pnvnonline@phunuvietnam.vn
Cách làm món bánh "tan chảy": Từ người lớn tới trẻ con đều thích!
Nếu bạn vẫn nghĩ rằng để làm được một chiếc bánh ngọt "đâu ra đấy" từ hương vị tới hình thức thì phải có lò nướng và đủ loại dụng cụ chuyên dụng, vậy thì bạn nhầm to rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh Milo "tan chảy" ngon đẹp xuất sắc chẳng kém gì bánh mua ngoài tiệm.
Thao tác chưa tới 20 phút là xong!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Milo "tan chảy"
1. Bột Milo: 60gr
2. Bột mì: 50gr
3. Trứng: 2 quả
4. Bơ lạt: 50gr
5. Đường kính: 50gr
Cách làm bánh Milo "tan chảy"
- Bước 1: Trộn bột
Bạn cho 60gr bột Milo vào bát cùng khoảng 30ml nước nóng. Khuấy đều cho đến khi bột Milo tan, quện vào nước nóng thành hỗn hợp sền sệt.
Tiếp theo, bạn cho vào 1 chiếc bát khác 2 quả trứng, 50gr đường kính và 50gr bột mì. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Kế tiếp, bạn cho 50gr bơ lạt vào bát và cho vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút ở mức nhiệt cao để bơ tan hoàn toàn. Bạn đổ phần Milo đã pha vào bát hỗn hợp trứng - bột mì - đường kính, thêm cả phần bơ chảy vào và trộn đều.
- Bước 2: Hấp bánh Milo
Bạn phết 1 lớp dầu olive hoặc dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào. Hấp bánh ở lửa vừa trong 5-6 phút. Căn đúng thời gian hấp bánh rất quan trọng vì nếu bạn hấp quá lâu, bánh sẽ chín hoàn toàn chứ không có phần nhân chảy.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Milo "tan chảy" rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi khuôn, có thể rắc thêm chút bột Milo lên nếu thích. Làm thế này, bánh sẽ có phần nhân chảy tràn ra khi cắt nên vừa ngon vừa bắt mắt.
Lưu ý: Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường kính, cũng có thể dùng sữa đặc thay thế nếu thích bánh có vị ngọt nhiều hơn. Trong trường hợp bạn thích phần vỏ bánh có vị đắng nhẹ như socola thì có thể dùng bột cacao nguyên chất thay vì bột Milo.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.