PNVN Nồi áp suất ngày càng được nhiều gia đình chọn mua sử dụng, vậy loại nồi này có ưu điểm và đem lại lợi ích gì cho người sử dụng so với nồi nấu thông thường ?

Tiết kiệm thời gian nấu

Nồi áp suất là loại nồi nấu có nắp đậy thật kín với gioăng cao su và van áp suất. Khi nấu, do hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất trong nồi tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, nhờ đó mà thức ăn nấu chín rất nhanh.

Không mất nhiều thời gian và công sức canh chừng như khi dùng bếp lửa, thức ăn lại chín nhanh hơn nhờ nhiệt độ và áp suất cao, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức cho các công việc khác khi nấu ăn với nồi áp suất.

Nồi áp suất nấu ăn tiết kiệm năng lượng

Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩm thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, nhờ đó nồi áp suất tiết kiệm năng lượng nấu nhiều hơn so với nồi thường.

2.jpg
Khi nấu ăn với nồi áp suất, chỉ cần sơ chế món ăn, sau đó cho vào nồi, chọn chế độ hay thời gian nấu thích hợp.

Nồi áp suất đa dạng chế độ nấu tự động

Nấu cháo, hầm xương, hầm thịt, hầm đậu... hay cả nấu cơm và làm bánh nồi áp suất đều có thể nấu tốt và nấu ngon. Nồi áp suất với bảng điều khiển hiển thị rõ các chế độ nấu với thời gian chuẩn đã được thiết lập sẵn cho từng món ăn để người dùng chỉ cần 1 thao tác chọn và món ăn được nấu mềm đúng chuẩn sẽ có sau thời gian ngắn với nồi áp suất.

Tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của cá nhân và gia đình mà người dùng có thể gia giảm thời gian nấu (nấu thêm, tắt trước giờ nấu) căn cứ theo thời gian đã được mặc định trên bảng điều khiển hay theo chế độ nấu.

Nấu món ăn ngon bảo toàn dinh dưỡng tối ưu

Nhờ thiết kế nắp kín với gioăng cao su bảo toàn tối đa lượng hơi nước trong nồi, kết hợp với van điều áp cho áp suất ổn định an toàn giúp nồi áp suất không chỉ nấu ăn nhanh mà còn bảo toàn dinh dưỡng trong thực phẩm.

1.png
 Món ăn sẽ được bảo toàn dinh dưỡng khi nấu bằng nồi áp suất.

Không cần thiết mở nắp để ý món nấu như cách nấu với bếp thông thường, không cần thêm quá nhiều nước hay thậm chí không cần thêm nước (như khi hầm gà) với các món ăn nấu với nồi áp suất. Món ăn nhờ đó không chỉ ngon hơn mà còn dinh dưỡng hơn.

Bạn cũng có thể sáng tạo những món ăn khác nhau ngoài thực đơn có sẵn trên bảng điều khiển nồi áp suất, chỉ cần lưu ý canh chỉnh thời gian, lượng nước và thực phẩm thích hợp (khoảng 2/3 nồi để chống trào hay tắc van áp suất) để có món ngon như ý.

Tùy theo từng loại nồi và thương hiệu sẽ có những mức giá khác nhau. Nồi áp suất cơ có giá từ 480.000 – 900.000đ/nồi; Nồi điện tử giá sẽ từ 1.100.000đ trở lên.

Địa chỉ tham khảo

TP.HCM:

-        Best Home 259 Tô Hiến Thành, P13, Q.10.

-        Điện máy xanh 542 CMT8, P11, Q.3.

Đà Nẵng:

-        Siêu thị điện máy 176 – 178 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q.Thanh Khê.

-        Điện máy Chợ Lớn 559 Nguyễ Hữu Thọ, P Thanh Khê, Q.Cẩm Lệ.

Hà Nội:

-        MediaMart Mỹ Đình 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy.

-        Siêu thị điện máy Pico 324 Tây Sơn, Đống Đa.

Đăng Uyên
Điện máy xanh