pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chồng Phan Như Thảo trổ tài chế biến hải sản đãi vợ con
Những người theo dõi gia đình Phan Như Thảo và đại gia Đức An đều biết ông xã của cựu người mẫu có tài nấu ăn "siêu đỉnh", ngày ngày miệt mài vào bếp làm cho vợ con những món ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Không ít lần, Phan Như Thảo đã khoe đồ ăn do ông xã thực hiện khiến dân tình "thèm rớt nước miếng".
Mới đây, cô livestream trên trang cá nhân cảnh quen thuộc của gia đình mình. Đó là khoảnh khắc chồng đang đứng bên nấu ăn, trong khi con gái Bồ Câu ngồi trên bàn bếp, líu lo bên cạnh bố. Khung cảnh ấm áp nhận được nhiều lời khen ngợi.
XEM VIDEO: Phan Như Thảo livestream khoe cảnh chồng nấu ăn bên cạnh cô con gái kém 54 tuổi.
Đại gia Đức An đang nấu nướng. Ái nữ Bồ Câu ngồi ngay trên bàn bếp, ríu rít vô cùng đáng yêu với bố bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
Nguyên liệu chính của món ăn lần này là các loại hải sản như ốc, vẹm xanh... Sau khi chiên tỏi, nam doanh nhân cho hải sản vào đảo đều.
Anh thêm một chút hạt nêm tăng phần đậm đà, không nên cho nhiều vì các loại hải sản này đã có độ mặn nhất định. Ông xã Phan Như Thảo sử dụng rượu để hấp ốc, vẹm. Rượu sẽ làm chúng bớt tanh lại mềm, nhiều nước và ngọt hơn so với hấp bình thường.
Bạn bè ngay lập tức cũng để ý tới chiếc vung "thật là hoàn cảnh" và dí dỏm nói rằng bữa nào sẽ tặng gia đình Phan Như Thảo cái nắp vung.
Trong thời gian chờ món ăn hoàn thành, Phan Như Thảo hướng dẫn con gái lấy chén dĩa. Cô bé cũng rất tự lập sắp xếp đồ ra bàn ăn.
Nam doanh nhân vắt chanh vàng lên, sau đó đảo đều.
Cô bé Bồ Câu muốn ăn cơm, tuy nhiên nhóc tỳ cũng ăn thử ngao và gật gù khi mẹ hỏi: "Ngon không?" Đồng thời, tiểu công chúa bày tỏ: "Một chút xíu nóng" vì món ăn còn nóng hổi.
Trước đây, chồng Phan Như Thảo từng làm món vẹm với rượu trắng và tỏi. Nữ diễn viên còn quay lại để mọi người học hỏi: "Canh mãi mới quay được cách nấu món này cho các chị em đây ạ".
XEM VIDEO: Cận cảnh quá trình nấu món vẹm xanh hấp rượu trắng và tỏi.
Món sò huyết hấp dẫn không kém.
Còn đây là món ngao và cua nướng.
"Chồng nấu mì tôm ăn cho gọn" nhưng món mì nhà Phan Như Thảo lại ú ụ tôm, ngao hấp dẫn.
"Vợ bệnh nên chồng cho tô cháo hành".
Đại gia 60 tuổi còn từng chế biến hải sản theo kiểu sốt Cajun trông rất ngon mắt.
Tham khảo thêm món vẹm xanh hấp rượu vang ngon không kém: Nguyên liệu Vẹm xanh 1 kg Cà chua 1 quả Mùi tây 10 gr Tỏi 1 củ Hành tây 1 củ Bơ 30 gr Chanh vàng 1/2 quả Rượu vang trắng 250 ml (hoặc bia) Nước dùng gà 250 ml (hoặc nước lọc) Muối/tiêu 1 ít Cách chế biến Sơ chế vẹm xanh Dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó lấy dao cắt bỏ phần râu của vẹm. Tiếp theo, rửa sạch vẹm lại với nước nhiều lần rồi để ráo. Sơ chế các nguyên liệu Lột vỏ tỏi và hành tây rồi băm nhuyễn. Băm nhỏ rau mùi tây. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Xào các nguyên liệu Bắc chảo lên bếp, cho vào 10gr bơ rồi đun cho tan chảy. Sau đó, bạn cho vào phần hành tây, tỏi băm, 1 ít muối rồi phi thơm. Hấp vẹm Cho thêm vào nồi 250ml rượu vang trắng, 250ml nước dùng gà, vẹm đã sơ chế rồi đảo đều. Sau đó, bạn đậy kín nắp và hấp từ 2 - 3 phút đến khi vẹm há miệng. Tiếp theo, cho vào cà chua, rau mùi tây, nước cốt của 1/2 quả chanh vàng, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 20gr bơ rồi đảo đều. Thành phẩm Món ăn lạ miệng hấp dẫn với vẹm có mùi thơm nhẹ từ rượu vang, thịt chín tới dai nhẹ cùng nước dùng ngọt thanh, beo béo, kích thích vị giác. |