Cung cấp thông tin về pháp luật, phát triển kinh tế cho phụ nữ sau khi tái hòa nhập

08:41 | 01/11/2022;
Các cấp Hội phụ nữ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tích cực huy động sự tham gia của cộng đồng xóa bỏ định kiến, kỳ thị; cùng chung tay hỗ trợ nữ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, thắp lên ước mơ cho phụ nữ hoàn lương.

Trại giam Bình Điền (Cục C10- Bộ Công an) tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi các nữ phạm nhân đang chấp hành án phạt. Song cũng chính tại nơi đây, trong nhiều năm qua, các nữ phạm nhân luôn nhận được sự tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết như dạy chữ; dạy nghề sơ cấp; được tạo việc làm trong nhà xưởng.

Để thắp lên ước mơ cho phụ nữ hoàn lương, vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình tuyên truyền, cung cấp thông tin cần thiết dành cho hơn 300 nữ phạm nhân tại trại giam.

Cung cấp thông tin về pháp luật, phát triển kinh tế cho phụ nữ sau khi tái hòa nhập  - Ảnh 1.

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế và và Trại giam Bình Điền - Cục C10 Bộ Công an tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ cho phụ nữ hoàn lương.

Với hoạt động đồng hành, hỗ trợ cùng chị em phụ nữ sau khi tái hòa nhập, các cấp Hội phụ nữ cũng luôn chú trọng hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin cần thiết để các chị có thêm thông tin về các chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. 

Thông qua Đề án "Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" và hoạt động Hỗ trợ sinh kế hàng năm, các cấp Hội đã động viên, tư vấn giới thiệu việc làm, khởi nghiệp giúp chị em chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng và yên tâm lao động sản xuất, tích cực tham gia sinh hoạt Hội phụ nữ. Các cấp Hội cũng tích cực huy động sự tham gia của cộng đồng xóa bỏ định kiến, kỳ thị, giúp đỡ, hỗ trợ nữ phạm nhân sau cải tạo trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

Cùng với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho các nữ phạm nhân, những câu chuyện có nội dung xây dựng giá trị sống tốt đẹp, vững tin vào tương lai cũng được gửi tới các nữ phạm nhân của trại giam Bình Điền. Báo cáo viên Nguyễn Thị Lệ Thuỷ - Chuyên gia truyền thông Viện Công nghệ giáo dục, Bộ Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ tới các nữ phạm nhân nhiều câu chuyện, truyền tải thông điệp "Hãy vươn lên sau vấp ngã bằng sự tự tin và lòng tự trọng, nhất định con đường đi về phía mặt trời sẽ dẫn ta đến tương lai tốt đẹp". 

Những hoạt động của các cấp Hội phụ nữ góp phần giúp chị em có thêm sự tự tin, tự trọng và nhân ái, thắp lên niềm tin về một cuộc sống tích cực và tươi sáng hơn cho những phụ nữ hoàn lương.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn