cho bạn một bữa sáng bổ dưỡng và ngon tuyệt. |
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 32 phút
Khẩu phần : 8 miếng
Nguyên liệu:
1 thìa canh bơ nhạt
120g nấm tươi thái lát
90g bông cải xanh thái nhỏ
1/2 quả ớt ngọt đỏ, thái nhỏ
1/2 cuar hành tây, thái nhỏ
1/2 thìa và phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen
4 quả trứng
75ml kem chua
90g pho mát bào nhỏ
Cách làm:
Vặn lò nướng ở 180 độ. Chuẩn bị một khay nướng chống dính.
Đun chảy bơ trong nồi trên lửa vừa. Thêm nấm, bông cải xanh, ớt ngọt và hành tây vào chảo bơ, rắc thêm muối và tiêu. Đảo đều trong khoảng 5 phút.
Trong thời gian đó, trộn trứng với kem chua. Sau đó cho thêm 60g pho mát vào tiếp tục trộn đều.
Đổ phần nhân nấm và bông cải xào trong chảo vào khay nướng đã chuẩn bị. Đổ hỗn hợp trứng lên trên và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút.
Sau 30 phút, bỏ khay nướng ra khỏi lò. Rắc phần pho mai còn lại lên trên và tiếp tục cho vào lò nướng đến khi mặt trên chuyển màu vàng nâu (khoảng 2 phút).