Quảng Trị công nhận 322 nam giới là Hội viên danh dự: "Luồng gió mới" trong hoạt động Hội

11:04 | 25/10/2023;
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà cho rằng, việc công nhận nam giới là hội viên đã tạo một "luồng gió mới" trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Nam giới có những lợi thế nhất định trong các phong trào, hoạt động của chi hội phụ nữ

Trong 10 tháng đầu năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã có 322 nam giới được công nhận là Hội viên danh dự. Các hội viên danh dự này là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Đoàn Thanh niên, Người cao tuổi... những người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có nhiều đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ, công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Là một trong những người đầu tiênn của tỉnh Quảng Trị được công nhận là Hội viên danh dự, anh Hồ Sỹ Phúc, Chủ tịch UBMTTQVN phường Đông Thanh chia sẻ: "Ban đầu, khi mới nghe tên "Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là nam giới", tôi cảm thấy khá bất ngờ và lạ lẫm. Sau khi nghe chia sẻ, giải thích của Chủ tịch Hội LHPN phường, tôi hiểu và thấy rằng đây đều là những việc mà tôi đã và đang làm trong thời gian qua. Do đó, tôi đã mạnh dạn đăng ký và được Hội LHPN phường ra quyết định công nhận Hội viên danh dự. Bản thân tôi nhận thấy nam giới có những lợi thế nhất định trong các phong trào, hoạt động của chi hội phụ nữ, bởi lẽ, nam giới sẽ hiểu tâm lý của nam giới hơn phụ nữ trong công tác tuyên truyền, vận động một số vụ việc xảy ra tại địa phương…"

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã có 322 nam giới được công nhận là Hội viên danh dự: "Luồng gió mới" trong hoạt động Hội - Ảnh 1.

Lễ công nhận Hội viên danh dự tại Phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Thực tế nhiều năm qua, nam giới trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã luôn tích cực, đồng hành hỗ trợ các hoạt động của Hội Phụ nữ như tham gia vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh: trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường… tham gia báo cáo viên, tuyên truyền viên các sự kiện, hoạt động, hội thi, liên hoan do Hội tổ chức; hỗ trợ, tư vấn cho Hội viên Phụ nữ về tinh thần, vật chất để phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả hơn. 

Nhận thức được điều đó, ngay sau khi Hướng dẫn về thi hành Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được ban hành, Hội LHPN các cấp tỉnh Quảng Trị đã tích cực tuyên truyền, vận động và đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước tiên phong, tổ chức Lễ công nhận, trao quyết định hội viên danh dự. Đến nay, 9/9 đơn vị cấp huyện/thị/thành phố đã có hội viên danh dự.

Hội viên danh dự là nam giới đã tạo một "luồng gió mới" trong hoạt động Hội 

Trong số 322 hội viên danh dự vừa được công nhận của toàn tỉnh Quảng Trị vừa qua, người trẻ tuổi nhất năm nay 28 tuổi, người cao tuổi nhất năm nay 86 tuổi. Dù ở nhiều độ tuổi, vị trí công tác khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là những người có uy tín, có những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. 

Bằng việc công nhận họ là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam như một lần nữa khẳng định việc ghi nhận sự đóng góp của nam giới, mặt khác, khi các anh trở thành hội viên danh dự thì sự ủng hộ, quan tâm trong công tác cán bộ nữ, công tác bình đẳng giới sẽ tốt hơn, thực chất hơn.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà chia sẻ: Việc công nhận hội viên danh dự là nam giới đã tạo một "luồng gió mới" trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Mỗi địa phương đều đã có sự "chọn mặt gửi vàng" trong việc kết nạp hội viên danh dự, họ đều là những người có uy tín, có những đóng góp tích cực để gia tăng sức mạnh cho Hội LHPN các cấp. Thời gian tới, các cấp hội tiếp tục tích cực phối hợp với các cấp, các ngành động viên, khích lệ người có uy tín, tầm ảnh hưởng, có khả năng tuyên truyền, thuyết phục, tích cực tham gia vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là tích cực tham gia đóng góp cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội, tự nguyện tham gia là hội viên danh dự của Hội.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn