Quảng Trị: Xóa bỏ những định kiến sai lệch gây ra tảo hôn

Huyền Trang - Hội LHPN tỉnh Quảng Trị
11/10/2023 - 17:23
Quảng Trị: Xóa bỏ những định kiến sai lệch gây ra tảo hôn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thị Quế Phượng trao bảng tương trưng "Trao quyền cho Trẻ em gái"

Chương trình tuyên truyền tảo hôn cho gần 400 học sinh thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số được dẫn dắt bởi các nữ sinh, qua đó tạo sự tự tin cho các em khi đứng trước đám đông.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với tổ chức Plan International tại Quảng Trị tổ chức sự kiện truyền thông ngăn ngừa tảo hôn và tổng kết sáng kiến truyền thông do trẻ em dẫn dắt.

Sự kiện diễn ra tại Trường THCS Thanh (huyện Hướng Hóa) với sự tham gia của gần 400 học sinh từ 11-18 tuổi, đến từ các CLB CoC (Champions of Change) - Thủ lĩnh của sự thay đổi - của 5 trường THCS: Thanh, Thuận, Húc, A Dơi, Xy (huyện Hướng Hóa). Sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái (ngày 11/10).

Quảng Trị: Xóa bỏ những định kiến sai lệch gây ra tảo hôn - Ảnh 1.

Chương trình truyền thông được dẫn dắt bởi các em học sinh nữ của trường THCS Thanh

Buổi truyền thông được dẫn dắt hoàn toàn bởi các học sinh nữ của trường THCS Thanh, qua đó bồi dưỡng thêm sự tự tin cho các em gái khi đứng trước đám đông, làm tiền đề cho việc các em chủ động tổ chức các hoạt động trong thời gian tới.

Với chủ đề "Xóa bỏ những định kiến sai lệch gây ra tảo hôn", thông qua các phần chơi, các tiểu phẩm cũng như các câu hỏi truyền thông, các bậc phụ huynh, các em học sinh, thanh thiếu niên được tiếp cận một cách hiệu quả nhất các kiến thức, kỹ năng về xóa bỏ các rào cản, định kiến sai lệch gây ra tảo hôn.

Với các thông điệp truyền thông của phần thi "Ai nhanh hơn", các em học sinh đến từ các CLB CoC của 5 trường THCS đã mạnh dạn chia sẻ, trình bày những quan điểm của bản thân về những vấn đề định kiến còn tồn tại ở địa phương, từ đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân trên địa bàn về vấn đề tảo hôn.

Quảng Trị: Xóa bỏ những định kiến sai lệch gây ra tảo hôn - Ảnh 2.

Các em học sinh trường THCS xã Thanh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi giành cho khán giả

Buổi truyền thông là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh Trường THCS xã Thanh nói riêng, các trường học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung về thực trạng tảo hôn, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học do tảo hôn. Qua đó, buổi truyền thông nhằm hỗ trợ trẻ em, thanh niên và đặc biệt là trẻ em gái vị thành niên được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp các em có thể tự tin, chủ động quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm