Quá phấn khích vì ly hôn thành công, người phụ nữ làm tiệc lớn, đốt cả váy cưới để ăn mừng

Hiểu Mai
19/04/2023 - 13:33
Quá phấn khích vì ly hôn thành công, người phụ nữ làm tiệc lớn, đốt cả váy cưới để ăn mừng
Đôi khi, với nhiều người, ly hôn lại là một bước tiến mới cho hành trình cuộc đời của mình và họ phấn khởi với điều đó.

Lauren Brooke, 31 tuổi, đến từ Bắc Carolina (Mỹ) kết hôn với chồng năm 2012. Nhưng sau một thập kỷ sống cùng nhau, họ quyết định ly hôn vì cảm thấy không còn tiếng nói chung để giải quyết những mâu thuẫn hằng ngày.

Lauren cho biết theo luật của một số vùng ở Hoa Kỳ, trong đó có nơi ở của cả hai, các cặp vợ chồng phải ly thân trong một năm và một ngày trước đó thì thủ tục ly hôn mới được tính là hợp lệ. Bởi vậy, không thể ngay lập tức chấm dứt toàn bộ mối quan hệ với người đàn ông mình đã hết tình cảm, Lauren và chồng quyết định ly thân từ tháng 9/2021. Đến tháng 10 năm 2022, hai người mới chính thức đường ai nấy đi. 

Quá phấn khích vì ly hôn thành công, người phụ nữ làm tiệc lớn, đốt cả váy cưới để ăn mừng - Ảnh 1.

Người phụ nữ đốt váy cưới hậu ly hôn.

Quá phấn khích trước cột mốc lớn này, người phụ nữ đã tổ chức một buổi chụp ảnh hoành tráng để kỷ niệm. Cùng với sự giúp đỡ của người mẹ, Felicia Bowman, 58 tuổi, và người bạn thân nhất, bữa tiệc đã diễn ra một cách suôn sẻ. Điều này cũng thôi thúc Lauren thực hiện một hành động liều lĩnh: Đốt váy cưới. Bà mẹ hai con cho biết buổi chụp ảnh đã giúp cô lấy lại cuộc sống sau ly hôn. 

Chia sẻ về lí do, cô cho rằng mình muốn giúp những người phụ nữ ngưng cảm thấy xấu hổ nếu cuộc hôn nhân của họ kết thúc. 

"Tôi muốn khẳng định rằng ly hôn là một điều rất khó khăn đối với những người trong cuộc. Nhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ khi ly hôn nhưng người ngoài lại chúc mừng những người đàn ông. Tôi muốn nói rằng phụ nữ luôn phải vật lộn với cuộc hôn nhân của họ. Có lẽ chúng tôi đã quá hạ thấp vai trò của mình. Đã có những lúc tôi nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ tàn, nhưng thật may mắn là nó không xảy ra", cô giải thích.

Được biết, mặc dù đã ly hôn nhưng Lauren và chồng vẫn liên quan đến nhau trong việc nuôi dạy con cái: "Thay vì cảm thấy buồn và suy sụp, lễ kỷ niệm này đã tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức mạnh. Bạn có thể buồn sau khi mất đi một mối quan hệ, nhưng tôi thì không".

Trong một hoàn cảnh tương tự, người đàn ông tên Angus Kennedy, 58 tuổi, đến từ Anh cũng bày tỏ sự vui mừng tột độ sau ly hôn. Angus là một chuyên gia về chocolate hàng đầu ở Anh.  

Quá phấn khích vì ly hôn thành công, người phụ nữ làm tiệc lớn, đốt cả váy cưới để ăn mừng - Ảnh 3.

Người đàn ông khoe chuyện ly hôn lên xe hơi.

Anh và vợ Sophie Kennedy, 47 tuổi, có 5 người con, đứa lớn nhất 23 tuổi, còn đứa bé nhất 11 tuổi. Hai người đã quyết định đổi ngôi nhà rộng rãi của họ để lấy một bất động sản bằng tre nằm trong khu rừng rậm Nam Mỹ rộng 50 mẫu Anh (hơn 200 nghìn mét vuông). Họ còn lên kế hoạch để điều hành một trang trại cao su sau khi Angus được rừng rậm Ecuador liên lạc. 

Tuy nhiên, trước khi hoàn thành những dự định, cặp đôi lại kết thúc cuộc hôn nhân vì một số mâu thuẫn. Hai vợ chồng đệ đơn ly hôn vào tháng 7 năm 2021 và rời đi trong hòa bình. 

Angus sau đó được cho là đã viết dòng chữ "Vừa mới ly hôn" trên xe ô tô hãng Subaru Outback đời 2004, đến đón con trai út từ trung tâm huấn luyện quyền anh và lái vòng quanh thị trấn Dartford (Anh). Anh còn viết những chữ: "Nếu bạn đang độc thân, hãy bấm còi như muốn ra hiệu cho những người khác".

"Đôi khi ly hôn là lễ kỷ niệm cho một hành trình mới chứ không phải là sự diệt vong u ám. Tôi và Sophie vẫn là bạn và không có bất kỳ thù hận nào với đối phương", Angus nói.

Anh còn viết một cuốn sách về cách tìm đối tác mới sau nhiều năm yêu nhau. 

"Bạn phải yêu bản thân mình trước khi mong đợi ai đó yêu mình", người đàn ông giải thích và cho rằng việc trang trí xe hơi chỉ là niềm vui nhẹ nhàng. 

Về phía vợ cũ Sophie, cô hiện đang sống cùng một khu phố với chồng cũ và họ đang nuôi con cùng nhau. Cô chia sẻ: "Tôi muốn có cuộc ly hôn trong hòa bình để các con thấy bố mẹ chúng là những người bạn tốt. Bố mẹ phải là tấm gương đầu tiên cho con". 

Cả gia đình cô vẫn đón Giáng sinh, Lễ Phục sinh và tiệc sinh nhật cùng nhau. 

Thế mới thấy, ly hôn không còn là điều tồi tệ như định kiến xưa. Ngược lại, nếu nó mang đến sự yên bình cho những người trong cuộc, đó là điều nên được khuyến khích.

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm