Cả nhà không ai ưa anh hàng xóm, thế mà chị dâu khuyên tôi yêu

Dung Nguyễn
10/03/2023 - 00:07
Cả nhà không ai ưa anh hàng xóm, thế mà chị dâu khuyên tôi yêu
Tôi có nhiều người đàn ông theo đuổi, thế mà chị dâu lại khuyên tôi chủ động làm quen với anh hàng xóm. Chị dâu đánh giá tôi quá thấp đó.

Bên cạnh nhà tôi có anh hàng xóm tên Huy, chuyển đến được khoảng 2 năm nay. Anh ấy ít nói và không tiếp xúc nói chuyện với mọi người xung quanh. Chẳng hiểu anh ấy làm nghề gì mà thấy cả ngày ở nhà, buổi tối thì mới ra công viên tập thể dục.

Tuần trước, nhà Huy bị mất nước, anh ấy qua nhà tôi tắm nhờ buổi tối, bởi muộn rồi gọi thợ không chịu đến sửa. Bố tôi niềm nở mời khách tự nhiên. Sau đó, bố giữ khách ở lại uống nước và trò chuyện.

Khi khách về, bố tôi phán câu, thanh niên gì mà nhút nhát như gái mới về nhà chồng, người thế sao mà lấy được vợ. Ru rú ở nhà cả ngày, thế mà dám mở miệng khoe mỗi tháng kiếm 40 triệu, nói mà không ai tin nổi. Tôi bảo có nhiều nghề ngồi nhà kiếm được nhiều tiền hơn đi làm đó. Ví dụ như họ có sẵn những mối hàng rồi, chỉ cần ngồi nhà gọi điện nối bên cung và cầu với nhau là được.

Chị dâu bất ngờ nói là gương mặt của tôi với anh Huy tròn tròn khá giống nhau, có lẽ 2 người có duyên vợ chồng. Lời chị dâu nói làm tôi hơi bực. Tôi bảo có nhiều bạn trai theo đuổi, anh ta làm gì có cửa. Bố mẹ và anh tôi cũng trách chị dâu phát biểu linh tinh. Biết Huy là người thế nào mà yêu đương, không cẩn thận lại gặp phải người không tử tế.

Chị dâu nói, có lần đi làm về muộn, nhìn thấy Huy dắt 1 cụ già vào quán phở bên đường mua 1 bát cho cụ ăn. 1 lần khác thấy anh ấy tặng tiền cho 2 bố con bán rong. Phải là người đức độ, có tấm lòng rất lương thiện và có tiền mới đi giúp đỡ người khác được.

Chị bảo người tốt như thế, tôi không yêu thì uổng. Chị còn nói những người bạn trai đang tán tỉnh tôi, chị chẳng thấy ai hợp mắt. Toàn những người suy nghĩ nông cạn, sống dựa vào tiền của bố mẹ. Chọn chồng quan trọng lắm, lấy nhầm rồi khổ cả đời. Chị khuyên tôi tìm cách tiếp cận với Huy để hiểu và yêu anh ấy.

Tôi là con gái lại đi tìm chồng sao? Chị dâu nói sẽ là bà mai giúp 2 người đến với nhau. Từ trước đến nay, chị dâu làm gì cũng rất đáng tin tưởng, tôi thật sự không biết có nên nghe chị ấy 1 lần không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm