Nhiều cơ hội việc làm tại "Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Thanh Hương
14/03/2024 - 18:10
Nhiều cơ hội việc làm tại "Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Nhiều doanh nghiệp tham gia Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week năm 2023

Từ ngày 18 đến 31/3, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình “Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm - NEU Career Week 2024” với đa dạng các hoạt động hỗ trợ, tư vấn và trải nghiệm, giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm hướng đi cho tương lai.

"Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm" Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một hoạt động thường niên kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo của nhà trường với nhu cầu của xã hội. Thực hiện hóa mục đích ấy, chương trình thúc đẩy gắn kết các cơ hội thực tập sinh, các việc làm bán thời gian, toàn thời gian, đồng thời triển khai các hoạt động tuyển dụng trực tiếp từ cộng đồng doanh nghiệp đến với sinh viên, nhà trường.

Mỗi lần tổ chức, NEU Career Week lại ghi nhận những con số ấn tượng về lượng người tham dự cũng như số các doanh nghiệp góp mặt. Năm 2022, chương trình "Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm" đã tiếp cận được 6.000 sinh viên tới tham gia tư vấn tại hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp lớn hàng đầu cả nước. Năm 2023, con số ấy đã tăng lên đáng kể với 10.000 sinh viên tham gia tư vấn tại gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp.

Tiếp nối thành công của các chương trình trình trước đó, NEU Career Week 2024 trở lại từ ngày 18/3 - 31/3 cùng nhiều hoạt động thú vị, hữu ích. Chương trình dự kiến sẽ tiếp cận đến gần 15.000 các bạn sinh viên năm 2, năm 3, năm 4 từ các khối ngành Kinh tế, Quản lý, Quản trị thuộc các trường đại học trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cùng gần 40 doanh nghiệp lớn.

Trong lần trở lại này, NEU Career Week mang tới cho các bạn sinh viên chủ đề "Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá", hứa hẹn sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cùng những góc nhìn mới lạ, độc đáo về vấn đề phát triển và khai thác tư duy để định hình nên một nhà lãnh đạo trong thời đại hội nhập toàn cầu.

Nhiều cơ hội việc làm tại "Tuần lễ Nghề nghiệp và Việc làm" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân- Ảnh 1.

Đông đảo sinh viên tham gia tư vấn tuyển dụng tại gian hàng của các doanh nghiệp

Điểm nhấn trong chương trình chính là hoạt động tư vấn tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng của doanh nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 24/3 - ngày hội chính NEU Career Expo. Tại đây, sinh viên sẽ được lắng nghe, trao đổi và giải đáp các thắc mắc, từ đó nắm bắt chính xác hơn về xu hướng việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, để rồi sinh viên có thể định hướng được lĩnh vực phù hợp nhất với bản thân.

Song song với hoạt động tham gia tư vấn tại các gian hàng, ngày 21/3, NEU Career Week tổ chức buổi hội thảo "Code your ability" với chủ đề "Sáng tạo và đột phá tạo nên người dẫn đầu", theo sau là các talkshow của các doanh nghiệp. Buổi hội thảo sẽ quy tụ các diễn giả nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm, đã thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi đến từ các doanh nghiệp lớn. Thông qua góc nhìn và những chia sẻ chân thực của các diễn giả, sinh viên có thể tiệm cận hơn với các yêu cầu và xu thế tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như hoàn thiện hơn tư duy sáng tạo, đột phá của chính mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm