Lãnh đạo Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đến thăm và tri ân gia đình liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm

16:02 | 25/07/2023;
Ngày 25/7, bà Đào Hồng Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm, tặng quà và tri ân gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương Binh - Liệt sĩ.

Đến thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và thăm hỏi, chúc sức khỏe cụ Doãn Ngọc Trâm (mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm), Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã chia sẻ cảm xúc: Thế hệ trẻ hôm nay luôn tự hào và vô cùng biết ơn đối với sự hi sinh thầm lặng của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chị là hình ảnh của một chiến sĩ, bác sĩ quyên mình xông pha nơi chiến trường khói lửa, là tấm gương sáng để các thầy thuốc trẻ học tập và noi theo.

Lãnh đạo Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đến thăm và tri ân gia đình liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm  - Ảnh 1.

Bà Đào Hồng Lan - Bộ trưởng Bộ Y tế (ngoài cùng bên phải) và bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (thứ 2 bên trái) ân cần thăm hỏi sức khoẻ cụ Doãn Ngọc Trâm - mẹ liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chia sẻ: Bộ Y tế và các đơn vị trong ngành Y luôn đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo cho người có công, các gia đình thương binh, liệt sĩ, nhất là trong ngành Y. Chuyến thăm hỏi của Bộ trưởng Đào Hồng Lan, lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam và đoàn công tác tới gia đình liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm nhằm thể hiện tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" của ngành Y tế đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có sự hy sinh của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. 

Cụ Doãn Ngọc Trâm sinh năm 1925, năm nay đã bước sang tuổi 99, đôi chân đã yếu và không thể tự đi lại được, nhưng trí tuệ của cụ vẫn còn minh mẫn. Cụ hiện đang ở cùng hai cô con gái tại căn nhà trên phố Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Đón tiếp đoàn trong căn phòng nhỏ, cụ rất vui và luôn tươi cười, thân mật trò chuyện cùng Bộ trưởng Đào Hồng Lan và đoàn công tác. Qua cuộc trò chuyện, những ký ức, kỷ niệm hào hùng, oanh liệt về người con gái anh hùng liệt sỹ Đặng Thùy Trâm đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cao cả cho nền độc lập của đất nước một lần nữa được sống dậy qua lời kể đầy tự hào của cụ và các chị gái của liệt sỹ. 

Trò chuyện cùng cụ Doãn Ngọc Trâm, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cụ, người đã sinh ra và nuôi dưỡng cho đất nước người anh hùng liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Bà cho rằng các thế hệ sau này luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm đã cống hiến và hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc ngày hôm nay. 

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng khẳng định: Việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và chăm lo cho các gia đình chính sách luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và sẽ tiếp tục được phát huy để thực hiện nhiệm vụ này ngày một tốt hơn nữa. Bà mong rằng cụ Doãn Ngọc Trâm luôn vui, khỏe và mãi là tấm gương sáng cho con, cháu cùng các thế hệ phụ nữ thủ đô noi theo. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn