PNVN Hiện nay nhiều gia đình đã dùng bếp hồng ngoại để thay thế các thiết bị đun khác vì tiết kiệm, an toàn và dễ vệ sinh.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc bếp hồng ngoại có kén nồi như bếp từ không.

Theo tư vấn của siêu thị điện máy Điện máy xanh thì nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…nhưng bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn. Với ưu điểm này, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng thu hút nhiều người dùng.

1.jpg
Bếp hồng ngoại không kén nồi như bếp điện từ.

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiện tượng không nhận nồi. Nguyên nhân có thể vì nồi có đáy cong hoặc đường kính quá lớn, làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm - 32 cm, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ không thể sử dụng được.

Ngoài ra, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi dùng bếp hồng ngoại để có thể sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại được lâu bền nhất. Đặc biệt không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng hoặc gần các nơi ẩm ướt như bồn rửa chén...

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Vì đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung... có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt và đường kính từ phù hợp với bếp để tránh thất thoát nhiệt. Ngoài ra, vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào, nếu bạn không chú ý.

Đặc biệt, bếp hồng ngoại có thể dùng được với tất cả các loại nồi nên bạn không cần phải đầu tư bộ nồi mới, giúp tiết kiệm thêm một khoản chi tiêu cho gia đình.

Đăng Uyên