1 phụ nữ tử vong do triều cường dâng cao ở Cần Thơ

02/10/2019 - 10:03
Do nước ngập sâu không thấy bờ vỉa hè, bà T. không phân biệt được phương hướng nên lao xe máy thẳng xuống hồ nước.

Do triều cường dâng cao, một phụ nữ 50 tuổi đi xe máy không xác định được phương hướng đã lao xe xuống hồ Búng Xáng (tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và tử vong tối 1/10.

Gần 21h tối 1/10, lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ đã lặn tìm thấy thi thể bà Lê Thị K.T (sinh năm 1969, ngụ tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) dưới hồ Búng Xáng. Thi thể bà T được tìm thấy sau gần 2 giờ mất tích.

 

Hiện trường nơi bà T. lao xe xuống hồ Búng Xáng - Ảnh: TTXVN

 

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, trước đó khoảng 18h30, khi mực nước dâng cao do triều cường, bà T. từ trong nhà điều khiển xe máy biển kiểm soát 65B1-011.76 đi ra đường cặp bờ hồ Búng Xáng.

Những người phát hiện lập tức nhảy xuống tìm kiếm nạn nhân nhưng do nước hồ rất sâu nên chỉ tìm được chiếc xe máy, còn bà T. mất tích.

Ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, Công an phường An Khánh và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lặn tìm thi thể bà T. Đến gần 21h, thi thể của nạn nhân mới được tìm thấy.

 

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn thành phố Cần Thơ lặn tìm nạn nhân - Ảnh: TTXVN

 

Theo người dân địa phương, tại thời điểm nạn nhân lao xe xuống hồ, mực nước quanh hồ Búng Xáng lên ngang đầu gối do triều cường. Thời điểm trên, tại Cần Thơ cũng xuất hiện một cơn mưa lớn kéo dài.

Chiều cùng ngày, trong cuộc họp cơ quan báo, đài định kỳ quý 3/2019, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, trong đợt triều cường từ ngày 28/9 đến nay, quận Ninh Kiều có 61 tuyến đường bị ngập, quận Bình Thủy có 14 tuyến, quận Cái Răng có 10 tuyến.

Nguyên nhân ngập theo ông Dũng là do tác động của 3 yếu tố gồm Thành phố có hệ thống sông rạch chằng chịt, được bao bọc bởi sông Hậu, sông Cần Thơ và kênh Cái Sắn, triều cường vào chủ yếu từ 3 con sông này.

Một nguyên nhân nữa là hệ thống thoát nước ở 3 quận trung tâm Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng đều cũ, nhỏ, xuống cấp, thậm chí một số tuyến đường chưa đầu tư hệ thống thoát nước tương xứng.

Ngoài ra, một số tuyến đường cốt thiết kế đường đầu tư trước đây chỉ có khoảng 1,7 m đến 1,8 m. Sau này mới nâng lên cao trình 2,5 m đến 2,7 m nên không bị ngập.

Sáng 1/10, đỉnh triều đo được tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,21 m vào lúc 6 giờ 30 phút, thấp hơn đỉnh triều ngày 30/9 là 4 cm.

Dự báo, mực nước triều cường đang giảm xuống, tuy nhiên vẫn ở mức cao, vượt báo động III (1,9 m) trong 2 đến 3 ngày tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm