Choáng váng với kết quả xét nghiệm ADN: Thai nhi là con bố, không phải con mẹ

Thảo Nguyên
13/12/2022 - 23:02
Choáng váng với kết quả xét nghiệm ADN: Thai nhi là con bố, không phải con mẹ
Trong suốt nhiều năm làm xét nghiệm ADN cho khách hàng, chính vị giám đốc Trung tâm phân tích ADN cũng từng nhiều lần ngạc nhiên với kết quả xét nghiệm mình thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) là người từng thực hiện rất nhiều xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, vị giám đốc này cũng cho biết, có nhiều trường hợp đến xét nghiệm ADN mà khi nhận kết quả đến các chuyên gia xét nghiệm cũng phải bất ngờ.

Theo đó, bà Nga kể về vợ chồng chị Thúy đến làm xét nghiệm ADN làm điều kiện xin được cấp visa định cư nước ngoài diện vợ theo chồng. Bởi chồng chị Thúy người Đài Loan (Trung Quốc). Bản thân chị Thúy muốn sang Đài Loan cùng chồng khi đang mang thai 4 tháng phải có giấy xét nghiệm ADN chứng thực chị đang mang thai đứa con của 2 người.

Chị Thúy đã được chỉ định chọc ối lấy mẫu xét nghiệm quan hệ bố - con. Kết quả khiến cả ê kíp thực hiện xét nghiệm ADN choáng váng: Thai nhi là con của chồng chị Thúy nhưng không phải con chị Thúy.

Chị Thúy đã được chỉ định chọc ối lấy mẫu xét nghiệm quan hệ bố - con. (Ảnh minh họa)

“Do chưa từng gặp trường hợp nào cho kết quả ngược đời như thế nên nhân viên xét nghiệm còn sợ bản thân lấy nhầm mẫu của mẹ bầu. Vậy nhưng qua rà soát lại hết các quy trình, tôi thấy rất chặt chẽ, việc lấy mẫu và xét nghiệm như bình thường vẫn làm nên không thể có chuyện nhầm lẫn ở đây. Vì thế tôi đã gọi điện ngay cho người vợ hỏi: "Cháu thụ tinh nhân tạo ở đâu vậy?"”, bà Nga kể lại.

Vì bị hỏi bất ngờ nên chị Thúy kể rằng chị làm thụ tinh trong ống nghiệm tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Đến bản thân chị cũng sững sờ khi nghe thông báo kết quả ADN, em bé trong bụng không phải con đẻ của mình.

“Phải động viên mãi và sau 1 hồi trấn tĩnh mẹ bầu này mới kể về câu chuyện của bản thân. Thì ra lúc chưa đầy 30 tuổi, chị Thúy đã có cuộc hôn nhân đầu tan vỡ. Sau đó chị sang Đài Loan làm giúp việc. Cũng tại Đài, chị quen và yêu người chồng hiện tại bây giờ. Hai người sau đó đã về Việt Nam sinh sống và gây dựng một cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên sau mấy năm kết hôn, vợ chồng này vẫn chưa có 1 mụn con bế bồng. Bởi thế vài tháng trước chị mới đi khám thì phát hiện mình bị trứng lép. Do tuổi đã gần 40, khả năng thụ thai không cao nên người vợ này đã đánh liều xin trứng của người khác để thụ tinh với tinh trùng của chồng rồi cấy phôi vào bụng mình”, bà Nga giải thích.

May mắn lần cấy phôi này đã thành công và chị Thúy có bầu. Biết chị Thúy có bầu, anh xã đã lên kế hoạch trở về quê Đài Loan sinh sống vì điều kiện tốt hơn. Bản thân chị Thúy cứ nghĩ mọi chuyện chẳng bao giờ có vấn đề gì khi cái thai lớn lên trong bụng mình thì xét nghiệm sẽ ra kết quả em bé là con mình.

Bản thân chị Thúy cứ nghĩ mọi chuyện chẳng bao giờ có vấn đề gì khi cái thai lớn lên trong bụng mình thì xét nghiệm sẽ ra kết quả em bé là con mình. (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về trường hợp xét nghiệm ADN từ khi còn đang mang bầu này, bà Nga cho biết đây là lần đầu tiên trung tâm gặp phải kết quả xét nghiệm thai nhi là con của bố nhưng không phải của mẹ.

Cũng theo bà Nga, sau khi có kết quả ADN, bà không biết thêm thông tin gì về mẹ bầu kể trên liệu có được cấp visa định cư theo chồng hay không vì chuyện này quá riêng tư nên không tiện hỏi khách hàng. Thế nhưng mới thấy, xét nghiệm ADN chỉ cho ra một kết quả duy nhất "có" hoặc "không". Song nhiều khi đằng sau đó là một câu chuyện dài, một cảnh đời éo le mà người trong cuộc đôi khi cũng không ngờ được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm