Mới vào làm được 1 năm, chồng tôi đã bị em vợ đuổi việc

07:57 | 14/12/2022;
Giờ mà bảo chồng nghỉ việc thì chắc anh ấy sẽ quát mắng rồi giận tôi và cả nhà vợ.

Sau khi em trai tôi đi du học về, bố mẹ tôi quyết định lui về hậu phương, nhường công ty lại cho Nhật quản lý. Bố cho rằng những tư tưởng mà em tôi được học hành bên ngoài sẽ giúp cho công ty gia đình ngày càng phát triển. Thế nên bố đã giao toàn quyền quyết định cho Nhật.

Em tôi đã không phụ lòng tin của bố, trong vòng 5 năm làm giám đốc công ty, em đã ký kết hợp đồng với nhiều khách hàng mới. Công ty còn mở thêm được 2 chi nhánh, điều mà bố tôi ấp ủ bao lâu nay mà chưa thực hiện được. Điều mọi người vui nhất, đó là lương của công nhân viên năm nào cũng tăng.

Một năm trước, công ty của em tôi tuyển nhiều nhân viên, tôi khuyên chồng nên qua làm. Em tôi còn hứa hẹn, nếu anh rể về làm tốt sẽ trả lương cao hơn những nhân viên khác. Tin vào lời hứa của em trai, tôi đã ra sức thuyết phục chồng. Cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý.

Em tôi đã giữ đúng lời hứa, suốt một năm nay, tháng nào cũng trả cho chồng tôi 25 triệu. Lúc đầu tôi thấy thế là ổn nhưng khi biết tin một nhân viên kinh doanh của công ty lĩnh 40 triệu một tháng thì tôi rất giận. Tôi đã đến gặp riêng Nhật để hỏi rõ tình hình. Nhưng bất ngờ thay, em ấy đưa tôi xem quyết định cho chồng tôi nghỉ việc.

Nhật nói chồng tôi không hợp với kinh doanh, trong suốt một năm qua anh ấy không ký được hợp đồng nào. Sợ anh rể nản chí nên Nhật đã nhường lại 2 hợp đồng cho chồng tôi thực hiện. Song chồng tôi không làm được mà còn gây bức xúc cho đối tác.

Tôi bảo Nhật có thể sắp xếp cho anh rể một vị trí khác trong công ty cũng được. Em tôi lắc đầu nói tính cách anh rể không hòa đồng, lại có phần kiêu căng, đồng nghiệp phàn nàn rất nhiều. Nhật nói là rất muốn giúp đỡ nhưng bản thân chồng tôi không chịu thay đổi nên em ấy không thể làm gì được. Em tôi muốn mọi người trong công ty phải có sự công bằng, người giỏi được lương cao, người kém sẽ bị đào thải, không vì là người nhà mà được ưu ái.

Nhật khuyên chồng tôi nên quay về làm nhân viên kỹ thuật như lúc trước thì hợp hơn. Nghe lời em trai nói mà tôi cũng nhụt chí. Giờ mà bảo chồng nghỉ việc thì chắc anh ấy sẽ quát mắng rồi giận tôi và cả nhà vợ, bởi những lời hứa hẹn của em vợ, và cũng bởi tôi từng khuyên anh nghỉ việc bên công ty kỹ thuật. Nhưng cũng không thể ép buộc em trai tôi giữ anh rể lại công ty vì năng lực có hạn được. Tôi thật không biết phải làm gì lúc này nữa!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn