• Mới cập nhật:

Xã hội

1 tuần không có ca mới, Chủ tịch Hà Nội vẫn lo ngại khi dân đi tập thể dục

H.Yến 20/04/2020 - 20:38 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảnh báo về việc người dân Thủ đô đi tập thể dục nơi công cộng trong thời gian này. Hiện vẫn trong thời gian giãn cách xã hội nhưng người dân đã ra đường đông hơn, thậm chí nhiều người còn không đeo khẩu trang, nhiều cửa hàng "nửa đóng nửa mở"…

Chiều 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND nói: "Nếu đến ngày 22/4, Hà Nội không phát hiện ca nhiễm mới thì có thể sẽ hạ mức nguy cơ. Thành phố sẽ có chỉ đạo mới nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín... Chúng ta không thể chủ quan mà vẫn phải làm tốt công tác phòng, chống dịch bởi việc ủ bệnh, lây nhiễm có thể kéo dài hơn 30 ngày…".

Từ ngày 15/4 đến nay, thành phố chưa có thêm ca nhiễm Covid-19, đây là một tín hiệu khá tốt- Chủ tịch nhấn mạnh.

Đồng ý với đề xuất của các đơn vị, Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai test nhanh Covid-19 tại một số chợ. Ông Chung cho biết, thành phố đã xét nghiệm ở 5 chợ đầu mối và không có ca dương tính nào.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 31 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND TP; xử lý nghiêm với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra các cửa hàng ăn uống, mát-xa, karaoke; khuyến cáo người dân không đi tập thể dục… Nêu việc các chuyên gia của Bỉ đã phân tích sự nguy hiểm của các giọt bắn ở ngoài không khí, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảnh báo người dân về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi đi tập thể dục nơi công cộng và nhấn mạnh: "Chúng tôi hiểu, thực hiện giãn cách xã hội mọi người ở trong nhà cũng bí bách nhưng chúng ta cần khắc phục vì chính mình và xã hội".

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Y tế cùng các quận, huyện rà soát toàn bộ công tác mua sắm trang thiết bị y tế thời gian vừa qua. Đồng thời, cần tiếp tục triển khai mua sắm những trang thiết bị thiết yếu.

Sở Công thương chủ trì, thành lập đoàn liên ngành phối hợp Sở Tài chính, CATP, rà soát, kiểm tra các đơn vị, nhất là các Bệnh viện; các đơn vị doanh nghiệp y tế cung cấp… đặc biệt, kiểm tra về đơn giá, giám sát, đảm bảo mua đúng, mua đủ…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm