi nướng măng tây rất ngon.
Trong một dịp ra nước ngoài, Hồ Ngọc Hà cũng khoe đầu bếp phục vụ tận nơi với món cá hồi nướng hấp dẫn.
Sau khi theo dõi quá trình chế biến của đầu bếp nước ngoài, cô khoe thành phẩm đĩa cá hồi được trang trí rất đẹp mắt.
Không chỉ được người khác phục vụ với món cá này, Hồ Ngọc Hà cũng tự vào bếp, từng làm bữa ăn "healthy" cho chồng với cá hồi nướng ăn kèm cà chua và khoai.
Sashimi cá hồi cũng nằm trong danh sách món ăn yêu thích của "nữ hoàng giải trí". Những miếng cá hồi tươi thái lát chấm cùng nước tương là món khoái khẩu của Hà Hồ và nhiều người vì thịt cá mềm thơm, giữ được độ ngọt tự nhiên.
Giống Hồ Ngọc Hà, Tăng Thanh Hà cũng ưa chuộng cá hồi. Loại thực phẩm ngon bổ này góp phần tạo nên những bữa ăn lành mạnh giúp da sáng, dáng xinh.
Tăng Thanh Hà có rất nhiều cách chế biến với cá hồi, từ nướng, nấu canh, áp chảo ăn cùng mì Ý...
Tham khảo cách làm làm cá hồi muối hết sức đơn giản tại nhà Nguyên liệu - 1 muỗng canh hạt tiêu trắng (hoặc tiêu đen) đã xay. - 1 bó rau thì là tươi, thái nhỏ. - 180 gram muối hạt to. - 180 gram đường trắng. - 1 kg cá hồi fillet tươi để nguyên da. Cách làm Bước 1: Trộn hỗn hợp muối, đường, thì là vào trong một cái tô lớn. Bước 2: Trải kín lớp màng bọc thực phẩm lên một chiếc hộp đựng đủ lớn sau đó rải 1/2 hỗn hợp muối đã trộn lên trên. Bước 3: Đặt miếng cá hồi nhẹ nhàng vào hộp (đặt phần da xuống dưới trước). Phủ lớp muối còn lại lên trên miếng cá và bọc kín lại. Bước 4: Đặt miếng cá hồi được bọc kín vào ngăn mát tủ lạnh trong 12 tiếng. Bước 5: Sau 12 tiếng, bạn lấy miếng cá hồi muối ra và chắt lọc bớt nước rồi lật lại rồi để vào ngăn mát, 12 tiếng sau tiếp tục lấy ra và lật lần 2 (Tổng thời gian cần để trong ngăn mát là 36 tiếng). Bước 6: Sau 36 tiếng, bỏ cá hồi ra, cạo sạch lớp muối và lau khô. Bước 7: Rắc rau thì là lên trên, thái mỏng miếng rồi bắt đầu thưởng thức thôi. Thưởng thức và bảo quản cá hồi muối Cá hồi muối có thể thái mỏng ăn như sashimi, làm cơm cuộn hoặc dùng ăn cùng cơm. Bạn cũng có thể thưởng thức cùng bánh mì và rượu vang theo phong cách phương Tây. Sau khi thưởng thức mà phần thịt cá hồi vẫn còn, bạn có thể bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát. Cá hồi muối có thể lưu trữ từ 2 tuần đến 3 tháng. Để đảm bảo vị cá hồi ngon nhất thì bạn nên thưởng thức món ăn trong khoảng 15-20 ngày. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn