• Mới cập nhật:

Khỏe

1 nam sinh tử vong khi tự chế pháo nổ theo clip trên mạng

Đông Quân 24/03/2023 - 19:18 (GMT+7)

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

1 nam sinh tử vong, 1 nam sinh khác bị thương khi tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo tại nhà sau khi xem các clip có nội dung chế tạo pháo trên mạng. Các phụ huynh cần quan tâm, nhắc nhở con để không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Ngày 24/3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khuya ngày 23/3, khoa Cấp cứu Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam tên N.Đ.N. (14 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) bị đa chấn thương do tai nạn pháo nổ được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Bệnh nhân N. nhập cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị hỏa khí toàn thân, vết thương tổn nặng nhất ở vùng 2 mắt cùng nhiều vết thương trên cổ, mặt, ngực, chân và tay. Sau khi tiến hành sơ cứu, bệnh nhân được hội chẩn trực tiếp từ chuyên khoa Mắt, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình và được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp ngay trong đêm.

Theo thông tin bệnh nhân và người nhà cung cấp, sau khi xem các clip nội dung chế tạo pháo nổ trên mạng, N. đã cùng bạn học của mình tự mua nguyên vật liệu chế tạo pháo, sau đó tự pha chế pháo nổ tại nhà và bị phát nổ lúc 16h chiều 22/3.

Tai nạn đã khiến một người bạn của N. tử vong, còn N. được chuyển vào Bệnh viện Vùng Tây Nguyên sơ cứu và chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

2 nam sinh tử vong khi tự chế pháo nổ học qua mạng - Ảnh 1.

Theo bác sĩ, di chứng để lại của bệnh nhân tương đối nặng nề

Sau phẫu thuật khẩn cấp, N. tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo bác sĩ, vết thương mắt trái của bệnh nhân được đánh giá ban đầu tổn thương hoàn toàn giác mạc, thủy tinh thể đã được xử trí khâu để bảo tồn. Còn mắt bên phải bị rách mi mắt, có phù nề phần giác mạc cũng đã được chỉ định khâu lại mí mắt, bảo tồn mắt bên phải.

Trong khi đó, những thương tổn nặng ở vùng cánh tay và cẳng tay bên trái, cùng nhiều vết thương rải rác ở hai cẳng tay, bụng và ngực, kèm theo nhiều dị vật ở hai cẳng chân. Những vết thương này đã được phẫu thuật cắt bỏ những phần cơ dập nát, loại bỏ các dị vật và làm sạch tất cả các vết thương.

2 nam sinh tử vong khi tự chế pháo nổ học qua mạng - Ảnh 2.

Chị N.T.L. (35 tuổi) chăm sóc cho con tại bệnh viện

BS.CKI Trần Phước Bình, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến ngày 24/3, sức khỏe bệnh nhân tương đối ổn, mắt bên phải của bệnh nhân đã nhìn thấy được ánh sáng. Tâm lý bệnh nhân lúc đầu hơi hoảng loạn hoang mang, tuy nhiên được sự điều trị của bác sĩ cộng với sự chăm sóc của mẹ, đến nay tâm lý bệnh nhân đã bắt đầu ổn định.

Theo bác sĩ, di chứng để lại của bệnh nhân tương đối nặng nề, mắt bên trái tổn thương hoàn toàn, cánh tay và cẳng tay bên trái bị dập cơ rất nặng. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi điều trị và có thể phải trải qua thêm 1-2 lần phẫu thuật ở vùng cánh tay và các vết thương vùng ngực.

Chị N.T.L. (35 tuổi) - mẹ của bệnh nhân N. - cho biết, khi đang đi làm thì chị bất ngờ nhận được cuộc gọi thông báo con của chị đang đi bệnh viện cấp cứu. Tâm trạng của chị lúc đó hết sức hoảng hốt, hoang mang.

Hiện tại chị và chồng phải bỏ hết công việc ở quê để lên bệnh viện thay nhau chăm sóc cho con. Vợ chồng chị L. có hai người con, N. đang học lớp 8, còn bé sau học lớp 4 đang được ông bà nội chăm sóc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm