Quốc gia mà cả nam lẫn nữ đều thích phẫu thuật thẩm mỹ: Chỉ xếp sau Hàn Quốc

11:57 | 14/12/2022;
Khi nhìn thấy cái tên này xếp thứ 2 trong Bảng xếp hàng phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất thế giới, rất nhiều người đều bất ngờ.

Hy Lạp - Quốc gia thích phẫu thuật thẩm mỹ đến không ngờ

Theo Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế (ISAPS) công bố, danh sách 7 quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất theo tỷ lệ phần trăm dân số bao gồm:

1. Hàn Quốc – Hút mỡ , sửa mũi và tạo hình mí mắt

2. Hy Lạp – Nâng ngực

3. Ý – Botulinum Toxin Type A (Botox Dysport) và hút mỡ

4. Brazil – Cấy ghép vú và hút mỡ

5. Columbia – Hút mỡ

6. Mỹ – Hút mỡ, Nâng ngực

7. Đài Loan – Botox và các phương pháp điều trị nếp nhăn khác

Điều gây ngạc nhiên nhất là Hy Lạp ở vị trí thứ hai trong danh sách.

Quốc gia mà cả nam lẫn nữ đều thích phẫu thuật thẩm mỹ đến không ngờ: Chỉ xếp sau mỗi Hàn Quốc - Ảnh 1.

Vào năm 2010, do chính sách tài chính lỏng lẻo, chi tiêu quá trớn từ trước, Hy Lạp đã lâm vào một cuộc khủng hoảng nợ công nghiêm trọng. Để được Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế giúp đỡ - với các gói cứu trợ tài chính lên đến hơn 260 tỷ euro - Hy Lạp đã phải chấp nhận thắt lưng buộc bụng, cải tổ nghiêm khắc và nhất là đặt mình dưới quyền kiểm soát của Ủy ban châu Âu.

Các biện pháp triệt để này đã dần dần có hiệu quả, và đến tháng 08/2018, Liên Âu xác nhận Hy Lạp không còn phụ thuộc vào các gói cứu trợ, nhưng vẫn chịu sự giám sát tăng cường của châu Âu thêm một thời gian. Chế độ này chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 20/08/2022, đồng nghĩa với việc Hy Lạp lấy lại được quyền tự do trong việc thực hiện chính sách kinh tế, như bất kỳ một nước nào khác trong khu vực đồng Euro.

Đây là một dấu hiệu khởi sắc rõ rệt cho kinh tế của Hy Lạp, nhưng trong suốt nhiều năm vừa qua, quốc gia này vẫn nằm trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Tuy vậy, người dân vẫn chi một số tiền đáng kinh ngạc cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiến sĩ Malcolm Roth, chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ cho biết: “Nền kinh tế của một quốc gia và khả năng tiếp cận thu nhập khả dụng thường đóng một vai trò quan trọng trong nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, trừ khi chính phủ trả tiền cho việc đó.”

Nghiên cứu cho thấy, lý do người Hy Lạp thích phẫu thuật thẩm mỹ là vì chi phí rất rẻ.

Trong bảng xếp hạng này, Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Với nhiều bậc cha mẹ tại Hàn Quốc, món quà tốt nghiệp trung học ý nghĩa nhất cho con cái là một món tiền để chỉnh sửa nhan sắc.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện tại Hàn Quốc cho kết quả, cứ 5 phụ nữ Hàn thì có 1 người từng phẫu thuật thẩm mỹ. Nâng mũi và cắt mí là hai loại hình phẫu thuật được ưa chuộng nhất tại xứ sở kim chi. Hơn 44.000 ca phẫu thuật như vậy đã được thực hiện trong năm 2010.

Tiến sĩ Roth khẳng định, ngày càng có nhiều người ở các quốc gia trên thế giới chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ. Ông nói: “Bởi vì mọi người bắt đầu nói chuyện cởi mở về phẫu thuật thẩm mỹ nên trong vài thập kỷ qua, có thể dễ dàng nhận ra rằng, nhu cầu về phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng tăng.”

Những sự thật thú vị khác về Hy Lạp

Hy Lạp được biết đến là cái nôi của nền văn minh phương Tây và là nơi sản sinh ra nền dân chủ, nhà hát, Thế vận hội Olympic,... Đất nước này nổi tiếng với lịch sử và di tích cổ xưa, nền văn hóa và ẩm thực tuyệt vời, cùng những cảnh quan đảo tuyệt đẹp…

Nhưng có một số điều về Hy Lạp mà bạn có thể chưa biết.

Quốc gia mà cả nam lẫn nữ đều thích phẫu thuật thẩm mỹ đến không ngờ: Chỉ xếp sau mỗi Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hy Lạp được tạo thành từ hàng ngàn hòn đảo

Bạn có thể đã nghe nói về Santorini, Mykonos và Crete… Nhưng bạn có biết rằng Hy Lạp được tạo thành từ hàng ngàn hòn đảo xinh đẹp hơn không? Người ta ước tính rằng Hy Lạp là nơi có tới 6.000 hòn đảo và đảo nhỏ, chỉ có khoảng 200 hòn đảo trong số đó có người sinh sống.

Hy Lạp có 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Nếu bạn thích tham quan các di sản, bạn sẽ được thưởng thức ở Hy Lạp. Đất nước này là quê hương của 18 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm các địa điểm nổi tiếng thế giới như Thành cổ Athens, Đền thờ Apollo, Meteora và Phố cổ Corfu.

Lượng khách du lịch đến Hy Lạp hàng năm nhiều hơn cả dân số Hy Lạp

Không có gì bí mật khi Hy Lạp là một trong những quốc gia nổi tiếng nhất thế giới để ghé thăm. Nhưng bạn có biết rằng hơn 17 triệu khách du lịch đến thăm Hy Lạp mỗi năm?

Đó là gần gấp đôi tổng dân số của Hy Lạp. Du lịch chiếm khoảng 20% GDP của Hy Lạp, đây cũng là một trong những tỷ lệ cao nhất của bất kỳ quốc gia công nghiệp hóa nào.

Hy Lạp là một trong những nơi nắng nhất thế giới

Một trong những lý do khiến Hy Lạp được yêu thích chính là vì: Quốc gia này là một trong những quốc gia nhiều nắng nhất thế giới, có hơn 250 ngày nắng – hay 3.000 giờ nắng – mỗi năm. Một số hòn đảo thậm chí có khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Do đó, kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu với mọi người.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn