Thanh Lam hát về những lời tâm sự khó nói giữa mẹ và con

12:00 | 02/01/2022;
Sự kết hợp giữa danh ca Thanh Lam và cựu thí sinh The Voice Kids 2015 Nguyễn Hà Minh là điểm nhấn độc đáo của chương trình nghệ thuật học đường "Hòa ca 2022".

Chương trình Hòa ca vừa phát sóng trên kênh VTV1 và VTV7 là một lễ hội âm nhạc dành cho tuổi teen được giới trẻ chú ý. Giữa những màn trình diễn sôi động, cá tính, nhiều màu sắc của các bạn trẻ, màn song ca Mẹ và con của diva Thanh Lam và em Nguyễn Hà Minh chính là một nốt trầm, chứa đựng những lời tâm sự khó nói giữa mẹ và con. Đây cũng là tiếng lòng của nhiều gia đình hiện nay, những gia đình có con chập chững bước vào tuổi trưởng thành.

Ở độ tuổi này, những đứa trẻ bắt đầu tò mò về bản thân và thế giới, luôn muốn phá vỡ "lớp rào" an toàn do cha mẹ tạo ra để thỏa sức vùng vẫy dưới vùng trời rộng lớn. Các em cũng phải đối mặt với những kỳ vọng do cha mẹ tạo ra, phải chịu áp lực trước "điều mẹ mong không phải điều con muốn".

Cha mẹ luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Tuy nhiên, đôi khi cha mẹ thể hiện tình cảm sai cách và đang đặt những kỳ vọng nặng nề lên đôi vai con trẻ. Chính những điều đó khiến đứa trẻ thu mình và dần xa cách hơn. Nhân vật con trong ca khúc Mẹ và con cũng giống như nhiều bạn trẻ hiện nay, mong muốn được nói lên tiếng lòng và được cha mẹ lắng nghe.

Là một người mẹ, diva Thanh Lam cảm thấy hào hứng khi được tham gia một lễ hội âm nhạc với những bạn trẻ tuổi teen như Hòa ca 2022. Cô cho rằng thế hệ thanh, thiếu niên hiện nay cần những ca khúc mang tính câu chuyện để gửi gắm thông điệp và khẳng định bản thân nhiều hơn. Những bài hát như Mẹ và con cũng là bài học quý giá để xây dựng và cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Nguyễn Hà Minh, cô gái 18 tuổi gây ấn tượng với giọng ca nội lực cũng có những chia sẻ khi song ca bài hát Mẹ và con cùng diva Thanh Lam. Nữ sinh cảm thấy vinh dự, xen lẫn chút lo lắng khi được biểu diễn với một ca sĩ kỳ cựu. Dù thời gian luyện tập và ghi hình chỉ diễn ra trong vài ngày, Hà Minh đã có thêm những bài học quý báu trong công việc và cuộc sống.

Nữ sinh là cựu thí sinh The Voice Kids 2015 cho biết bản thân cũng là một người cá tính và có cách khẳng định cái tôi rất riêng. Tuy nhiên, mẹ của Minh không ủng hộ điều này. Hà Minh mong muốn sau chương trình Hòa ca 2022, mẹ sẽ có cái nhìn khác, tích cực hơn để thấu hiểu và ủng hộ con.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Phong, tác giả của ca khúc "Mẹ và con", tiết lộ, anh ấp ủ viết một bài hát dành cho con gái đã khá lâu, nhưng phải đến gần ngày bấm máy chương trình "Hòa ca 2022" tác phẩm mới hoàn thành. Trong bản viết tay, anh đề "Tặng Thỏ", con gái của anh.

"Dù bài hát viết cho mẹ và con gái, đó cũng chính là những điều mà tôi muốn dặn lòng mình khi đồng hành cũng các con lớn khôn. Là cha hay mẹ, yêu thương và tôn trọng con cái chính là điều mà tôi cần phải học hỏi mỗi ngày", nhạc sĩ Nguyễn Văn Phong chia sẻ.

Ca khúc "Mẹ và con" do Thanh Lam - Hà Minh trình diễn trong chương trình "Hòa ca 2022"

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn