Nhịp đập thị trường

Thương hiệu viễn thông Viettel đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Xem trên mobile
Nhà tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance, vừa công bố danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Viettel là thương hiệu đứng số 1 về giá trị với 3,178 tỷ USD và đứng thứ 47 trong 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018.
Theo Brand Finance, với mức định giá thương hiệu 3,178 tỷ USD (tăng 23,7% so với năm 2017), giá trị thương hiệu của Viettel tại Việt Nam bằng tổng giá trị của thương hiệu đứng thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng cộng lại. Trong khi đó, với vị trí 47 trong bảng xếp hạng thương hiệu viễn thông trên thế giới ((tăng một bậc so với năm 2017), xấp xỉ các nhà mạng khác như Singtel (số một ở Singapore), Ooredoo (số 1 ở khu vực Trung Đông).
 
tap-doan-cong-nghiep-vien-thong-quan-doi.jpg
Với mức định giá 3,178 tỷ USD, Viettel tiếp tục là thương hiệu số 1 Việt Nam và đứng thứ 47 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất thế giới. 
Để có kết quả trên, năm 2018 đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng. Như hình thành xong ba ngành công nghiệp mới là công nghiệp điện tử viễn thông; công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp quốc phòng công nghệ cao; đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và tuyên bố chuyển sang giai đoạn phát triển thứ 4 với mục tiêu toàn cầu hóa và đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.
 
Trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Mytel - thương hiệu của Viettel tại Myanmar đã đạt gần 5 triệu thuê bao chỉ sau 06 tháng chính thức kinh doanh, chiếm thị phần hơn 10% tại đây. Mytel đã đưa Myanmar trở thành thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Viettel trong lịch sử, đồng thời cũng là một hiện tượng về tăng trưởng của ngành viễn thông thế giới.
 
Năm 2018, ngoài việc  ứng dụng nhiều công nghệ 4.0 vào sản phẩm, dịch vụ, Viettel cũng tuyên bố đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G và dự kiến triển khai thử nghiệm công nghệ này trong năm 2019.

Nguyễn Long

Bạn đang đọc bài viết Thương hiệu viễn thông Viettel đứng thứ bao nhiêu trên thế giới? tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Mở bán 448 căn nhà ở xã hội tại quận Bắc Từ Liêm

Hà Nội: Mở bán 448 căn nhà ở xã hội tại quận Bắc Từ Liêm

Từ nay đến hết ngày 3/5/2019, chủ đầu tư tiếp nhận hồ sơ đăng ký đợt 1 mua và thuê mua nhà ở tại dự án Khu nhà ở xã hội N04 Ecohome 3 - Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án này có tổng số 728 căn hộ, trong đó nhà ở xã hội để bán có 448 căn.
Ngồi nhà mua hàng hiệu Mỹ giảm giá tới 75%

Ngồi nhà mua hàng hiệu Mỹ giảm giá tới 75%

Ngay từ bây giờ, các tín đồ shopping ngồi nhà cũng có thể dễ dàng mua hàng hiệu Mỹ với mức giá ưu đãi tới 75% tại Amazon, Costo, Bestbuy, Sephora và đặc biệt là chuỗi hàng hiệu giảm giá lớn nhất thế giới hiện nay Nordstromrack và Hautelook, thông qua sàn thương mại điện tử US Express.
Hàng Việt về nông thôn còn mang tính 'mùa vụ'

Hàng Việt về nông thôn còn mang tính 'mùa vụ'

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, mặc dù đã thu được những kết quả bước đầu, song hành trình để thương hiệu Việt chiếm được trọn vẹn niềm tin của người tiêu dùng nội địa, đặc biệt là lấp đầy khoảng trống thị phần nông thôn vẫn còn nhiều thách thức.
Giá xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít

Giá xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít

Từ 15 giờ ngày 17/4, mặt hàng xăng E5 RON92 tăng 1.115 đồng/lít, giá mới là 19.703 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít, giá mới là 21.235 đồng/lít.
Chuyển khoản liên ngân hàng siêu tốc 24/7

Chuyển khoản liên ngân hàng siêu tốc 24/7

Với Internet Banking ngoài dịch vụ chuyển khoản trong hệ thống Agribank, khách hàng còn có thể  thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng tới hơn 40 ngân hàng khác nhau, mà không cần phải đến ngân hàng làm thủ tục hay xếp hàng chờ đến lượt để được giao dịch.