Nhịp đập thị trường

Thương hiệu viễn thông Viettel đứng thứ bao nhiêu trên thế giới?

Xem trên mobile
Nhà tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance, vừa công bố danh sách 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2018. Viettel là thương hiệu đứng số 1 về giá trị với 3,178 tỷ USD và đứng thứ 47 trong 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018.
Theo Brand Finance, với mức định giá thương hiệu 3,178 tỷ USD (tăng 23,7% so với năm 2017), giá trị thương hiệu của Viettel tại Việt Nam bằng tổng giá trị của thương hiệu đứng thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng cộng lại. Trong khi đó, với vị trí 47 trong bảng xếp hạng thương hiệu viễn thông trên thế giới ((tăng một bậc so với năm 2017), xấp xỉ các nhà mạng khác như Singtel (số một ở Singapore), Ooredoo (số 1 ở khu vực Trung Đông).
 
tap-doan-cong-nghiep-vien-thong-quan-doi.jpg
Với mức định giá 3,178 tỷ USD, Viettel tiếp tục là thương hiệu số 1 Việt Nam và đứng thứ 47 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất thế giới. 
Để có kết quả trên, năm 2018 đã hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng. Như hình thành xong ba ngành công nghiệp mới là công nghiệp điện tử viễn thông; công nghiệp an ninh mạng, công nghiệp quốc phòng công nghệ cao; đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội và tuyên bố chuyển sang giai đoạn phát triển thứ 4 với mục tiêu toàn cầu hóa và đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0.
 
Trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Mytel - thương hiệu của Viettel tại Myanmar đã đạt gần 5 triệu thuê bao chỉ sau 06 tháng chính thức kinh doanh, chiếm thị phần hơn 10% tại đây. Mytel đã đưa Myanmar trở thành thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Viettel trong lịch sử, đồng thời cũng là một hiện tượng về tăng trưởng của ngành viễn thông thế giới.
 
Năm 2018, ngoài việc  ứng dụng nhiều công nghệ 4.0 vào sản phẩm, dịch vụ, Viettel cũng tuyên bố đầu tư mạnh cho việc nghiên cứu sản xuất thiết bị 5G và dự kiến triển khai thử nghiệm công nghệ này trong năm 2019.

Nguyễn Long

Bạn đang đọc bài viết Thương hiệu viễn thông Viettel đứng thứ bao nhiêu trên thế giới? tại chuyên mục Nhịp đập thị trường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Cảnh báo hàng hóa gian lận gắn mác 'Made in Viet Nam'

Trong thời gian vừa qua, hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn xuất xứ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Nhiều sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đã khẳng định được chất lượng cao, ổn định, đáng tin cậy.
PNJ thử nghiệm bán hàng theo mô hình mới

PNJ thử nghiệm bán hàng theo mô hình mới

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ tiếp tục bước chuyển mình thành một nhà bán lẻ khi cho ra đời cửa hàng flagship theo mô hình PNJ Next hoàn toàn mới tại TP.HCM.