Nhiều hoạt động tư vấn việc làm với sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân

08:30 | 25/03/2024;
Chương trình “Tuần Nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2023” của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân được tổ chức góp phần đưa cơ hội làm việc đến gần với sinh viên hơn.

"Tuần Nghề nghiệp và việc làm" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là hoạt động thường niên kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội.

Với chủ đề "Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hóa", NEU Career Week 2024 mong muốn giới thiệu, trao đổi về các xu hướng, thách thức trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế và lao động; đồng thời phát triển kỹ năng mềm và chuyên môn cần thiết để sinh viên có thể nắm bắt cơ hội, đối phó với thách thức trong môi trường làm việc toàn cầu. Đặc biệt, chương trình hy vọng sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp để thúc đẩy hợp tác, tìm kiếm cơ hội việc làm và hợp tác nghiên cứu.

Nhiều hoạt động tư vấn việc làm với sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân- Ảnh 1.

Gian trại tại NEU Career Week 2024

Phát biểu về chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hoạt động không chỉ mong muốn đưa cơ hội làm việc đến gần với sinh viên hơn mà còn mong muốn thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, từ đó cải thiện chương trình học của trường sát với nhu cầu của xã hội.           

NEU Career Week 2024 diễn ra từ ngày 18/3 - 31/3/2024, nổi bật là hoạt động tư vấn và tuyển dụng trực tiếp tại các gian trại doanh nghiệp trong khuôn viên trường. Chương trình năm nay đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến với gần 40 gian trại của các doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực cùng những hoạt động thú vị, cơ hội việc làm đa dạng.

Ngoài ra, còn có các hội thảo, workshop, mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng cùng cơ hội trong tương lai.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn