PNVN Với nhiều loại bình sữa được bày bán như hiện nay, các bậc phụ huynh đặc biệt những người lần đầu làm cha mẹ, sẽ phải cân nhắc kĩ để lựa cho bé cưng một chiếc bình phù hợp và an toàn.

Hiện nay, có 3 loại bình thông dụng là bình nhựa, thủy tinh và silicon. Mỗi loại có những ưu điểm, hạn chế khác nhau.

Bình sữa bằng nhựa

Là loại bình thông dụng nhất, có giá từ 80.000 đến 300.000đ. Trọng lượng bình cũng khá nhẹ nên bé có thể tự cầm để bú. Tuy nhiên, khi mua bạn nên lưu ý về chất liệu nhựa phải tuyệt đối không có chứa chất BPA bởi đây là hóa chất nhân tạo, có thể ngấm vào sữa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Tuyệt đối không sử dụng bình sữa không có các thông tin rõ ràng về chất liệu nhựa dùng để sản xuất bình, nhựa PC hoặc nhựa có mã số tái chế 7.

Chỉ nên mua loại có ghi rõ “BPA Free”, nghĩa là không có chứa chất BPA nguy hiểm cho bé.

1.jpg

Bình sữa thủy tinh

Thủy tinh được coi là chất liệu an toàn để sản xuất bình sữa cho bé. Bình làm từ thủy tinh dễ dẫn truyền nhiệt, không bị biến dạng, dễ dàng vệ sinh bình sữa cho bé và ít phải thay thế.

3.JPG
Nên bọc một lớp nhựa bên ngoài bình thủy tinh để tránh bị vỡ khi va đập

Tuy nhiên khuyết điểm lớn nhất của bình thủy tinh là trọng lượng nặng, có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho bé. Bình không có khả năng cách nhiệt nên khó khăn cho bé tự cầm bú.  Loại bình này chỉ nên sử dụng khi bé còn nhỏ người lớn cầm cho bé ăn. Ngoài ra, nên chọn loại núm vú bằng silicon, mặc dù giá thành đắt hơn núm vú cao su thông thường nhưng nó có ưu điểm là bền và không có mùi. Bình thủy tinh dao động từ 150.000 đến 350.000đ.

Bình bằng silicon

Bình sữa làm bằng chất liệu silicon (cả thân bình và núm vú) có trọng lượng siêu nhẹ, mềm và mịn. Khi bú bình bằng silicon, bé sẽ dễ chịu vì cảm giác được tiếp xúc với núm vú mẹ, vì thế rất dễ cho việc bé tự cầm nắm và bú. Một ưu điểm nổi trội của bình sữa làm bằng silicon là thiết kế bình với cổ rộng, dễ dàng vệ sinh Giá của loại bình bú này tùy theo kích thước bình dao động từ 250.000 - 400.000đ.

4.jpg
 Bình silicon có trọng lượng siêu nhẹ và mềm mịn

Đăng Uyên