Vợ chồng Tú Oanh - Bùi Thạc Chuyên đem "Tro tàn rực rỡ" đến LHP quốc tế Tokyo

17:56 | 25/10/2022;
Bộ phim "Tro tàn rực rỡ", tác phẩm duy nhất của Việt Nam tại LHP quốc tế Tokyo 2022, nhận phản hồi tích cực sau buổi chiếu mở màn sự kiện điện ảnh hàng đầu châu Á.

Tối 24/10 (theo giờ Tokyo), đoàn phim "Tro tàn rực rỡ" bước đi trên thảm đỏ khai mạc LHP quốc tế Tokyo lần thứ 35. Đây là một trong những tác phẩm có ekip góp mặt đông đảo nhất tại sự kiện điện ảnh năm nay. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và 2 giám đốc sản xuất Cao Trung Hiếu, Andy Võ hội ngộ trên thảm đỏ.

Đây là lần hiếm hoi, nghệ sĩ Tú Oanh (bà Bích của phim "Hương vị tình thân") sánh vai chồng là đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ở một sự kiện. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn tên tuổi với nghệ thuật thứ 7 sau 10 năm, kể từ phim kinh dị Lời nguyền huyết ngải. 

Ra đời năm 1985, LHP quốc tế Tokyo được đánh giá là một trong các LHP uy tín và có tính cạnh tranh nhất tại châu Á, bên cạnh LHP quốc tế Busan và LHP quốc tế Thượng Hải. Từ 1985 đến 1991, sự kiện diễn ra hai năm một lần. Về sau, LHP được tổ chức thường niên.

"Tro tàn rực rỡ" là bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt được chọn vào đề cử hạng mục chính thức (Main Section) tại LHP quốc tế Tokyo. Đại diện Việt Nam sẽ tranh giải với 14 tác phẩm khác đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Chile, Kazakhstan, Macedonia, Iran, Lebanon…

Dàn diễn viên chính đều háo hức với cơ hội cùng tác phẩm bước đi trên thảm đỏ của sự kiện điện ảnh danh giá. Nữ chính Bảo Ngọc Doling khoe vẻ đẹp thanh xuân trên thảm đỏ. Cô đến với bộ phim này ở tuổi 18 và nhận được vai chính đầu tiên trong sự nghiệp, sau nhiều lần đóng các phim ngắn của sinh viên.

Vợ chồng Tú Oanh - Bùi Thạc Chuyên cùng dàn sao Việt đem "Tro tàn rực rỡ" đến LHP quốc tế Tokyo - Ảnh 1.

Đoàn phim "Tro tàn rực rỡ" trên thảm đỏ

Nhờ "Tro tàn rực rỡ", diễn viên Phương Anh Đào có cơ hội trở lại xứ sở phù tang sau khi phim điện ảnh đầu tay "Nhắm mắt thấy mùa hè" ghi hình và tham gia nhiều lần trình chiếu ở đây. 

Khi được hỏi về lý do thực hiện bộ phim, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ: “Tôi rất thích truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư- một nữ nhà văn của Cà Mau, mảnh đất cực Nam của Việt Nam. Trong truyện của Tư có những người phụ nữ với những tình yêu rất đặc biệt, thứ tinh yêu không gì làm dừng lại được. Tôi nghĩ tình yêu là chủ đề không bao giờ cũ, nhất là tình yêu của những người phụ nữ”.

Nối tiếp "Cánh đồng bất tận" (năm 2010) và phim ngắn "Biến mất ở thư viên", thế giới văn học của Nguyễn Ngọc Tư một lần nữa từ sách bước lên màn ảnh, qua "Tro tàn rực rỡ". Phim dựa theo hai truyện ngắn "Củi mục trôi về" và "Tro tàn rực rỡ".

Câu chuyện phim diễn ra ở miền Tây sông nước, khắc họa tình yêu và nỗi đau của 3 người đàn bà với người đàn ông của họ. Đúng như tựa đề phim, ngọn lửa và tro tàn xuất hiện xuyên suốt như một ẩn dụ cho cái tình và khát khao được “nhìn thấy” của những người đàn bà trong phim.

Sau khi tranh giải tại LHP quốc tế Tokyo, phim sẽ sớm đến với khán giả trong nước, dự kiến chiếu trong năm 2022.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn