Mẹ tự tay làm bánh trung thu cho bé yêu với công thức và nguyên liệu đơn giản

San San
08/09/2022 - 15:31
Mẹ tự tay làm bánh trung thu cho bé yêu với công thức và nguyên liệu đơn giản
Chỉ cần dành ra một chút thời gian là các mẹ đã có thể làm cho con mình những chiếc bánh xinh yêu rồi.

Một mùa Trung thu nữa lại tới, cứ đến dịp này thì hẳn bé nào cũng háo hức được đi chơi, mua đèn lồng và không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo xinh xắn. Năm nay, thay vì mua ngoài hàng, các mẹ cũng có thể tự tay làm bánh để bé ngạc nhiên và khiến cho dịp lễ thêm phần ý nghĩa. 

Dưới đây là hướng dẫn làm bánh trung thu do chị Nguyễn Thị Kim Thùy (sinh năm 1988, sống tại TP HCM) hiện là mẹ của hai em bé Anna và Kevin chia sẻ. Hy vọng các mẹ sẽ thành công ngay từ mẻ bánh đầu tay. 

BÁNH TRUNG THU LÁ DỨA ĐẬU XANH

(Nguyên liệu này làm được 3 cái trọng lượng 75gr). 

NGUYÊN LIỆU VỎ BÁNH

- Khoai lang: 120g (đã bỏ vỏ).

- Bột lá dứa: 2gr.

- Sữa: 15ml

CÁCH LÀM VỎ BÁNH

- Bước 1: Khoai lang cắt mỏng hấp chín tầm 10 phút. Rồi cho khoai lang Bột lá dứa Sữa: xay nhuyễn. Cho lên bếp sên khoảng 5 phút rồi nhào lại thành hỗn hợp.

- Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 3 viên tròn mỗi viên khoảng 40gr (Khi vo viên nếu dính tay thì cho xíu dầu vào tay). Cho vào tô, sử dụng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Tiếp theo là bước làm nhân bánh.

NGUYÊN LIỆU NHÂN BÁNH

- Đậu xanh: 30gr.

- Thanh Long: 85gr (Lọc được tầm 50ml nước thanh long).

- Tinh bột bắp hữu cơ: 2gr.

- Phô mai tách muối: 1 miếng.

- Đường hữu cơ: 10gr (bé dưới 1 tuổi bỏ qua).

CÁCH LÀM NHÂN BÁNH

- Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm tầm 2-3h. Sau đó, cho 100ml nước lọc vào đậu xanh nấu tầm 20-30 phút. Nấu xong thì cho đậu xanh 50ml nước thanh long 2gr tinh bột bắp hữu cơ đường: xay nhuyễn. Rồi bỏ lên bếp sên tới khi không còn dính chảo và đụng tay vào không dính là được (sên tầm 15 phút với số lượng này) tạo ra hỗn hợp.

- Bước 2: Lấy hỗn hợp trên chia làm 3 phần nhân, mỗi phần tầm 30-35gr. Phô mai chia làm 3 phần rồi cho vào giữa nhân.

VÀO KHUÔN VÀ NƯỚNG

Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa. Cho vào khuôn ấn thành bánh (cho xíu dầu vào khuôn để khỏi dính và dễ lấy bánh ra khỏi khuôn). Đem bánh nướng ở 170 độ từ 10 phút. 

BÁNH TRUNG THU CACAO ĐẬU ĐỎ

(Nguyên liệu này làm được 3 cái trọng lượng 75gr)

NGUYÊN LIỆU VỎ BÁNH 

- Khoai lang: 120g (đã bỏ vỏ).

- Bột ca cao: 2gr.

- Sữa: 15ml.

CÁCH LÀM VỎ BÁNH

- Bước 1: Khoai lang cắt mỏng hấp chín tầm 10 phút. Rồi cho khoai lang Bột ca cao Sữa: xay nhuyễn. Cho lên bếp sên khoảng 5 phút rồi nhào lại thành hỗn hợp.

- Bước 2: Chia hỗn hợp trên thành 3 viên tròn mỗi viên khoảng 40gr (Khi vo viên nếu dính tay thì cho xíu dầu vào tay). Cho vào tô, sử dụng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. Tiếp theo là bước làm nhân bánh.

NGUYÊN LIỆU NHÂN BÁNH

- Đậu đỏ: 30gr.

- Sữa Công thức: 50ml.

- Tinh bột bắp hữu cơ: 2gr.

- Đường hữu cơ: 10gr (bé dưới 1 tuổi bỏ qua).

- Nước lọc: 200ml.

- Phô mai tách muối: 1 miếng.

CÁCH LÀM NHÂN BÁNH

- Bước 1: Đậu đỏ ngâm nước ấm tầm 4-5h. Sau đó, cho 200ml nước lọc vào đậu đỏ nấu tầm 20-30 phút. Nấu xong thì cho đậu đỏ (lúc này còn nước trong đậu đỏ) 50ml sữa 2gr tinh bột bắp hữu cơ đường: xay nhuyễn. Rồi bỏ lên bếp sên tới khi không còn dính chảo và đụng tay vào không dính là được (sên tầm 15 phút với số lượng này) tạo thành hỗn hợp.

- Bước 2: Lấy hỗn hợp trên chia làm 3 phần nhân, mỗi phần tầm 30-35gr. Phô mai chia làm 3 phần rồi cho vào giữa nhân.

VÀO KHUÔN VÀ NƯỚNG

- Cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa. Cho vào khuôn ấn thành bánh (cho xíu dầu vào khuôn để khỏi dính và dễ lấy bánh ra khỏi khuôn). Đem bánh nướng ở 170 độ từ 10 phút.

Chị Thùy và 2 em bé.

Hy vọng các mẹ sẽ thành công ngay từ lần đầu làm bánh cho con nhé.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm