Hỏi đáp

Làm công tác hội phải kiên trì, bền bỉ

Xem trên mobile
11 năm, tôi luôn tâm niệm phải làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ trong thôn, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và đem lại cho chị em quyền lợi chính đáng.

Năm 2005, khi còn làm tổ trưởng tổ phụ nữ thôn, được chị em tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng Chi hội trường phụ nữ thôn 3 xã Thuần Mỹ (huyện Ba Vì, Hà Nội). Tuy nhiên cũng còn một số chị em nữa không ủng hộ cho là không đủ năng lực, chưa có kinh nghiệm trong hoạt động hội.

dscn0537.JPG
 Chị Trần Thị Thanh Chi hội trường phụ nữ thôn 3 xã Thuần Mỹ (huyện Ba Vì, Hà Nội)

Kỷ niệm đáng nhớ trong công tác Hội là việc tôi đã vận động hội viên chuyển đổi trồng từ cây ngô thương phẩm sang trồng ngô giống. Đất Thuần Mỹ có đất bãi nhiều, trồng ngô thương phẩm đã trở thành nếp của nhiều chị em ở trong thôn và ngoài thôn, vì vậy khi triển khai họp việc chuyển đối này, có khoảng 10 chị em phản đối việc này. Thấy vậy tôi đã tuyên truyền vận động, trồng ngô giống sẽ có lãi cao hơn ngô thương phẩm, ngô giống khi được sản xuất ra có công ty bao tiêu sản phẩm, tuy nhiên 10 hội viên/50 hội viên không muốn trồng ngô giống. Trong đó có nhiều chị như Phạm Thị Hà, Nguyễn Thị Lụa khi ngô đến giai đoạn trổ cờ, cũng không tham gia chăm sóc, vì vậy mà buổi trưa tôi cùng một số đồng chí lãnh đạo thôn đến tút cờ cho diện tích ngô của hai chị em này. Ngô giống thắng lợi với việc mua cả bắp khô, giá bán từ 11.000 đồng đến 12.000 đồng/kg, còn ngô thương phẩm chỉ bán được 7.000 đồng/kg, trong đó thương lái chỉ mua hạt ngô sau khi được tẽ đã được phơi khô, vụ ngô thắng lợi vào năm 2014, thực sự đã đem lại rất nhiều niềm vui cho chị em phụ nữ thôn 3. Rồi đến năm 2015, là việc trồng ớt xuất khẩu, khi nhận chủ trương này, tôi cũng đã tiến hành việc tuyên truyền, vận động, với diện tích trồng ớt là 10 ha. Trong việc này cũng lại có khoảng 10 hội viên không ủng hộ, vì vậy thứ nhất là tôi trồng hai sào ớt của gia đình khác để làm. Bởi việc trồng ớt xuất khẩu từ trước đến nay chưa có ở địa phương, nhiều chị như Nguyễn Thị Minh, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Xuân… cho rằng trồng ngô thương phẩm, trồng đỗ còn bán được, cho gia súc ăn được, chứ ớt thì ăn thì ko ăn được mãi, rồi là gia đình neo không có nhân công làm. Từ suy nghĩ đó mà nhiều chị cứ tra ngô và làm theo ý mình, vì vậy những trường hợp này, tôi và lãnh đạo thôn kiên trì thuyết phục nên các chị đã đồng ý. Vụ ớt đó cho thắng lợi rực rỡ và cao gấp 3 lần trồng ngô thương phẩm, mỗi sào ớt cho khoảng 6 triệu đồng/sào/vụ.

Có thể nói 11 năm trong công tác phụ nữ, tôi luôn quan niệm đã làm công tác phải nhiệt tình, hợp tình, hợp lý và luôn thấu hiểu hoàn cảnh của từng chị em thì từ đó mọi việc sẽ được hoàn thành.

Lê Hồng Đạt

Ghi theo lời kể của chị Trần Thị Thanh Chi hội trường phụ nữ thôn 3

Bạn đang đọc bài viết Làm công tác hội phải kiên trì, bền bỉ tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

Chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?

"Em đang sinh sống tại TP.HCM. Trước khi nhập khẩu về chỗ ở hiện nay, em đã đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác. Vừa qua, em đến phường xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn thì họ yêu cầu em phải có xác nhận của những nơi đã đăng ký thường trú trước đây. Vậy chuyển hộ khẩu nhiều nơi, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thế nào?".
Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Giấy tờ làm căn cứ để đăng ký lại khai sinh

Em hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học. Sắp tới, em sẽ đi du học theo học bổng mà em xin được. Tuy nhiên, em đã làm mất toàn bộ giấy tờ tùy thân, trong đó có cả giấy khai sinh bản chính. Vậy thủ tục đăng ký lại giấy khai sinh được quy định thế nào?
Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Tạm chuyển người lao động làm công việc khác

Em làm việc cho một công ty liên doanh. Vừa qua, công ty không may xảy ra hỏa hoạn. Sau đó, công ty đã chuyển em cùng một số người nữa sang bộ phận làm việc khác với hợp đồng ban đầu trong thời gian 60 ngày. Vậy luật quy định thế nào về việc tạm chuyển người lao động làm công việc khác?
Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch

Chúng tôi có 1 con trai năm nay 6 tuổi. Ngày trước, khi đặt tên cho con, do ba cháu đi làm ăn xa nên vợ chồng tôi không có sự thống nhất. Vậy thủ tục đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch được quy định thế nào?
Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc đối với viên chức

Hỏi: Em là viên chức trong một cơ quan Nhà nước theo diện hợp đồng có thời hạn. Hiện em đang phải điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ, vì vậy em phải nghỉ việc (đã nghỉ được 3 tháng có xin phép cơ quan). Vừa qua, lãnh đạo cơ quan đã ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng với em vì nghỉ việc quá lâu. Đề nghị Báo PNVN cho biết, việc em bị chấm dứt hợp đồng như vậy có đúng không? Lương Thị Ngọc An (Đà Nẵng)
Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Quyền định đoạt tài sản chung của vợ, chồng

Chúng tôi lấy nhau được gần 10 năm, có một số tài sản chung như xe ô tô, nhà cửa, đất đai… Tuy nhiên, những tài sản ấy đều đứng tên chồng tôi và anh ấy đã tự ý bán đi một số tài sản trong đó. Vậy tài sản đều đứng tên chồng, phải làm sao?
Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Ly hôn chồng ngoại quốc, con cái, tài sản chia thế nào?

Vợ chồng tôi có 2 con chung, trong đó có một cháu được bác sĩ kết luận bị rối loạn ngôn ngữ. Nay cuộc sống của chúng tôi cũng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên tôi dự định sẽ ly hôn. Vậy quy định về nguyên tắc chia tài sản, con cái khi ly hôn?
Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Bị tai nạn nghỉ điều trị hưởng chế độ ốm đau thế nào?

Chồng tôi làm việc cho một công ty tư nhân theo diện hợp đồng không xác định thời hạn. Vừa qua, chồng tôi bị tai nạn phải nghỉ việc để điều trị khoảng 3 tháng. Vậy bị tai nạn, nghỉ việc để điều trị có được hưởng chế độ ốm đau?