Ngày Hội đã quy tụ, tập hợp những sản phẩm ẩm thực đặc trưng, các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu từ các xã, thị trấn do chị em cán bộ Hội, hội viên phụ nữ, nữ chủ sơ sở kinh doanh, các Tổ liên kết, Tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ…chế biến, sản xuất, kinh doanh.
Bà Phạm Thị Thế Băng- Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Phước cho biết, "Ngày Hội Văn hóa ẩm thực năm 2022" được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia bảo tồn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, các loại bánh dân gian truyền thống và đặc biệt là khuyến khích sáng tạo trong chế biến các món ăn ngon từ nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương; thông qua đó để tổ chức Hội tiếp tục làm cầu nối hỗ trợ liên kết, giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon của địa phương gắn với việc giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản, các sản phẩm khởi nghiệp, làng nghề truyền thống của địa phương.
Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phát huy vai trò của tổ chức Hội, hội viên trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm; khuyến khích, thúc đẩy ngành nghề ẩm thực và làng nghề truyền thống của địa phương theo tiêu chí chế biến, sản xuất sạch, tiêu dùng sạch, thân thiện môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 939 "Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025".
Ngày Hội còn là dịp để chị em hội viên, phụ nữ tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua"Xây dựng người phụ nữ Tiền Giang đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới".
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn