Mở tiệc sinh nhật, cô gái 19 tuổi bê đĩa ma túy ketamine đi mời từng người sử dụng

19:46 | 28/07/2023;
Tổ chức sinh nhật, Ngọc thuê homestay của Thành, chi 10 triệu đồng để mua ma túy, sau đó mời 17 người đến chung vui.

Ngày 28/7, Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan chức năng, quá trình nắm bắt địa bàn, Công an huyện Ba Vì phát hiện homestay (ở thôn Muỗi, xã Yên Bài) do Nguyễn Văn Thành (26 tuổi) làm chủ, có biểu hiện nghi vấn.

Cơ sở này nằm hoàn toàn riêng biệt, xung quanh là tường cao, kín và có chăng dây thép gai. Bên trong được thiết kế với một nhà lớn có 3 phòng ngủ và 3 căn nhà chòi để cho khách thuê lưu trú.

Thành là đầu mối nhận đặt phòng từ khách hàng, sau đó báo cho Nguyễn Văn Thật (21 tuổi, em trai Thành) và Bạch Thành Chung (21 tuổi) chuẩn bị phòng, hoặc loa và đèn led khi khách có yêu cầu.

Sau thời gian theo dõi, ngày 28/6, hơn 30 cán bộ Công an huyện Ba Vì bao vây homestay, đột kích bất ngờ, bắt quả tang 18 đối tượng đang tổ chức "bay, lắc" tập thể. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 8,918 gam ketamine, 1,260 gam ma túy dạng methamphetamine, 1 đĩa sứ màu trắng và nhiều tang vật khác có liên quan. Tất cả các đối tượng sau đó đã bị đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Đấu tranh với các nghi phạm, cơ quan chức năng xác định, ngày 28/6 là sinh nhật Lý Thị Bích Ngọc (19 tuổi) nên cô gái này đứng ra tổ chức bữa tiệc. Để phục vụ cuộc vui, Ngọc nhờ Phùng Thế Sáng (27 tuổi) đặt phòng tại homestay của Thành và chi 10 triệu đồng để mua ma túy.

Bữa tiệc ma túy tại homestay diễn ra sau khi cả nhóm 18 người (9 nam, 9 nữ) ăn uống no say. Tại homestay, Ngọc bê đĩa đựng ketamine đi mời mọi người sử dụng.

Để đảm bảo "an toàn" cho khách, từ chiều 28/6, Thật và Chung đã dọn dẹp, đóng cửa, kéo rèm kín các phòng. Đến nửa đêm, khi nhóm của Ngọc tới, Chung mở cửa để Thật đưa khách vào trong.

Sau đó, cả hai ngồi theo dõi động tĩnh từ bên ngoài thông qua hệ thống camera của homestay. Theo lời khai của 2 đối tượng này, mỗi lượt khách đến thuê phòng để chơi ma túy, Thật và Chung sẽ được trả công 300.000-500.000 đồng.

Công an huyện Ba Vì cảnh báo, loại hình dịch vụ trải nghiệm, nghỉ dưỡng (homestay, villa) phát triển mạnh trên địa bàn huyện, đặc biệt là ở 7 xã miền núi. Tuy nhiên, theo nhận định, loại hình này cũng tiềm ẩn việc các đối tượng lợi dụng để tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy nên các chủ cơ sở kinh doanh và người dân cần cảnh giác phối hợp với cơ quan công an khi phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn