Mỹ: Facebook là mạng xã hội ít được tin cậy nhất

23:31 | 26/12/2021;
Theo một cuộc khảo sát, 72% người dùng Internet ở Mỹ không tin tưởng mạng xã hội Facebook vì khả năng xử lý và bảo mật thông tin. Trong khi đó, Tik Tok đánh bại Google trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021.

Khảo sát: Facebook là mạng xã hội không đáng tin cậy nhất

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tờ The Washington Post (Mỹ) ngày 22/12/2021, 72% người dùng Internet ở Mỹ đánh giá Facebook là mạng xã hội không đáng tin cậy về khả năng xử lý và bảo mật thông tin. Kéo theo đó, mạng xã hội Tik Tok và Instagram cũng được đánh giá là không đáng tin cậy.

63% người tham gia khảo sát cho biết họ không tin tưởng Tik Tok và 60% không tin tưởng Instagram. Khảo sát cũng cho thấy, phần lớn người dùng tại Mỹ không đặt niềm tin vào các ứng dụng mạng xã hội do Meta sở hữu.

Ngoài ra, 70% người Mỹ tin rằng các cuộc trò chuyện của họ trên các thiết bị như điện thoại hoặc loa thông minh bị nghe lén bất hợp pháp. Tuy nhiên, các công ty công nghệ luôn phủ nhận điều này.

Danh tiếng của mạng xã hội Facebook bị ảnh hưởng kể từ sự việc Cambridge-Analyitica tiết lộ dữ liệu cá nhân của 84 triệu người dùng bị thu thập trái phép từ năm 2007 đến năm 2014.

Tik Tok đánh bại Google, trở thành trang web phổ biến nhất năm 2021

Mặc dù có mức độ không tin cậy ở một số điểm nhất định, Tik Tok đã đánh bại Google trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021, theo thông tin từ công ty bảo mật công nghệ Cloudflare (Mỹ).

PRI_199931530.jpg

Tik Tok đánh bại Google trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021. Ảnh: metro.co.uk

Google.com bao gồm nhiều dịch vụ từ Bản đồ, Google dịch, chuyến bay, tin tức, sách, vốn là trang web thịnh hành nhất thế giới từ trước đến nay. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong thời gian qua đã đẩy Tik Tok trở thành nền tảng có nhiều người dùng nhất và đẩy Google xuống vị trí thứ hai.

Đỉnh điểm vào tháng 9/2021, Tik Tok ghi nhận 1 tỉ người dùng trên toàn cầu. Khi đại bộ phận người buộc phải ở nhà vì dịch, các tính năng giải trí của Tik Tok bao gồm quay video, điệu nhảy và những xu hướng phổ biến đã thu hút hàng chục nghìn lượt tải về mới.

Năm ngoái, Google xếp hạng nhất trong khi Tik Tok chỉ đứng hạng bảy. Google vẫn luôn dẫn đầu bảng xếp hạng liên tục từ tháng 9 đến tháng 12/2020. Tuy nhiên, Tik Tok dần vươn lên và trở thàng ứng dụng phổ biến trong top kể từ tháng 2/2021.

Dữ liệu từ công ty Cloudflare chỉ ra 10 tên miền phổ biến nhất năm 2021 như sau:

1. TikTok.com
2. Google.com
3. Facebook.com
4. Microsoft.com
5. Apple.com
6. Amazon.com
7. Netflix.com
8. YouTube.com
9. Twitter.com
10. WhatsApp.com

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn