Nguyên liệu:
- 200g cá ngừ tươi
- 100g gạo nếp
- 1-2 quả dưa chuột
- Dầu giấm.
Cách làm:
- Nấu cơm nếp, lúc cơm đang nóng, dàn mỏng lên đĩa, đợi cơm nguội, đem chiên ngập dầu để được phần cơm cháy.
- Cá ngừ tươi cắt lát mỏng.
- Dưa chuột cắt hạt lựu, trộn cùng dầu giấm và một chút muối để tăng hương vị.
- Xếp một lớp cơm cháy xuống dưới, cho lát cá ngừ lên trên, phần trên cùng đặt dưa chuột ngâm dầu giấm. Nên thưởng thức ngay khi làm xong để cảm nhận được vị giòn của cơm cháy và vị tươi ngon của cá ngừ sống.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn