TPHCM: Bắt tạm giam người phụ nữ sắp xếp tiêm vaccine phòng Covid-19 trái phép

10:03 | 22/08/2021;
Lê Thị Kim Dung tổ chức trót lọt cho 21 người không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine phòng Covid-19 với giá 2-4 triệu đồng/người; qua đó thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (32 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Trước đó, Công an TPHCM phát hiện tài khoản facebook "Kim Zunf" (tên thật là Lê Thị Kim Dung, 32 tuổi, ngụ quận 4), đăng tin cung cấp "dịch vụ tiêm vaccine Covid-19" tại TPHCM.

Qua điều tra, Công an TPHCM bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm vaccine tại Trường Mầm non 10 (phường 10, quận 11).

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân, có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm vaccine phòng Covid-19 với giá từ 2 - 4 triệu đồng mỗi liều vaccine phòng Covid-19.

Từ đó, Dung đăng thông tin này lên mạng và những người có nhu cầu sẽ nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.

Công an TPHCM xác định, Lê Thị Kim Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm vaccine trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành mở rộng điều tra vụ án.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn