Nghe lời bàn lùi của hàng xóm, chồng tôi đã từ bỏ cơ hội làm giàu

20:24 | 19/04/2023;
Chỉ vài lời nói không có cơ sở của anh hàng xóm mà chồng tôi đã từ bỏ cơ hội tốt. Tôi thật sự thất vọng về lập trường của chồng.

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, vợ chồng tôi tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá. Chồng tôi muốn gửi số tiền đó trong ngân hàng, khi nào các con học đại học thì lấy dùng. Tôi không đồng tình với ý định của anh ấy. Nhiều người còn phải đi vay tiền trả lãi suất cao để làm giàu. Còn chúng tôi có tiền mà không kinh doanh, lại chờ đợi việc gửi ngân hàng lấy lãi là sao?

Sau 1 tháng tìm hiểu thị trường ở khu vực mà tôi sinh sống. Tôi biết được ở khu chung cư gần chỗ tôi sống có 1 cửa hàng tạp hóa đang muốn sang nhượng. Lý do là chủ của quán đó đã lớn tuổi, con cái không muốn cho bà ấy làm nữa.

Ngay sau đó, tôi bàn bạc với chồng về việc mua lại cửa hàng ấy. Tôi nói cửa hàng đó rất đông khách, nếu mua lại nó thì sẽ chuyển thành siêu thị nhỏ phục vụ dân cư trong khu chung cư.

Nghe kế hoạch của vợ vạch ra khá ổn nên chồng tôi cũng muốn thử sức với nghề kinh doanh. Ngay tối hôm ấy, vợ chồng tôi qua thỏa thuận giá cả cụ thể và đặt cọc cửa hàng với bác chủ quán. Giá chốt cuối cùng sang nhượng cửa hàng gồm toàn bộ hàng hóa còn tồn, đầu mối lấy hàng, hợp đồng thuê nhà 3 năm là 2,8 tỷ. Thế nên ngoài số tiền tiết kiệm, chúng tôi còn thiếu hơn 1 tỷ nữa. Tôi dự định cầm cố sổ đỏ để vay tiền ngân hàng. Chồng lúc đó cũng đồng tình thế nên chúng tôi đặt cọc trước 500 triệu và hẹn 1 tuần sau thanh toán nốt.

Thế nhưng sáng nay, khi tôi bảo chồng đi ký giấy vay nợ thì anh ấy không chịu đi. Chồng nói mấy hôm trước qua nhà anh hàng xóm tên Vinh chơi. Anh Vinh khuyên chúng tôi không nên mua cửa hàng đó.

Lý do anh ta đưa ra là quán đó ở vị trí không thuận lợi, nếu sau có ai mở cửa hàng ở gần đó thì coi như chúng tôi mất hết khách. Bỏ ra số tiền gần 3 tỷ kinh doanh quá lãng phí, gửi tiền ngân hàng còn được nhiều lãi hơn và đỡ vất vả.

Những lời nói của anh Vinh làm tư tưởng chồng tôi lung lay và không muốn tiếp tục đầu tư vào cửa hàng nữa. Tôi trách chồng không có lập trường, người ngoài nói vài câu mà anh đã thay đổi suy nghĩ. Anh Vinh chỉ là 1 anh chàng lái xe, anh ta không có kinh nghiệm, biết gì về việc kinh doanh mà khuyên bảo chồng?

Nếu chồng nghe theo lời của anh Vinh thì cả đời này cũng không dám làm gì. Không biết phát huy hết sức mạnh của bản thân và mãi giậm chân tại chỗ như anh hàng xóm.

Mọi việc đang tiến triển tốt, thế mà chồng lại nghe theo lời bàn lùi của anh Vinh, đòi đi xin lại tiền đặt cọc, dù bị phạt mất 20 triệu cũng chịu. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng tiếp tục thực hiện kế hoạch?

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn