Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 50g tôm
- 50g xốt mayonnaise
-1 cây mùi tây
- Một ít muối, tiêu đen xay.
Cách làm:
- Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc.
- Tách riêng phần lòng đỏ, cho ra bát, dùng muỗng tán nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp cùng một chút dầu olive và muối, áp chảo hoặc nướng sơ. Băm hoặc cho tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Trộn đều xốt mayonnaise với lòng đỏ trứng gà nghiền và tôm xay, nêm thêm một chút muối tiêu cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp nhân trứng vào túi bắt kem (loại để bắt kem cho bánh gatô), và bóp nhẹ tạo hình đẹp mắt cho nhân trứng vào giữa miếng lòng trắng trứng gà luộc.
- Băm nhuyễn mùi tây và rắc lên trên từng miếng trứng.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn