Tìm được chồng tương lai sau nửa năm bỏ phố về quê

12:24 | 10/03/2023;
Sau nửa năm từ bỏ cuộc sống xô bồ ở thành phố để về quê, tôi nhận ra đây là quyết định đúng đắn nhất của mình.

Sau khi đọc bài viết "Bỏ phố về quê chồng chưa được 1 năm, tôi đã hối hận", tôi lại nhớ đến hành trình gian nan của mình khi bước đầu quyết định bỏ phố về quê. Nhưng sau những cố gắng không ngừng nghỉ, bây giờ, cuộc sống của tôi đã có những bước tiến mới sáng sủa hơn.

Đang là trưởng phòng nhân sự, có mức lương 35 triệu/tháng, khi tôi nộp đơn xin nghỉ việc, ai cũng bất ngờ. Đồng nghiệp cho rằng tôi đang đánh liều khi bỏ phố về quê, từ bỏ cuộc sống và mức lương ổn định, nhiều người khao khát không có được. Nhưng tôi lại nghĩ khác, tôi quá mệt mỏi với tắc đường, khói bụi mịt mù và những đêm làm tăng ca đến tối mịt mới về. Cuộc sống ngày qua ngày, chẳng có gì thú vị, ý nghĩa.

Trước khi đưa ra quyết định khó nhằn này, tôi cũng đã đắn đo, tính toán rất nhiều. Với số tiền tiết kiệm hơn 1 tỷ, nếu bán căn hộ đang ở, tôi sẽ có trong tay tầm 6 tỷ đồng. Tôi ghi rõ ràng những khoản dự định sẽ chi như mua đất, xây nhà cấp 4 đủ để sống thôi, chủ yếu là có khoảng đất rộng để lập vườn, tổng tiền mua đất xây nhà sẽ là 2 tỷ đồng. Còn lại 4 tỷ thì gửi ngân hàng lấy tiền lãi hàng quý hoặc mở cửa hàng buôn bán lặt vặt kiếm tiền sinh hoạt phí. Cứ thế, sống bình yên, thoải mái tinh thần là được rồi.

Tôi may mắn nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ mình. Họ nói tôi cứ làm điều gì mà bản thân cảm thấy thích hợp. Biết đâu sau một thời gian ở quê, tôi lại nhận ra những điều quan trọng của cuộc sống thì sao?

Sau khi chuẩn bị kĩ càng, tôi khăn gói về quê sống được nửa năm nay. Vì ở một mình, công việc vườn tược lại nhiều nên tôi có nhờ anh chàng hàng xóm, lớn hơn tôi 4 tuổi. Anh ấy làm nghề sửa chữa điện nước, tính tình ôn hòa, nhiệt tình. Qua lại tiếp xúc nhiều, chúng tôi nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

Chúng tôi trở thành người yêu mà không cần lời tỏ tình hay hoa hồng. Ở cạnh anh, tôi thấy bình yên, hạnh phúc, điều mà tôi chưa từng cảm nhận được khi sống cuộc đời bon chen, vội vã ở thành phố. Bố mẹ tôi cũng quý anh ấy vì tính cách chân chất, quá đỗi thật thà và đáng yêu.

Sau nửa năm về quê, tôi không chỉ được sống trọn vẹn từng giây phút mà hơn hết, tôi đã tìm được chồng tương lai của cuộc đời mình. Không cần giàu sang, chỉ cần an yên cùng nhau qua ngày tháng là đủ rồi.

Tôi không khuyên các bạn trẻ bỏ phố về quê, chỉ hi vọng câu chuyện của mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về việc này để có những quyết định đúng đắn nhất. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc chia sẻ của tôi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn