Chị dâu đề nghị tôi đến làm giúp việc với mức lương 15 triệu

Mỹ Hạnh
14/12/2022 - 13:41
Chị dâu đề nghị tôi đến làm giúp việc với mức lương 15 triệu

Ảnh minh họa

Chị dâu mỉm cười, cầm cái váy tôi tặng rồi đi vào phòng. Lát sau chị ra, cả nhà đều ồ lên kinh ngạc.

Cùng làm dâu nhưng tôi và chị Minh khác nhau lắm. Chị ấy năng động, giỏi giang, đang làm phó giám đốc, tiền đồ rộng mở. Còn tôi chỉ là công nhân, lương tháng bèo bọt, không ổn định.

Hiện tại, vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng còn chị dâu ở riêng. Tuần nào về nhà chơi, chị ấy cũng mua rất nhiều sữa, đồ ăn ngon, chất đầy tủ lạnh. Mặc dù chị Minh nói mua để bố mẹ chồng ăn nhưng tôi thừa hiểu, chị đang giúp đỡ tôi về chuyện ăn uống, sữa cho cháu nhưng không muốn tôi áy náy nên chị mới nói đỡ như vậy. Chứ bố mẹ chồng tôi làm sao ăn uống hết những thứ chị đem về. Hơn nữa còn có cả sữa cho em bé. Tôi hiểu chị dâu thương gia đình mình nên cảm kích lắm.

Tuần trước, chị dâu nói sắp đến sinh nhật chị và chị muốn tổ chức ở nhà chúng tôi cho thoải mái. Tôi bất ngờ lắm bởi khách khứa của chị toàn những người giàu sang, có quyền, có tiền. Như hiểu được suy nghĩ của tôi, chị dâu bảo chỉ làm tiệc trong nhà thôi chứ không mời bạn bè.

Hôm qua là ngày sinh nhật của chị. Hai tháng nay tôi bị thất nghiệp nên kinh tế trong nhà eo hẹp, tôi phải chắt bóp, tiết kiệm từng chút một mới đủ chi tiêu và trả nợ ngân hàng (lúc sửa nhà, tôi có vay ngân hàng 200 triệu). Thế nên tôi chỉ mua tặng chị dâu cái váy chưa tới 200 nghìn đồng.

Khi đưa quà cho chị, tôi chần chừ mãi. Khi lấy hết can đảm, tôi nói thật với chị dâu về giá tiền cái váy của mình tặng. Chị ấy cười hiền lành rồi cầm cái váy vào phòng. Tôi cứ nghĩ chị ấy sẽ không thèm đụng tới một cái váy hàng chợ như vậy.

Không ngờ, chị dâu bước ra khiến cả nhà ồ lên kinh ngạc. Chị ấy đã thay cái váy hàng hiệu ra, mặc lên người cái váy của tôi tặng. Chị hồ hởi hỏi mọi người rằng chị mặc cái váy có đẹp không và liên tục khen ngợi tôi biết cách chọn đồ, chọn đúng màu chị thích.

Cách ứng xử khéo léo, thân thiện của chị dâu làm tôi hạnh phúc lắm. Bữa tiệc sinh nhật của chị diễn ra ấm cúng, đầm ấm hẳn. Cuối buổi tiệc, chị dâu ngỏ ý muốn tôi đến giúp chị việc nhà, hàng tháng chị sẽ trả tôi 15 triệu.

Chị bảo công việc cũng không nhiều, chỉ là dọn dẹp, lau nhà cửa thôi. Tôi cứ chở con đi học rồi đến làm. Trưa cứ thoải mái ăn cơm. Chiều lại về đón con. Tôi biết chị dâu đang tạo điều kiện cho mình và mức lương cũng quá tốt. Tính chị dâu hiền hậu, chân thành, tôi không sợ bị ức hiếp hay mâu thuẫn. Nhưng làm giúp việc cho chị dâu, tôi sợ hàng xóm láng giềng lại cho rằng tôi thấp kém, cùng làm dâu mà người là chủ, người là giúp việc, thế nên tôi vẫn lấn cấn chưa nhận lời. Tôi có nên đồng ý không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm