Nếu bạn đang sở hữu một chiếc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, có thể làm ngay một bữa bún chả để cả gia đình cùng thưởng thức.
1. Thịt heo: 300gr ba chỉ, 300gr nạc vai, 300gr thịt xay
2. Rau củ: 100gr đu đủ xanh, 1 củ cà rốt, 5-7 tép tỏi, 2 quả ớt và các loại rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích của bạn)
3. Gia vị: Gói gia vị ướp thịt nướng, mắm, giấm, đường
Bạn rửa sạch phần thịt ba chỉ và nạc vai với nước. Sau đó, thái 2 phần thịt này thành những miếng nhỏ. Bạn cho thịt vào bát cùng 3 thìa canh gia vị ướp thịt nướng, trộn đều.
Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho phần thịt đã ướp vào. Nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút. Chị em đừng quên lật mặt thịt giữa 2 lần nướng.
Bạn cho phần thịt xay vào bát cùng 2 thìa canh gia vị ướp thịt nướng, trộn đều. Sau đó, bạn nặn thịt thành những viên nhỏ và ấn dẹt xuống. Cho các viên thịt vào nồi chiên không dầu/lò nướng và nướng 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Rửa sạch ớt và cắt nhỏ. Cà rốt và đu đủ xanh nạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Tiếp theo, bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết thì đổ vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn đổ phần nước mắm vừa đun vào bát, thêm cà rốt, đu đủ xanh và tỏi, ớt băm vào, khuấy đều là được.
Giờ thì chị em chỉ cần bày phần thịt nướng, chả và bún ra đĩa. Đừng quên rửa sạch các loại rau sống, rau thơm ăn kèm và để ráo.
Nếu không có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng mà không muốn nướng bằng bếp than, chị em có thể ướp thịt và áp chảo phần thịt nướng, chiên chín chả bằng dầu ăn cũng được.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn