MC Đan Lê khoe tiệc mận lúc nửa đêm

14:30 | 10/06/2022;
Bạn bè hé lộ rằng Đan Lê và chồng đều là "chiến thần diệt mận"

Đang mùa mận chín, rất nhiều tín đồ của mận đã được dịp thỏa mãn với những món ngon từ mận. Có người thích ăn cả vỏ, có người gọt vỏ, trộn với đường, lắc muối ớt hay chế biến nước ép, sinh tố, ô mai, mứt mận, mận ngâm... vô cùng đa dạng.

MC Đan Lê cũng là tín đồ của mận. Ngay khi vào mùa, cô đã khoe cả đĩa mận ú ụ đã được gọt vỏ và chia sẻ: "Tiệc mận lúc nửa đêm". Nhìn đĩa mận của Đan Lê vào giữa đêm mà nhiều người phải thốt lên "thèm rớt nước miếng", Nhã Phương cũng lập tức kêu thèm.

Và nữ MC và gia đình đã làm ngay "tiệc mận lúc nửa đêm" với một đĩa đầy ự những quả mận chín đã được gọt vỏ sạch sẽ. Hương vị chua chua, ngòn ngọt của mận Bắc luôn được rất nhiều chị em yêu thích vào mùa hè. Có rất nhiều vitamin, khoáng chất trong quả mận cùng chất xơ dồi dào, calo lại ít nên nó một nguồn trái cây lý tưởng trong các thực đơn giảm cân.

Ngay khi Đan Lê đăng tải "tiệc mận", Nhã Phương đã thốt lên: "Nhìn thèm quá chị ơi", nghệ sĩ Đức Hùng cũng tâm sự: "Anh bị nghiện vụ này em ơi". Trong khi Thu Quỳnh e ngại vì sợ nổi mụn...

Tuy nhiên nhiều người cho rằng ăn mận rất đẹp da và nó là một loại "BHA" đẩy mụn hiệu quả. Đan Lê cũng công nhận điều này. Qua chia sẻ với bạn bè, được biết thêm cả cô và chồng đều là "chiến thần diệt mận", năm nào cũng phải mua 2 thùng 10kg, chưa kể mua lẻ tẻ.

Vì lý do gọt vỏ mận khiến nhiều người thắc mắc, Đan Lê cho biết: "Vì chị thích ăn ngọt thỉu ra ý. Ngon lắm". Một số người tỏ ra khâm phục: "Em rất hâm mộ những người ngồi tỉ mẩn gọt mận", "Chịu khó gọt nhể, nhiều thế này mỏi phết đó", "Chị gọt hết đống vỏ này có lâu không ạ"...

Nhiều sao Việt khác cũng rất thích ăn mận, trong đó không thể thiếu Bích Phương. Cô từng bộc bạch là một "người con gái có ý thức chăm sóc làn da", thế nên "ngay khi vào mùa là tôi mua BHA về đẩy mụn". Nữ ca sĩ khoái ăn cả vỏ chấm muối ớt.

Hay mận dầm sốt Thái, muối ô mai, tôm khô, nước mắm khiến cô nàng "chết đi sống lại". Bích Phương cực "nghiện" mận Bắc. Trên mạng xã hội, cô nàng nhiều lần chia sẻ độ "cuồng" loại quả này.

Mùa mận năm nay, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng khoái chí đăng tải trên story món mận trộn với muối tôm chua chua cay cay đã miệng.

Với quả mận, Tăng Thanh Hà lại từng làm món khoái khẩu, đó là mứt mận. Loại mứt từ quả dân dã của Việt Nam có thể ăn kèm bánh mì, sandwich... theo phong cách Tây.

Hà Tăng chế biến mận cùng đường phèn hoặc đường nâu, thêm nước cốt chanh. Sau khi làm mứt, cô bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng dần trong 3 tháng.

Cụ thể cách làm mứt mận của Tăng Thanh Hà như sau:

1. Nguyên liệu:

- 1kg mận chín

- 800gr đường phèn hoặc đường nâu

- 2 muỗng canh nước cốt chanh

2. Cách thực hiện:

- Mận cắt làm 4 bỏ vào nồi nấu sôi lửa vừa (đậy nắp)

- Cho đường vào khuấy cho đường tan (lửa vừa)

- Nấu sôi (lửa to) sau đó để lử nhỏ khuấy đều tay đến khi mận mềm và đặc lại thành mứt

- Cho cốt chanh vào nấu thêm 1-2 phút tắt bếp ( Lưu ý mứt sẽ đặchơn khi nguội và để vào tủ lạnh)

- Hũ nên trụng nước sôi và để khô. Hoặc rửa sạch và bỏ vào lò nướng 20 phút nhiệt độ 180c

- Mứt nguội cho vào hũ, bỏ tủ lạnh dùng dần

Bảo quản trong tủ lạnh để được 3 tháng.

Tham khảo cách chế biến một số món khác từ mận:

1. Mận ngâm đường

Nguyên liệu:

- 1 kg mận tươi

- 350gram đường

- Lọ thủy tinh sạch

Cách làm:

Mận nhặt bỏ cuống, rửa qua nước muối loãng cho sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi để ráo nước. Sau đó, ngâm mận với nước muối loãng.

Bỏ hạt và cắt mận thành những miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không gọt vỏ mận để khi ngâm thành nước sẽ có những miếng mận ngâm giòn sật ăn rất ngon và nước ngâm mận cũng không bị chát.

Dùng một hũ sạch và khô lần lượt cứ xếp một lớp đường thì một lớp mận cứ như vậy cho đến hết. Sau đó, cho một lớp đường lên trên cùng. Đậy chặt nắp hũ để mận ngấm đường và ra nước.

2. Siro mận

Nguyên liệu:

- Mận hậu: 2kg

- Đường: 1,5kg

Cách làm:

- Mận rửa sạch, để ráo. Dùng dao tách bỏ hạt mận (nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng nạo để nạo bỏ vỏ mận).

- Rải một lớp mận vào dụng cụ đựng rồi rải tới một lớp đường. Cứ rải lặp đi lặp lại như thế cho đến hết mận và đường. Để ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.

- Cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút. (Hoặc khi đường tan hết thì có thể chắt lấy phần nước này, cho vào lọ và cất vào tủ lạnh. Nước này có thể dùng để pha nước uống. Phần bã mận thì cho vào lọ rồi cũng cất vào tủ lạnh để thi thoảng nhón một ít ăn chơi. Hoặc là đem xay phần bã mận này thật nhuyễn rồi cho lên bếp sên để làm mứt mận ).

- Chắt lấy phần nước mận, để nguội rồi cho vào lọ và cất vào tủ lạnh để bảo quản. Sau 2 - 3 ngày ta sẽ thu được phần siro mận sánh đặc.

3. Ô mai mận

Nguyên liệu

- 1kg mận hậu chín đều

- 1kg đường

- 1 củ gừng tươi

- 20g muối tinh

Cách làm:

- Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau. Sau đó cho mận với đường trong khoảng 4 - 5 tiếng cho đến khi ra nước.

- Sau khi mận ra nước thì cho vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận. Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là được siro mận.

Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 - 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.

Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được.

4. Sinh tố mận

Nguyên liệu:

- Nước cốt mận: 1 thìa nhỏ

- Sữa bột không béo: 4 thìa lớn

- Mật ong: 1 thìa

- Nước lạnh: 2/3 cốc

Cách làm:

- Cho 1 ít sữa bột không béo trong nước lạnh, rồi cho tất cả vật liệu vào máy xay sinh tố, xay lẫn

- Rót ra cốc và thưởng thức.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn